15 ก.ย. 2565 765 13

ทิ้ง E-waste ผิด โลกร้อนวิกฤตได้ถึง 25 เท่า! ดีแทค ทิ้งให้ดี IT CITY และ CSC ชวนลูกค้า ทิ้ง E-waste ให้ดี ลดการฝังกลบ สาเหตุทำให้โลกร้อน เนื่องในวันโอโซนโลก

ทิ้ง E-waste ผิด โลกร้อนวิกฤตได้ถึง 25 เท่า!  ดีแทค ทิ้งให้ดี IT CITY และ CSC ชวนลูกค้า ทิ้ง E-waste ให้ดี ลดการฝังกลบ สาเหตุทำให้โลกร้อน เนื่องในวันโอโซนโลก

ดีแทค ร่วมกับ IT CITY และ CSC ผู้นำธุรกิจค้าปลีก จำหน่ายสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ไอทีรายใหญ่ของไทย หลังยอดขายโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยังเติบโตตามการเดินหน้าขยายสาขา ภายใต้เป้าหมายขยายสาขาให้ครบ 440 สาขาภายในสิ้นปี 2565 สอดรับความต้องการอุปกรณ์ IT ที่ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง มาจากสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ คิดเป็น 97% ของยอดขายทั้งหมด 

และเนื่องใน 16 กันยายนเป็นวันโอโซนโลก ดีแทค ทิ้งให้ดี จึงขอเชิญชวนลูกค้า IT CITY และ CSC นำซากขยะมือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เก่า มาทิ้งในโครงการ #ทิ้งให้ดีมีแต่ได้ ที่ศูนย์บริการดีแทค IT CITY และ CSC 30 สาขาทั่วกรุงเทพฯ หวังลดการฝังกลบขยะอิเล็กทรอนิกส์ให้ได้ 420,000 ชิ้นภายในสิ้นปี 2565 ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดก๊าซมีเทนและมีศักยภาพในการทำให้เกิดภาวะโลกร้อนได้ถึง 25 เท่า เมื่อเทียบกับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ที่ถูกปล่อยจากกิจกรรม อาทิ การผลิตไฟฟ้า โรงงานอุตสาหกรรม การตัดไม้ทำลายป่า และการคมนาคมขนส่ง

ชารัด เมห์โรทรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “ดีแทคตั้งเป้าจัดการ 3 ประเด็นด้านสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง 1) ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกจากการดำเนินธุรกิจลง 50% ภายในปี 2573 2) ลดการฝังกลบเป็น ภายในปี 2565 ซึ่งขยะอิเล็กทรอนิกส์กว่า ล้านชิ้นที่ดีแทคนำเข้าสู่ระบบรีไซเคิล ไม่มีการฝังกลบเลยตั้งแต่ปี 2557 ในปีนี้ ดีแทค ทิ้งให้ดี นำซากมือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เก่า เข้าสู่ระบบรีไซเคิลอย่างถูกวิธีไปแล้วกว่า 37,000 ชิ้น ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนกว่า 355,000 กิโลกรัมคาร์บอนเทียบเท่า และ 3.ยกระดับแผนงานด้านการจัดการสิ่งแวดล้อมของคู่ค้า 68% ตั้งเป้าลดก๊าซคาร์บอนที่ได้รับการรับรองจาก SBTi ซึ่งเป็นเป้าหมายการลดก๊าซเรือนกระจกบนพื้นฐานความรู้ทางวิทยาศาสตร์ที่สอดคล้องกับข้อตกลงปารีส ภายในปี 2568

พิชัย นีรนาทโกมล รองประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ไอที ซิตี้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “IT CITY มีความยินดีที่จะกำหนดเป้าหมายสร้างกระบวนการดำเนินธุรกิจที่มีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมร่วมกันกับดีแทค ในฐานะผู้จำหน่ายสมาร์ทโฟน และอุปกรณ์ไอทีรายใหญ่ของไทย นอกจากมือถือ แท็บเล็ตที่มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องแล้ว เรายังเห็นเทรนด์การเติบโตของกลุ่มสินค้า IoT และอุปกรณ์เสริม โดยในปี 2564 ที่ผ่านมามีการเติบโตสูงถึง 112% และ 46% ตามลำดับ เมื่อหมดอายุการใช้งาน อุปกรณ์เหล่านี้ก็จะกลายเป็นขยะอิเล็กทรอนิกส์เช่นเดียวกัน จึงขอเชิญชวนคนรักสินค้าไอที เป็นส่วนหนึ่งในการลดโลกร้อน ด้วยการนำซากมือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เก่ามา #ทิ้งให้ดีมีแต่ได้ ที่ IT CITY และ CSC 30 สาขาทั่วกรุงเทพฯ

ปกป้องโอโซน ลดโลกร้อน เริ่มได้ง่ายๆ ด้วยการ #ทิ้งให้ดีมีแต่ได้ ยังได้ลุ้นมือถือใหม่ 5G ฟรี!

ลูกค้าทุกเครือข่ายนำซากมือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มา #ทิ้งให้ดีมีแต่ได้ ลุ้นรับ Samsung Galaxy A22 5G มูลค่า 8,880 บาท และรางวัลอื่นๆ ฟรีเริ่มต้นด้วยการ add LINE ได้ที่ https://lin.ee/sjODzRy อ่านรายละเอียดแคมเปญเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dtac.co.th/sustainability/th/think-hai-d ตั้งแต่วันนี้ - 30 .. 65