7 ก.ย. 2565 252 22

‘ห้างเซ็นทรัล’ ฉลองครบรอบ 75 ปี ทุ่มงบกว่า 15,000 ล้านบาท สานต่อโรดแม็พยุทธศาสตร์ห้างแห่งอนาคต คอนเซปต์ “ALL AT CENTRAL”

‘ห้างเซ็นทรัล’ ฉลองครบรอบ 75 ปี ทุ่มงบกว่า 15,000 ล้านบาท สานต่อโรดแม็พยุทธศาสตร์ห้างแห่งอนาคต คอนเซปต์ “ALL AT CENTRAL”

ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ผู้นำธุรกิจค้าปลีกของไทย ฉลองครบ 75 ปีแห่งความสำเร็จที่ครองใจลูกค้ามาอย่างยาวนาน ทุ่มงบ 15,000 ล้านบาท ภายใน ปี (2566 - 2570) เสริมแกร่งธุรกิจ เดินหน้าขยายสาขาใหม่ พร้อมรีโนเวทสาขาปัจจุบันและพัฒนาระบบ Central App เพื่อตอกย้ำการเป็นห้างสรรพสินค้าออมนิชาแนลอันดับหนึ่งของไทยในกลุ่มพรีเมียม (The #Omnichannel Retailer in Premium Segment) ตั้งเป้ายอดขายเติบโต 1.7 เท่าภายใน ปี พร้อมทุ่มงบกว่า 500 ล้านบาท จัดมหกรรมฉลอง 75 ปีแห่งความสุขพร้อมกันทั่วประเทศ ภายใต้คอนเซปต์ “ALL AT CENTRAL” ด้วยเซอร์ไพรส์มากมาย เพื่อทำให้ทุกโมเมนต์ของลูกค้าทุกคนเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขผ่านทุกแพลตฟอร์มทั้งออนไลน์และออฟไลน์ พร้อมกับการรับผิดชอบต่อสังคมและชุมชน แทนคำขอบคุณให้กับลูกค้าคนสำคัญที่ไว้วางใจห้างเซ็นทรัลเสมอมา


มร. โอลิวิเยร์ บรง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มห้างสรรพสินค้า ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า “จากวันแรกจนถึงปัจจุบัน ห้างเซ็นทรัลไม่เคยหยุดพัฒนาและค้นหาสิ่งใหม่ๆ เพื่อมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้ามาโดยตลอด ภายใต้วิสัยทัศน์ การเป็นห้างสรรพสินค้าของคนไทยอย่างแท้จริงและยั่งยืน เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดจากสินค้าแบรนด์ไทยและสากล ทั้งแฟชั่นและของใช้ในบ้าน’ (The authentic and sustainable Thai House of Brands, where customers can renew the experience of the best of Thai and international Fashion and Home.) ผ่าน กลยุทธ์หลักที่ทำให้ห้างเซ็นทรัลกลายเป็นผู้นำที่แข็งแกร่งและแตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นสาขาครอบคลุมทั่วประเทศ สินค้าที่ครบครัน ช่องทางช้อปปิ้งที่หลากหลาย และเชื่อมต่อถึงกันอย่างไร้รอยต่อ โดยในปีนี้ ห้างเซ็นทรัลมียอดทราฟฟิกเพิ่มขึ้น 25% พร้อมกับยอดช้อปที่เพิ่มขึ้นถึง 50% (customer spending) เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ด้าน Central App มียอดขายเพิ่มขึ้นถึง 105% มียอดดาวน์โหลดแล้วกว่า 5.2 ล้านดาวน์โหลด และยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องขณะที่ Social Commerce Channel  อาทิ Chat & Shop, Personal Shopper โทร 1425  Facebook Live และ Facebook inbox ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง”


 
“เรามุ่งมั่นที่จะทำให้ลูกค้ามีความสุขทุกครั้งเมื่อก้าวเข้ามาที่ห้างเซ็นทรัล เพื่อให้ทุกเรื่องราวแห่งความสุขและความทรงจำเกิดขึ้นที่นี่...ที่ห้างเซ็นทรัล ในโอกาสฉลองครบ 75 ปี เราพร้อมมอบช่วงเวลาแห่งความสุขให้กับลูกค้าภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘ALL AT CENTRAL’ ผ่าน ไฮไลต์สุดเซอร์ไพรส์แบบจัดเต็ม โดยจับมือกับสองพาร์ตเนอร์หลัก อย่าง Central The Credit Card และ MasterCard รวมถึง  ครีเอเตอร์ชั้นนำ พร้อมการประชาสัมพันธ์แบบ 360 องศาผ่าน storytelling หลากหลายรูปแบบทั้งออฟไลน์และออนไลน์ ด้วยงบลงทุน 500 ล้านบาท เพื่อตอกย้ำกับลูกค้าห้างเซ็นทรัลทุกคนว่า ทุกเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นที่ห้างเซ็นทรัลและเราพร้อมจะอยู่เคียงข้างเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวแห่งความสุขของคุณตลอดไป พร้อมกับการพัฒนาบนความยั่งยืนที่สนับสนุนสังคมและชุมชนให้เติบโตด้วยกัน นอกจากนี้ยังมั่นใจว่าจะมียอดทราฟฟิกและยอดขายเพิ่มขึ้นรวม 25% รวมถึงตัวเลขการเข้าถึงแคมเปญ (Reach) จะอยู่ที่ 80% เมื่อสิ้นสุดแคมเปญ มร. โอลิวิเยร์ เล่าถึงการฉลองครบรอบ 75 ปีห้างเซ็นทรัล


 
ไฮไลต์จาก 7 แคมเปญ 7 เซอร์ไพรส์ ฉลองครบรอบ 75 ปี

เพื่อฉลองครบรอบ 75 ปีที่จัดขึ้นทั่วประเทศบนทุกแพลตฟอร์ม ภายใต้คอนเซ็ปต์ ALL AT CENTRAL” เพื่อเหล่านักช้อปและนักท่องเที่ยวได้ร่วมฉลองไปด้วยกัน มีดังนี้ 

 
·    Surprise 1: All The Time กับ The Central Memory Bank Exhibitionนิทรรศการที่รวบรวมความทรงจำดีๆ ของลูกค้าคนสำคัญ และพาทุกคนมารู้จักจุดกำเนิดของห้างเซ็นทรัล ผ่านการจัดแสดงประวัติความเป็นมา ทั้งยังชวนเหล่าคนดังมาเล่าเรื่องราวความผูกพันที่มีกับห้างเซ็นทรัล และแชร์ไอเท็มในความทรงจำ ร่วมย้อนอดีตกันได้ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ย. 65 – 6 พ.ย. 65 ที่ พื้นที่จัดนิทรรศการหมุนเวียน Central Space ชั้น 3 Central The Original Store ถนนเจริญกรุง

·      Surprise 2: All The Fun กับ Central x Yuree คอลเลกชันคาแรกเตอร์ผลงานCollab กับ “Yuree” หรือ ยุรี เกนสาคู ศิลปินนักออกแบบคาแรกเตอร์ชื่อดังที่บอกเล่าความหมายดีๆ ของห้างเซ็นทรัล ผ่านแก๊งผองเพื่อน 3 สหายสุดคิ้วท์ ได้แก่ น้องเสือ (หมายถึง ความกล้าหาญแข็งแกร่ง) น้องหมา (หมายถึง ความซื่อสัตย์) และน้องตุ่น (หมายถึง อายุที่ยืนยาว) พร้อมสร้างสีสันในรูปแบบ Line Sticker คอลเลกชันพิเศษ CENTRAL 75th Anniversary” ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ - 28 ก.ย. 65 ที่ Line @CentralOfficial นอกจากนี้ คาแรกเตอร์สุดน่ารักจะกลายเป็นบอลลูนขนาดยักษ์และจัดแสดงภายใต้แคมเปญ Central Landmark ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ ก.ย. 65 – 31 ต.ค. 65 

·    Surprise 3: All The Experience กับ Central Edition ห้างเซ็นทรัลจับมือไทยดีไซเนอร์ไทย นำสินค้า และงานฝีมือของชุมชนในท้องถิ่นทั่วประเทศไทย มาสร้างสรรค์เป็นเครื่องแต่งกาย และของตกแต่งบ้านคอลเลกชันพิเศษเนื่องในโอกาสครบ ดีไซเนอร์ไทย นำสินค้า และงานฝีมือของชุมชนในท้องถิ่นทั่วประเทศไทย มาสร้างสรรค์เป็นเครื่องแต่งกาย และของตกแต่งบ้านคอลเลกชันพิเศษเนื่องในโอกาสครบ 75 ปี ห้างเซ็นทรัล ให้ลูกค้าได้ ช้อปสินค้าคุณภาพในดีไซน์เก๋ไม่ซ้ำใคร พร้อมสนับสนุนผลิตภัณฑ์จากช่างฝีมือท้องถิ่นได้ที่ห้างเซ็นทรัล สาขาเชียงใหม่ (ตั้งแต่วันที่ ต.ค. 65) ลาดพร้าว (ตั้งแต่วันที่ 10 ต.ค. 65) ภูเก็ต (ตั้งแต่วันที่ 11 ต.ค. 65) และชิดลม (ตั้งแต่วันที่ 25 ต.ค. 65) หรือช้อปผ่านทาง Central App

·      Surprise 4: All The Styles กับ Red & Exclusive Collection พบกับ Red Collection ที่รวบรวมไอเทมจากหลากหลายแบรนด์ดังในธีมสีแดง เพื่อฉลองครบรอบ 75 ปี นอกจากนี้ ยังมี Exclusive Collection ที่ร่วมกับแบรนด์ชั้นนำออกแบบสินค้าขึ้นมาเป็นพิเศษมีเฉพาะห้างเซ็นทรัลเท่านั้น (Only At Central) พร้อมให้ทุกคนได้เป็นเจ้าของ ตั้งแต่วันที่ ต.ค. 65 ที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา และทาง Central App

·      Surprise 5: All the Teams กับ 75th Central Shopping Bag Collection การจับมือกับพาร์ตเนอร์สำคัญอย่าง The 1 และ Central Retail Digital เพื่อยกระดับห้างเซ็นทรัลสู่ห้างค้าปลีกแห่งอนาคต กับการมอบสิทธิพิเศษผ่าน CRM รูปแบบใหม่ด้วยการเปิดตัวคอลเลกชันศิลปะ NFT (Non-fungible Token) ซึ่งถือเป็นห้างแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่สร้างสรรค์นวัตกรรมนี้ สำหรับ NFT “75th Central Shopping Bag Collection” ออกแบบโดย “นักรบ มูลมานัส” ศิลปินแนวคอลลาจชื่อดัง ให้เหล่านักช้อปได้ครอบครองเพื่อสะสมและรับสิทธิพิเศษมากมายในจำนวนจำกัดผ่าน Central Collectibles ในแอป The1 ตั้งแต่วันนี้ – 31 ต.ค. 65  

·      Surprise 6: All The Happiness กับ National Celebration ยกทัพกิจกรรมแห่งความสุขมามอบให้แก่คนไทยทั่วประเทศอย่างจุใจเพื่อแทนคำขอบคุณลูกค้า พบกับกิจกรรมสุดตื่นเต้น ไม่ว่าจะเป็นการประดับตกแต่งห้างให้เต็มไปด้วยสีสันความสดใสในธีมต่างๆ ชวนให้ถ่ายภาพเช็คอินเป็นที่ระลึก กิจกรรมการแสดงสุดตื่นตา รวมถึงการย้อมสีตึกห้างเซ็นทรัล 10 สาขาให้เป็นสีแดงทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ตลอดจนโปรโมชันสุดพิเศษทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ ไปจนถึงกิจกรรมสนุกให้พนักงานห้างเซ็นทรัลได้มีส่วนร่วมในการฉลองครบรอบครั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 12 ต.ค. 65 – 1 พ.ย. 65

·      Surprise 7: All The Dreams กับ Signature Flowers Show and Mega Partyเทศกาลการตกแต่งห้างด้วยดอกไม้สดนานาพันธุ์ งานดอกไม้อันเป็นซิกเนเจอร์ของห้างเซ็นทรัลที่จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่สวยงามสะพรั่งกว่าทุกครั้ง เพื่อเพิ่มความสีสันและความคึกคักให้กับการทุกประสบการณ์การช้อปปิ้ง ที่ห้างเซ็นทรัล แอท เซ็นทรัลเวิลด์ และห้างเซ็นทรัลชิดลม ระหว่างวันที่ 27 ต.ค. 65 – 31 ต.ค. 65 พร้อมพบปาร์ตี้ฉลองเปิดตัวสุดอลังการในวันที่ 27 ต.ค. 65 
 
เพราะลูกค้าคือหัวใจสำคัญ ทุกสิ่งดีๆเกิดขึ้นก็เพราะคุณ... EVERYTHING IS ALL YOU

อีกหนึ่งไฮไลต์ของการฉลองครบรอบ 75 ปีของห้างเซ็นทรัล คือการร่วมกับนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์มือพระกาฬอย่าง บอย ตรัย ภูมิรัตน และ ก้อ ณฐพล ศรีจอมขวัญ  เรียงร้อยถ้อยคำขอบคุณจากใจห้างเซ็นทรัลออกมาเป็นบทเพลง EVERYTHING IS ALL YOU” ขับร้องโดย ตู่ ภพธร สุนทรญาณกิจ เพื่อขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่วางใจ และอยู่เคียงข้างห้างเซ็นทรัลมายาวนานตลอด 75 ปี และห้างเซ็นทรัลจะมุ่งมั่นทำทุกอย่างเพื่อความสุขของลูกค้า เพราะลูกค้าคือหัวใจสำคัญสำหรับเรา สามารถรับฟังได้ทางทุกโซเชียลมีเดียของห้างเซ็นทรัล, Line Tv, Apple Music, Joox, Spotify และ Tidal ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ย. 65 เป็นต้นไป
 
ยืดหยัดความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน

นอกจากการดูแลลูกค้าด้วยใจแล้ว การดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ตอบแทนสังคม และแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมและชุมชนเป็นสิ่งที่ห้างเซ็นทรัลให้ความสำคัญ และทำควบคู่มาโดยตลอด ในโอกาสครบ 75 ปี ห้างเซ็นทรัลพร้อมผนึกกำลังกับกลุ่มธุรกิจภายใต้กลุ่มเซ็นทรัล พาร์ทเนอร์ และลูกค้า เพื่อสร้างความยั่งยืนให้กับสังคมไทยในทุกมิติ กิจกรรมที่เราจัดขึ้นในแคมเปญฉลอง 75 ปี ALL AT CENTRAL’ จะเป็นการระดมทุนเพื่อนำไปมอบให้กับมูลนิธิต่างๆ ทั้งด้านสาธารณสุข เด็ก และสิ่งแวดล้อม อาทิ มูลนิธิโรคไตแห่งประเทศไทยยูนิเซฟ (UNICEF), มูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ และมูลนิธิสืบนาคะเสถียร มร. โอลิวิเยร์ กล่าว

แผนธุรกิจต่อยอดความสำเร็จกว่าเจ็ดทศวรรษ มุ่งสู่ห้างค้าปลีกแห่งอนาคต

พันธกิจเพื่อการเติบโตของห้างเซ็นทรัล และโรบินสันต่อจากนี้ คือ การเป็นรีเทลที่ไม่หยุดนิ่งและพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นห้างที่ครองใจคนไทยในทุกเจเนอเรชัน พร้อมเสริมความแข็งแกร่งยืนหยัดตำแหน่งห้างออมนิชาแนลอันดับหนึ่งด้วยการทุ่มงบลงทุนกว่า 15,000 ล้านบาทภายใน ปีเพื่อเปิดสาขาใหม่และปรับปรุงสาขา โดยในปี 2566 เตรียมเปิดสาขา สาขาได้แก่ ห้างโรบินสัน และ ห้างเซ็นทรัล เวสต์วิลล์ ปรับปรุง สาขา ได้แก่ ห้างเซ็นทรัลชิดลมห้างเซ็นทรัลรามอินทราห้างโรบินสัน แฟชั่นไอส์แลนด์ และ ห้างเซ็นทรัล เมกะบางนา พร้อมด้วยการเปิดตัว Central App โฉมใหม่ในปี 2566 เพื่อให้แพลตฟอร์มแข็งแกร่งและเติบโตมากยิ่งขึ้น ควบคู่ไปกับการยกระดับ Social Commerce ด้วยการเปิดช่องทางช้อปใหม่อย่าง TikTok Shop และ Luxe Chat & Shop พร้อมพัฒนา Personalized Marketing ให้ตอบโจทย์ความต้องการและเข้าถึงอินไซต์ลูกค้าแต่ละกลุ่มอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะการเป็นผู้นำในวงการรีเทล เราต้องปรับตัวให้เร็วและทันตามความต้องการของลูกค้า ตามเทรนด์ใหม่ๆ ของโลกเพื่อรักษาความเป็นเบอร์หนึ่งไว้ในทุกด้าน ตลอด 75 ปีที่ผ่านได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เราทำได้ และพร้อมเติบโตเคียงคู่ทุกโมเมนต์แห่งความสุขของคนไทยตลอดไป เป็น ศูนย์กลางชีวิตของทุกคน (Central to Life) อย่างแท้จริง
 
“ห้างเซ็นทรัลและโรบินสันพร้อมสานต่อความสำเร็จสู่การพัฒนาที่ยั่งยืนในทุกมิติ ทั้งธุรกิจ สังคม เศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ให้เติบโตไปด้วยกัน ห้างเซ็นทรัลในฐานะห้างอันดับหนึ่งที่ครองใจและผูกพันกับคนไทยมาอย่างยาวนาน พร้อมตอบแทนทุกความไว้วางใจ มอบสิ่งที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าคนสำคัญเพื่ออยู่เคียงข้างคนไทย ตลอด 75 ปี และตลอดไป” มร. โอลิวิเยร์ บรง กล่าวสรุป


ร่วมฉลอง 75 ปีแห่งความสำเร็จสุดยิ่งใหญ่ของห้างเซ็นทรัล ไปกับแคมเปญสุดพิเศษจัดเต็มแบบไม่ยั้งทุกช่องทาง ตอกย้ำการเป็น “เดสทิเนชันแห่งความสุข” อันดับหนึ่ง ที่พร้อมส่งความสุขเป็นของขวัญให้คนไทยทั่วประเทศ พร้อมติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของทุกกิจกรรมการฉลองทั่วประเทศได้ที่ www.facebook.com/CentralDepartmentStore
 
เกี่ยวกับเซ็นทรัล รีเทล

บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ เซ็นทรัล รีเทล เป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกสินค้าหลากหลายประเภทผ่านรูปแบบและช่องทางที่หลากหลาย (Multi-format and Multi-category) ในประเทศไทย และมีการขยายธุรกิจไปต่างประเทศ โดยเป็นผู้นำในประเทศอิตาลีและเป็นหนึ่งในผู้นำในประเทศเวียดนาม เครือข่ายร้านค้าภายใต้แบรนด์ค้าปลีก 3,550 ร้านค้า (ข้อมูล ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2565) อาทิ ห้างสรรพสินค้าร้านสะดวกซื้อร้านขายสินค้าเฉพาะทางซูเปอร์มาร์เก็ตไฮเปอร์มาร์เก็ตพลาซ่า และการจำหน่ายสินค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์ม Omnichannel โดยธุรกิจของเซ็นทรัล รีเทล ครอบคลุมทั้งหมด 4 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่  (1) กลุ่มฮาร์ดไลน์ ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าตกแต่งและปรับปรุงบ้าน สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน หนังสือ และ e-Book ภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น ไทวัสดุ บ้าน แอนด์ บียอนด์ / บีเอ็นบี โฮม เพาเวอร์บาย ออฟฟิศเมท บีทูเอส เมพ และเหงียนคิม (2) กลุ่มฟู้ด ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าอุปโภค-บริโภค และสินค้าที่มักพบได้ทั่วไปในร้านสะดวกซื้อภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ท็อปส์ แฟมิลี่มาร์ท บิ๊กซี / GO! ลานชี มาร์ท ท็อปส์ มาร์เก็ต เวียดนาม และ มินิ โก (go!) (3) กลุ่มแฟชั่น ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ห้างสรรพสินค้ารีนาเชนเต ซูเปอร์สปอร์ต และ เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป และ (4) กลุ่มพร็อพเพอร์ตี้ ซึ่งมุ่งเน้นการให้เช่าพื้นที่สำหรับร้านค้าของกลุ่มบริษัทฯ และร้านค้าและบริการของบุคคลภายนอก เช่น โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ท็อปส์ พลาซ่า และ บิ๊กซี / GO! เวียดนาม โดย ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2565 เซ็นทรัล รีเทล ดำเนินธุรกิจใน 3 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย ทั้งหมด 58 จังหวัดประเทศเวียดนาม ทั้งหมด 41 จังหวัดและประเทศอิตาลี ในเมืองหลักๆ ทั่วประเทศ (ข้อมูล ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2565)