16 ส.ค. 2565 446 0

‘ข้าวซอย’ สินค้าชุมชนบนไทยแลนด์โพสต์มาร์ทอาหารไทยอันดับ 1 ประเภทซุปที่ดีที่สุดของโลกโดย Taste Atlas

‘ข้าวซอย’ สินค้าชุมชนบนไทยแลนด์โพสต์มาร์ทอาหารไทยอันดับ 1 ประเภทซุปที่ดีที่สุดของโลกโดย Taste Atlas

กระทรวง DES ไปรษณีย์ไทยจัดเมนู “ข้าวซอย” อาหารไทยอันดับหนึ่งบนเวทีระดับโลก ในการจัดอันดับ 50 Best Soups ซุปที่ดีที่สุดจากนักรีวิวของเว็บไซต์ TasteAtlas พร้อมเสิร์ฟนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐบาล พร้อมจำหน่ายแล้วบนแพลตฟอร์มออนไลน์ Thailandpostmart 

ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจเเละสังคม (ดีอีเอส) เข้าพบพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อนำเสนอข้าวซอย อาหารไทยท้องถิ่นภาคเหนือ คว้าอันดับ 1 ในการจัดอันดับ 50 Best Soups ซุปที่ดีที่สุดของเว็บไซต์ TasteAtlas เว็บไซต์รวบรวมสูตรอาหารและรีวิวจากนักวิจารณ์อาหาร  ผลการสำรวจดังกล่าวถูกเผยแพร่โดย   TasteAtlas โดยนำเสนอแผนที่อาหารทั่วโลกแบบอินเทอร์แอคทีฟ ซึ่งในหัวข้อ "50 Best Soups" 50 อันดับซุปที่ดีที่สุดจากนักรีวิว ผลปรากฏว่า ไทยคว้าอันดับ 1 มาครอง ด้วยเมนู “ข้าวซอย" เมนูขึ้นชื่อของทางเหนือ  นอกจากนี้เมนูยอดฮิตที่ครองใจชาวต่างชาติอย่าง "ต้มยำ" และ "ต้มข่าไก่" ของไทย ก็ได้ติดอันดับ ที่ 12 และอันดับที่ 13  อีกด้วยชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวว่า “นับเป็นความภาคภูมิใจของประเทศไทยที่ ข้าวซอย ต้มยำ และต้มข่าไก่ ได้รับการจัดอันดับในกลุ่มอาหารประเภทซุปที่ดีที่สุดในโลก ถือเป็นซอฟต์ พาวเวอร์ ที่ช่วยให้คนทั่วโลกรู้จักประเทศไทยมากขึ้นผ่านรสชาติของอาหาร และเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการปรุงอาหาร Thailandpostmart แพลตฟอร์มจำหน่ายสินค้าออนไลน์ของไปรษณีย์ไทย ซึ่งเป็นหน่วยงานในสังกัด ได้รวบรวมของดีของเด็ด สินค้าชุมชน ผลไม้ สินค้าโอทอป จากแหล่งชุมชนท้องถิ่นทั่วประเทศไทย และได้มีการจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อช่วยเหลือเกษตรกร วิสาหกิจชุมชน มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง Thailandpostmart มีสินค้าในกลุ่มเครื่องปรุงและเครื่องแกงจำหน่าย โดยสามารถสั่งทางออนไลน์ และไปรษณีย์ไทย จะจัดส่งให้ถึงที่อยู่ผู้รับด้วย
ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวเสริมว่า “ไปรษณีย์ไทย ได้มีการจัดจำหน่ายสินค้ากลุ่มนี้ ทั้งชุดเครื่องปรุงข้าวซอย ต้มยำ ต้มข่าไก่ บนแพลตฟอร์ม Thailandpostmart เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคเลือกซื้อสินค้าได้ง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยผู้สนใจสั่งซื้อสินค้ากลุ่มเครื่องปรุงและชุดปรุงอาหาร สามารถเข้าไปเลือกซื้อได้ที่เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน Thailandpostmart โดยมีจำหน่ายสินค้า 3 แบรนด์ซึ่งมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไป ได้แก่ Blue Elephant สินค้า ‘Thai Select’ จากกระทรวงพาณิชย์ที่เลือกใช้วัตถุดิบพรีเมียมจากโครงการหลวงและกลุ่มเกษตรกร, Ya Ya Yum เครื่องแกงสำเร็จรูปรสชาติเข้มข้น ทำได้ง่าย สะดวกและรวดเร็ว และครัวดอยตุง เครื่องแกง เข้มข้นรสชาติต้นตำรับอาหารเหนือที่มีมายาวนานกว่า 80 ปี โดยสินค้าทั้งหมดนี้ได้รับมาตรฐาน อย. GMP และ ฮาลาล นอกจากนี้ แพลตฟอร์ม Thailandpostmart  ยังมีสินค้าขายดีให้เลือกอีกมากมาย อาทิ แดงและวีทีแหนมเนือง, ลูกชิ้นปลาเก็จมุกดา, แหนมไบโอเทค วนัสนันท์, ขนมปั้นสิบ สูตรคุณยาย, หมูย่างเมืองตรัง, กล้วยแท่งหนึบ, แหนมซี่โครงหมู, ราชาเฉาก๊วย, ฝรั่งกิมจู และกุนเชียงวีที เป็นต้นติดตามข่าวสารไปรษณีย์ไทยเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th
เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด
ทวิตเตอร์ : @Thailand_Post
ไลน์ออฟฟิเชียล : @Thailand Post