20 ก.ย. 2565 314 0

หัวเว่ยเปิดตัวนวัตกรรมโซลูชันหลากหลาย มุ่งนำเสนอเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับสถานการณ์ที่ใช่

หัวเว่ยเปิดตัวนวัตกรรมโซลูชันหลากหลาย  มุ่งนำเสนอเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับสถานการณ์ที่ใช่

ไรอัน ติง ประธานกลุ่มธุรกิจองค์กรของหัวเว่ย

ในวันที่สองของงาน ‘HUAWEI CONNECT 2022’ มหกรรมเทคโนโลยีระดับโลก ที่กรุงเทพฯ หัวเว่ยเปิดตัวนวัตกรรมโซลูชันด้านโครงสร้างพื้นฐานหลากหลายรายการ เพื่อขับเคลื่อนการเดินทางเข้าสู่ยุคดิจิทัลของภาคอุตสาหกรรม โดยมุ่งเน้นการนำเสนอเทคโนโลยีที่เหมาะสมสำหรับสถานการณ์การใช้งานที่ใช่ โดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในอุตสาหกรรมต่างๆ ร่วมอภิปรายภายใต้หัวข้อ ‘นวัตกรรมด้านโครงสร้างพื้นฐานเพื่อปลดปล่อยพลังแห่งดิจิทัล’ (Innovative Infrastructure to Unleash Digital) เพื่อสำรวจทิศทางในอนาคตและค้นหาโอกาสใหม่ในอุตสาหกรรมยุคดิจิทัล และร่วมวิเคราะห์ความท้าทายที่เกิดขึ้นระหว่างการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของภาคอุตสาหกรรมต่างๆ โดยหัวเว่ยได้นำเสนอโซลูชันที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อรับมือกับความท้าทายเหล่านี้

ภายในงาน หัวเว่ยเปิดตัวโครงการ ‘Huawei Empower’ ซึ่งเป็นแผนงานพัฒนาศักยภาพพันธมิตรระดับโลก เพื่อพัฒนาขีดความสามารถของพันธมิตรหัวเว่ยใน 3 ด้านเพื่อยกระดับการบริการลูกค้า ได้แก่ การให้คำปรึกษาและวางแผนเพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล ความเชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์และพอร์ตโฟลิโอ รวมถึงการพัฒนาโซลูชัน 

นำเสนอเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับสถานการณ์ ทำให้การเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้น

ไรอัน ติง ประธานกลุ่มธุรกิจองค์กรของหัวเว่ย กล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ ‘สร้างคุณค่าเพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรม’ (Empowering Industry, Creating Value) ว่า “การเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลในเชิงลึกจะช่วยให้องค์กรต่างๆ ปรับตัวให้เข้ากับความท้าทายในโลกปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาได้ง่ายขึ้น หัวเว่ยทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรเพื่อนำเสนอเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับสถานการณ์ใช้งาน เพื่อสนับสนุนลูกค้าในองค์กรต่างๆ ระหว่างการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล เพื่อปลดปล่อยศักยภาพแห่งดิจิทัลออกมา”

ไรอัน ติง เผยว่าหัวเว่ยทำงานร่วมกับพันธมิตรโดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูงด้านการเชื่อมต่อ การประมวลผล และเทคโนโลยีคลาวด์ เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมในภาคอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการผสานหลากหลายเทคโนโลยีเข้าด้วยกัน เพื่อพัฒนาโซลูชันที่ใช้ได้กับสถานการณ์นั้นๆ โดยเฉพาะ สำหรับตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย เขากล่าวเสริมว่าสิ่งนี้จะช่วยสร้างคุณค่าและสนับสนุนลูกค้าให้ก้าวสู่ความสำเร็จในการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลได้ง่ายขึ้น

นวัตกรรมเทคโนโลยีตัวสำคัญและโครงสร้างพื้นฐานที่แข็งแกร่งสำหรับการปลดปล่อยพลังแห่งดิจิทัล

บ็อบ เฉิน รองประธานกลุ่มธุรกิจองค์กรของหัวเว่ย เผยว่าการทำงานโดยการผสานหลากหลายเทคโนโลยีเป็นปัจจัยสำคัญในการนำเสนอเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับสถานการณ์การใช้งานนั้น เขาอธิบายในคำปราศรัยหัวข้อ ‘นวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัล เร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลให้รุดหน้า’ (Innovative Digital Infrastructure Accelerates Digital Transformation) ว่า “ข้อมูลคือหัวใจสำคัญของการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล ดังนั้นการรวบรวม ส่งต่อ จัดเก็บและการวิเคราะห์ข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง หัวเว่ยนำเสนอผลิตภัณฑ์ฟูลสแตก (full-stack) และพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์เพื่อรองรับการประมวลผลข้อมูลแบบครบวงจร เพื่อสนับสนุนลูกค้าในการเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคดิจิทัลให้รวดเร็วขึ้น”

ในขณะเดียวกัน การเชื่อมต่อข้อมูล การส่งข้อมูล และการจัดเก็บข้อมูลเป็น 3 ส่วนสำคัญในกระบวนการนี้ ในแง่ของการเชื่อมต่อข้อมูล หัวเว่ยยกระดับโซลูชันเครือข่ายคลาวด์อัจฉริยะซึ่งรวมถึง CloudFabric CloudWAN และ CloudCampus เพื่อให้ลูกค้าในภาคอุตสาหกรรมได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ง่ายและปรับเปลี่ยนได้อย่างคล่องตัว เพื่อวางรากฐานการจัดการข้อมูลที่มั่นคงเตรียมพร้อมสำหรับการปลดปล่อยพลังแห่งดิจิทัล

ในด้านการรับส่งข้อมูล หัวเว่ยเริ่มทดลองการใช้เทคโนโลยี F5G ในอุตสาหกรรมต่างๆ เพื่อพลิกโฉมประสิทธิภาพการผลิตของอุตสาหกรรม ทั้งยังเปิดตัวผลิตภัณฑ์และโซลูชันใหม่มากมายที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีโครงข่ายใยแก้วนำแสงเต็มรูปแบบ (all-optical) ทั้งระบบการส่งข้อมูล เครือข่ายอุตสาหกรรม แคมปัสอัจฉริยะ และเทคโนโลยีการตรวจจับแบบใยแก้วเต็มรูปแบบ

ในด้านการจัดเก็บข้อมูล หัวเว่ยเผยว่ามีการพัฒนาระบบการจัดเก็บข้อมูลที่น่าเชื่อถือ และเหมาะสมกับการเก็บข้อมูลสำหรับ 6 สถานการณ์สำคัญในอุตสาหกรรม ซึ่งรวมถึงภาคการผลิตและธุรกรรม การวิเคราะห์ข้อมูล และการปกป้องข้อมูล จะช่วยให้องค์กรต่างๆ ใช้ประโยชน์จากข้อมูลได้สูงสุด

โครงการ ‘Huawei Empower’ สร้างอีโคซิสเต็มดิจิทัลที่ก้าวหน้าสำหรับพันธมิตรทั่วโลก

หัวเว่ยเปิดตัวโครงการ ‘Huawei Empower’ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาอีโคซิสเต็มดิจิทัลที่ก้าวหน้าสำหรับพันธมิตรทั่วโลก โดยจะดำเนินการสร้างสรรค์นวัตกรรมร่วมกับพันธมิตรผ่าน OpenLab เพิ่มขีดความสามารถให้เหล่าพันธมิตรด้วยแนวทางการดำเนินงานและแผนงานใหม่ รวมถึงแพลตฟอร์มครบวงจร และโครงการบ่มเพาะบุคลากรที่มีความสามารถด้านดิจิทัล อาทิ Huawei ICT Academy และโครงการพันธมิตรด้านการฝึกอบรมของหัวเว่ย (Huawei Authorized Learning Partner - HALP) หัวเว่ยยังตอกย้ำความมุ่งมั่นด้วยการประกาศการลงทุน 300 ล้านเหรียญสหรัฐในโครงการ ‘Huawei Empower’ เพื่อสนับสนุนพันธมิตรทั่วโลกในช่วงเวลาสามปีข้างหน้า