24 ส.ค. 2565 1,497 8

'สามารถดิจิตอล' ตั้ง Lucky Heng Heng เปิดตัวบริการใหม่ 'Thai Merit' แอปทำบุญออนไลน์เพื่อสายบุญ คาดรายได้ทะลุ 2,000 ล้านบาท

'สามารถดิจิตอล' ตั้ง Lucky Heng Heng เปิดตัวบริการใหม่ 'Thai Merit' แอปทำบุญออนไลน์เพื่อสายบุญ คาดรายได้ทะลุ 2,000 ล้านบาท

LUCKY Heng Heng เปิดตัวบริการใหม่ “Thai Merit” แอปพลิเคชันทำบุญออนไลน์ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่สายบุญในการไหว้พระ ขอพร แก้บน เสี่ยงเซียมซี ตลอดจนการทำบุญปล่อยนก ปล่อยปลา อำนวยความสะดวกผ่านช่องทางออนไลน์ 

วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.สามารถดิจิตอล กล่าวว่า “ธุรกิจด้านความเชื่อและโหราศาสตร์ในประเทศไทยมีอัตราการเติบโตที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะอยู่ในภาวะเศรษฐกิจใดก็ตาม โดยจากผลสำรวจพบว่า 80% ของคนทั้งประเทศ หรือประมาณ 52 ล้านคน มีความศรัทธาและใช้บริการด้านโหราศาสตร์ รวมทั้งบริการที่เกี่ยวโยงกับความเชื่ออื่นๆ ไม่เว้นแม้แต่คนรุ่นใหม่ใน Gen Y และ Gen Z ซึ่งถือเป็นกลุ่มที่ใช้ Social media ในการเข้าถึงบริการสายมูมากที่สุดในปัจจุบัน 
ดังนั้น บริษัทจึงเห็นโอกาสและตั้งเป้ารุกธุรกิจสายมูอย่างจริงจัง โดยได้จัดตั้งบริษัท LUCKY Heng Heng ขึ้นเพื่อดำเนินธุรกิจและให้บริการด้าน MuTech เต็มรูปแบบ โดยอาศัยชื่อเสียงและประสบการณ์ด้านโหราศาสตร์กว่า 20 ปี ของ Horoworld ผนวกกับความชำนาญทางด้านดิจิตอลเทคโนโลยี ในการพัฒนาคอนเทนท์และนำเสนอบริการต่างๆ ผ่านช่องทาง Mobile และ Web Application เพื่อการเข้าถึงและการตอบสนองทุกความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่อย่างมีประสิทธิภาพทั้งนี้ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการขยายธุรกิจและเสริมศักยภาพการแข่งขันผ่านความร่วมมือกับองค์กรผู้ร่วมลงทุน  LUCKY Heng Heng จึงมีแผนระดมทุนในรูปแบบ Start Up โดยมุ่งเน้น 4 ธุรกิจหลัก ได้แก่ 1. Horoworld Application เป็น One stop Service ทางด้านโหราศาสตร์และความเชื่อ ประกอบด้วยบริการดูดวงสดออนไลน์ ดูโหงวเฮ้ง ฮวงจุ้ย และฤกษ์มงคลต่างๆ 2. Thai Merit Application บริการใหม่สำหรับสายบุญทั้งในและต่างประเทศ  3. Mu-Commerce สินค้าไลฟ์สไตล์สายมู  4.Mu-Keting การทำการตลาดด้านความเชื่อและความศรัทธาเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์สินค้าหรือองค์กรต่างๆบริการใหม่ “Thai merit” เอาใจสายบุญ ทำบุญ ได้ทุกที่ ทุกเวลา

LUCKY Heng Heng เปิดตัวบริการใหม่ “Thai Merit” แอปพลิเคชันทำบุญออนไลน์ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่สายบุญในการไหว้พระ ขอพร แก้บน เสี่ยงเซียมซี ตลอดจนการทำบุญปล่อยนก ปล่อยปลา อำนวยความสะดวกผ่านช่องทางออนไลน์ ให้ Thai Merit เป็นตัวแทนทำบุญตามขั้นตอนอย่างถูกวิธี ต่อยอดจากบริการสายมูเดิมที่เป็นที่รู้จักอยู่แล้ว คือ Horoworld
แอปพลิเคชันทำบุญออนไลน์ หรือ Thai Merit ได้รวบรวมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทั่วประเทศไทยมากกว่า 100 แห่ง ซึ่งในแอปพลิเคชันจะอำนวยความสะดวกในการจัดของไหว้ และไหว้ขอพรให้กับกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการ รวมถึง แก้บน แก้ชง ในสถานที่แห่งนั้นๆ โดยผู้เชี่ยวชาญในพื้นที่ เพื่อตอบสนองความต้องการในการทำบุญของคนไทยทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงมีแผนพัฒนาเป็นภาษาจีนเพื่อตอบสนองความต้องการของชาวจีนที่มีความนิยมและศรัทธาในการทำบุญในเมืองไทย แอปพลิเคชันThai Merit พร้อมเปิดให้บริการในวันศุกร์ที่ 16 กันยายน 2565 นี้ โดยตั้งเป้ายอดดาวน์โหลด 100,000 ภายในสิ้นปี 2565

วัฒน์ชัย กล่าวทิ้งท้ายว่า “จะเห็นได้ว่า SDC เริ่มฟื้นตัวและมีโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆหลายอย่าง ทั้งหมดมาจาก 4 กลยุทธ์ในการสร้างความยั่งยืน ให้ SDC ได้แก่ 1.Focus Core Skills ใช้ความชำนาญด้าน Digital Technology & Network รวมทั้งประสบการณ์ในการให้บริการ Contents กว่า 20 ปี เป็นจุดแข็งในการให้บริการ  2.Balance Portfolio & Sources of Income สร้างสมดุลย์ ผ่าน 2 สายธุรกิจคือ Digital Trunk Radio เน้นสร้างรายได้ประจำจาก Corporate Clients และ Lucky Heng Heng เน้นสร้างรายได้เติบโตจาก Consumer 3.Open for Start up model and flexible structure เปิดกว้างในการลงทุนและการบริหารงาน เพื่อเพิ่มสภาพคล่องและความสามารถในการแข่งขัน และ 4.Build on benefits from Networking สร้างโอกาสในการต่อยอดธุรกิจ ผ่านเครือข่ายลูกค้าและพันธมิตรธุรกิจของกลุ่มสามารถ
"ผมเชื่อว่าความเชื่อความศรัทธาของคนไทยไม่มีวันจางหายไปจากสังคม จะมีการนำเรื่องความเชื่อความศรัทธาเข้ามาเกี่ยวข้องในชีวิต จนเกิดเป็นเทรนด์ของการตลาดสายมู เป็นการสร้างสีสันสร้างจุดขายให้กับสินค้าและบริการอย่างแน่นอน และในอีก 2-3 ปี ข้างหน้า เป้าหมายของ LHH จะเป็น No. 1 in Thailand  และจะเป็น No. 1 in ASEAN เพราะเราเชื่อว่าตลาดมูในภูมิภาคนี้ใหญ่พอที่จะทำให้เราเป็น UNICORN ได้”Adslthailand สอบถามเพิ่มเติม คุณวัฒน์ชัย กล่าวว่า
บริษัทสามารถดิจิตอลถือเป็นบริษัทลูก ในอดีตเราเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการโทรคมนาคมซึ่งในปัจจุบันเราได้เปลี่ยนรูปแบบการทำธุรกิจมาเป็น Digital Trunk Radio ในปัจจุบันเริ่มมีรายได้เข้ามาจากกระทรวงมหาดไทย การไฟฟ้า และมีอีกหลายหน่วยงานที่จะเข้ามาใช้บริการดังกล่าว เราคาดว่าปีหน้าบริการนี้จะไม่ขาดทุนอีกต่อไป

ขณะที่ Digital Content เป็นธุรกิจที่เรามีประสบการณ์ 20 ปี โดยเฉพาะเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการดูดวงและบริการทางด้านโหราศาสตร์ ในอนาคตเราจะทำเนื้อหาดังกล่าวให้ครอบคลุมไปยังการดูฮวงจุ้ย การดูแปลนบ้าน ตั้งศาลพระภูมิ การประกอบพิธีขึ้นบ้านใหม่ รวมไปถึงการตั้งชื่อบุตร และการให้ฤกษ์คลอด โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือลูกค้าธนาคารสงเคราะห์ซึ่งเป็นฐานลูกค้าที่เรามีอยู่แล้วนอกจากนี้กิจการในต่างประเทศอย่าง CATS ได้รับการต่อสัญญาสัมปทานระบบและให้บริการควบคุมการจราจรทางอากาศในประเทศกัมพูชากับรัฐบาลกัมพูชาออกไปอีก 10 ปี รวมทั้งหมด 29 ปี ทำให้เราสามารถเตรียมยื่นเข้าตลาดหลักทรัพย์ในขั้นตอนถัดไป เป้าหมายที่สำคัญของบริษัทเราจะเริ่มเปลี่ยนทิศทางมุ่งเน้นไปที่ Consumer มากกว่าสัดส่วนของหน่วยงานราชการ ถือเป็นก้าวต่อไปที่สำคัญของบริษัทสุภวัส พรหมวิทักษ์ ผู้จัดการทั่วไป SDC กล่าวว่า บริการ Thai Merit ถือเป็นไฮไลท์ของบริษัทที่จะช่วยให้ประชาชนชาวไทยสามารถทำบุญได้โดยสะดวกตั้งการไหว้พระและการขอพรตลอดจนการทำพิธีต่างๆแทนตัวเราซึ่งจะมีคนประกอบพิธีให้เราอย่างแน่นอน ทางเราได้ติดต่อวัดและสถานที่สำคัญทางศาสนามากกว่า 100 แห่งเป็นที่เรียบร้อย ถือเป็นแพลตฟอร์มการทำบุญที่มีจำนวนวัดมากที่สุดในประเทศไทย บริการดังกล่าวจะมีวีดีโอและภาพถ่ายมาประกอบเพื่อเป็นการยืนยันว่าได้ทำพิธีหรือทำบุญเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีอัตราค่าใช้จ่ายหลักร้อยบาท จนถึงสูงสุดอยู่ที่ 15,000 บาท โดย Thai Merit เปิดใช้อย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 16 กันยายน 2565 ตั้งเป้าในการดาวน์โหลดอยู่ที่ 10,000 ครั้งภายในปี 2565

Lucky Heng Heng ซึ่งคาดการรายได้ ภายในปีแรกอยู่ที่ 156 ล้านบาทปีที่ 2 มีรายได้ 315 ล้านบาทและปีที่ 3 มีรายได้เพิ่มขึ้น 550 ล้านบาทโดยปีที่ 5 เป็นต้นไปต้องมีรายได้เพิ่มขึ้นสูงถึง 2,055 ล้านบาท