18 ก.ค. 2565 563 6

พอร์ทัลเน็ท คว้างานกว่า 260 ล้านบาท พร้อมรุกบริการดิจิทัลทรานส์ฟอร์มสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ ตั้งเป้ารายได้ปี 65 โตกว่า20%

พอร์ทัลเน็ท คว้างานกว่า 260 ล้านบาท พร้อมรุกบริการดิจิทัลทรานส์ฟอร์มสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ ตั้งเป้ารายได้ปี 65 โตกว่า20%

บริษัท พอร์ทัลเน็ท จำกัด ในเครือบริษัทสามารถเทลคอม ผู้ให้บริการด้านที่ปรึกษา ออกแบบและวางระบบ ERP ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ SAP ครบวงจร   คว้างาน “โครงการพัฒนาระบบบริหารจัดการองค์กร Upgrade ระบบ SAP” กับการประปานครหลวง  ในนามกิจการค้าร่วม พี เอ็น เอ ที (PNAT) มูลค่า 262.28 ล้านบาท  พร้อมประกาศรุกธุรกิจบริการดิจิทัลทรานส์ฟอร์ม ที่ตอบโจทย์องค์กรด้านสาธารณูปโภค และองค์กรขนาดใหญ่เพื่อสนับสนุนการยกระดับสู่องค์กรดิจิทัลเต็มรูปแบบ  ตั้งเป้ารายได้ปี 65 โตกว่า 20 %  

ศิริลักษณ์  ชื้นประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พอร์ทัลเน็ท จำกัด เปิดเผยว่า “จากความสำเร็จในการชนะประมูลงานโครงการดังกล่าว บวกกับผลงานด้านการให้บริการติดตั้ง และดูแลระบบ SAP แก่องค์กรด้านสาธารณูปโภคขนาดใหญ่อย่างกฟภ. ซึ่งมีฐานข้อมูล SAP HANA ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน  และอีกหลายองค์กรทั้งภาครัฐ และเอกชนอย่างต่อเนื่อง  สะท้อนให้เห็นถึงความพร้อม ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญของพอร์ทัลเน็ท  ในด้านการให้บริการเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์องค์กรขนาดใหญ่ เพื่อยกระดับการบริหารจัดการ และการบริการไปสู่รูปแบบดิจิทัลได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ   


ประกอบกับนโยบาย Government e-Service ของภาครัฐ ที่ช่วยส่งเสริมให้เกิดการยกระดับการให้บริการแบบดิจิทัลขององค์กรระดับประเทศมากขึ้น   พอร์ทัลเน็ทจึงเห็นโอกาสในการรุกธุรกิจการให้บริการเทคโนโลยี เพื่อสนับสนุนการทำ Digital Transformation สำหรับองค์กรขนาดใหญ่ที่มีขั้นตอนการทำงานที่ซับซ้อน มีฐานข้อมูลลูกค้าจำนวนมาก  โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายหลัก อย่างองค์กรด้านสาธารณูปโภค, สถาบันการเงิน, และองค์กรภาครัฐที่ต้องให้บริการประชาชนเป็นจำนวนมาก โดยตั้งเป้ารายได้ปีนี้ไว้ที่ 1,000  ล้านบาทเพิ่มขึ้นจากปีก่อนประมาณ 20 %  ซึ่งปัจจุบันมีงานในมือ (Backlog) อยู่ที่ 538 ล้านบาท โดยรายได้ส่วนใหญ่มาจากฐานลูกค้าเดิม”

จุดเด่นที่แตกต่างจากผู้ให้บริการรายอื่นๆ นอกเหนือจากประสบการณ์ และทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญ พอร์ทัลเน็ทจะเน้นศึกษาวิเคราะห์ความต้องการ เจาะลึกกระบวนการทำงานในแต่ละธุรกิจที่มีความแตกต่าง  เพื่อให้สามารถนำเสนอโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ และแก้ไขปัญหา (Pain Point) ของลูกค้าเฉพาะราย  นอกจากนี้พอร์ทัลเน็ทยังร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลกอย่าง IBM และ SAP เพื่อนำเสนอโซลูชันที่ทันสมัย เหมาะสมกับความต้องการ เพื่อรองรับเทคโนโลยีในยุคดิจิทัล อาทิ ระบบ SAP S/4 HANA  ที่สามารถรองรับ Cloud Technology, IoT, Real Time Analytic และ Anywhere Anytime Any Device โดยมีฟังก์ชันการใช้งานที่ง่ายขึ้น มีรายงานเชิงวิเคราะห์สำหรับผู้บริหาร  และการตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลทางด้านบัญชีสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น  พร้อมขยายการให้บริการออกแบบ และพัฒนาระบบบริหารจัดการด้านอื่นๆ สำหรับองค์กรแบบครบวงจร เช่น ระบบ Enterprise  Asset Management (EAM)  ช่วยบริหารจัดการทรัพย์สินในองค์กร  ระบบ Enterprise Content Management (ECM) ช่วยบริหารการจัดเก็บข้อมูลในองค์กร   และระบบ Robotic Process Automation (RPA)  ช่วยลดกระบวนการในการทำงาน (Process) ที่มีลักษณะซ้ำๆ รูปแบบเดิมๆได้ 

“นอกจากโซลูชันที่ครอบคลุม และการบริการแบบครบวงจรแล้ว พอร์ทัลเน็ทยังให้ความสำคัญกับมาตรฐานในทุกด้าน โดยบริษัทฯ ได้รับการรับรองมาตรฐาน Partner Center of Expertise จาก SAP ซึ่งเป็นสิ่งยืนยันถึงการทำงานที่ได้มาตรฐาน  รวมถึงบุคลากรในบริษัทที่มีความชำนาญ และรู้จริง   และได้รับการรับรองด้านการบริหารงานโครงการบนระบบ SAP  (Certificate  PMP = Project Management Professional ) อีกด้วย   ล่าสุดได้รับมาตรฐานสำหรับการพัฒนาซอฟต์แวร์  CMMI Level 3 V2.0  สำหรับมาตรฐาน CMMI LV.3 นี้เป็นมาตรฐานกระบวนการในการพัฒนางาน ให้มีประสิทธิภาพตามมาตรฐานของสากล ที่พอร์ทัลเน็ทได้รับการรับรองต่อเนื่องสู่ปีที่ 7 จึงมั่นใจได้ว่าบริษัทจะส่งมอบระบบ และการบริการต่างๆ ที่มีคุณภาพ ตามมาตรฐานในระดับสากล ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ  และช่วยสนับสนุนการดำเนินธุรกิจขององค์กรได้อย่างแท้จริง” ศิริลักษณ์ กล่าวทิ้งท้าย