26 ก.ค. 2565 473 1

หัวเว่ย แต่งตั้ง “เบนสัน ฉิน” ซีอีโอ หัวเว่ย คลาวด์ ประเทศไทย

หัวเว่ย แต่งตั้ง “เบนสัน ฉิน” ซีอีโอ หัวเว่ย คลาวด์ ประเทศไทย

เบนสัน ฉิน ซีอีโอคนใหม่  หัวเว่ย คลาวด์ ประเทศไทย

หัวเว่ยประกาศแต่งตั้งนายเบนสัน ฉิน เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ของ หัวเว่ย คลาวด์ ประเทศไทย แทนนายโรเบน หวัง โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 นี้


โรเบน หวัง อดีตซีอีโอ หัวเว่ย คลาวด์ ประเทศไทย

เบนสัน ฉิน ร่วมงานกับบริษัทหัวเว่ยมาเป็นเวลา 14 ปีแล้ว โดยปฏิบัติหน้าที่นอกประเทศจีนนานกว่า 12 ปี ซึ่งเขามีส่วนร่วมสำคัญต่อการพัฒนาตลาดโทรคมนาคมในระดับภูมิภาค และยังเป็นผู้สนับสนุนสำคัญต่อการพัฒนาธุรกิจระดับโลก จนมีความแข็งแกร่งมั่นคงและเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเขาจะเน้นให้ความสำคัญกับกลุ่มลูกค้าหลักในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ และตั้งเป้าให้หัวเว่ย คลาวด์ ประเทศไทยขึ้นเป็นอันดับ 2 ของตลาดภายในระยะเวลา 3 ปี รวมถึงขึ้นเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในไทยภายในเวลา 5 ปี 

เบนสัน ฉิน กล่าวว่า “เศรษฐกิจดิจิทัลอยู่รอบๆ เรา และไม่หยุดนิ่ง การเปลี่ยนผ่านสู่เทคโนโลยีดิจิทัลและการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นเทรนด์ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในภาคอุตสาหกรรมนี้ และบริการด้านคลาวด์ก็ผสมผสานอยู่ในทั้งสองเทรนด์นี้ ผมดีใจที่ได้เห็นองค์กรต่างๆ ในประเทศไทยอยู่ในระหว่างการเปลี่ยนผ่านสู่เทคโนโลยีดิจิทัลและใช้คลาวด์มากขึ้นเรื่อยๆ หัวเว่ย คลาวด์ ประเทศไทย ยินดีที่จะทำงานร่วมกับลูกค้าและพาร์ทเนอร์สร้างเศรฐกิจดิจิทัลคาร์บอนต่ำ และผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลเร็วยิ่งขึ้น ด้วยเป้าหมายในการเพิ่มประสิทธิภาพให้สูงขึ้น การดำเนินงานที่ดียิ่งขึ้น และให้บริการได้ฉับไวขึ้น หัวเว่ย คลาวด์จึงได้สร้างแพลตฟอร์มคลาวด์ + AI ชั้นนำ ทั้งยังยึดมั่นในกลยุทธ์การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในเชิงลึกและการให้บริการ อีกทั้งยังร่วมมือกับลูกค้าและพาร์ทเนอร์พัฒนาเศรฐกิจดิจิทัล โดยภารกิจในอนาคตของหัวเว่ย คลาวด์คือ การทำให้คลาวด์เป็นบริการอัจฉริยะที่เข้าถึงได้สะดวก เพื่อสร้างโครงสร้างคลาวด์พื้นฐานสำหรับโลกอัจฉริยะ"

หัวเว่ยได้ลงทุนในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่การเปิดให้บริการของหัวเว่ย คลาวด์ ในประเทศไทยครั้งแรกเมื่อวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2561 โดยให้บริการไปแล้วกว่า 15 กลุ่มอุตสาหกรรม สร้างพาร์ทเนอร์ภายในประเทศกว่า 300 ราย และให้บริการลูกค้าหลายพันราย ปัจจุบัน ได้ให้บริการคลาวด์กว่า 80 รายการโดยหัวเว่ย คลาวด์ ประเทศไทย พร้อมด้วยศูนย์ข้อมูล 3 แห่งภายในประเทศ โดยแห่งที่ 3 ได้เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา และได้เปิดตัวเว็บไซต์ที่ให้บริการภาษาไทยเพื่อยกระดับประสบการณ์ด้านการซื้อ บริการ และการใช้งาน ให้แก่ลูกค้าของหัวเว่ย คลาวด์ ประเทศไทย

จากรายงานล่าสุดของการ์ทเนอร์ ส่วนแบ่งการตลาดระบบคลาวด์แบบ IaaS ของหัวเว่ยในประเทศไทยอยู่ที่ร้อยละ 29.44% ถือเป็นอันดับสาม เพิ่มขึ้นจาก 28.38% ในปี 2564 นอกจากนี้ รายงานการสำรวจข้อมูลเกี่ยวกับแบรนด์ที่จัดทำขึ้นในปี 2564 ยังระบุว่า การรับรู้เกี่ยวกับแบรนด์ของหัวเว่ยสูงถึงร้อยละ 70%

ตลอดระยะเวลา 23 ปีที่ผ่านมาของการดำเนินธุรกิจและการช่วยเหลือสนับสนุนประเทศไทย หัวเว่ย คลาวด์ เป็นหนึ่งในกุญแจหลักที่สำคัญของการให้บริการอันเปี่ยมด้วยคุณภาพอย่างต่อเนื่อง ที่จะส่งผลให้ไทยกลายเป็นหนึ่งในดิจิทัล ฮับของอาเซียน ในที่สุด

เกี่ยวกับหัวเว่ย  

หัวเว่ย ผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และสมาร์ทดีไวซ์ ด้วยโซลูชันที่ผสมผสานในสี่กลุ่มหลัก คือ เครือข่ายโทรคมนาคม, ไอที, สมาร์ทดีไวซ์ และบริการคลาวด์ บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสู่การใช้งานทุกระดับเพื่อทุกผู้คน ทุกครัวเรือน และทุกองค์กร เพื่อขับเคลื่อน โลกอัจฉริยะที่เชื่อมโยงถึงกันอย่างเต็มรูปแบบ ผลิตภัณฑ์ โซลูชันและบริการที่ครบวงจรของหัวเว่ยเปี่ยมด้วยศักยภาพด้านการแข่งขันและเชื่อถือได้ จากการทำงานร่วมกับพันธมิตรในระบบนิเวศแบบเปิด หัวเว่ยสามารถสร้างมูลค่าระยะยาวให้กับลูกค้า เสริมสมรรถนะของผู้คน ช่วยให้การใช้ชีวิตที่บ้านมีความสะดวกสบาย และสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดนวัตกรรมในองค์กร ทุกรูปแบบและทุกขนาด 

นวัตกรรมของหัวเว่ยเน้นตอบสนองตามความต้องการของลูกค้า เราทุ่มงบประมาณจำนวนมหาศาลในด้านการวิจัย เน้นค้นหานวัตกรรมด้านเทคนิคใหม่ ๆ ที่จะช่วยขับเคลื่อนโลกของเราให้ก้าวไปข้างหน้า ด้วยพนักงานกว่า 194,000 คน ดำเนินธุรกิจในกว่า 170 ประเทศทั่วโลก  

หัวเว่ยก่อตั้งขึ้นในปี 2530 และเป็นบริษัทเอกชนที่มีพนักงานเป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด    

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของหัวเว่ย ได้ที่ www.huawei.com