29 มิ.ย. 2565 2,352 217

Advice เปิดแผนธุรกิจปี 65 ตั้งเป้า 19,000 ล้านบาท รุกชิงส่วนแบ่งตลาดสินค้าไอทีเพิ่ม พร้อมขยายพันธมิตร นำโอกาสเข้าถึงเทคโนโลยีให้กับผู้บริโภคทั่วประเทศ

Advice เปิดแผนธุรกิจปี 65 ตั้งเป้า 19,000 ล้านบาท รุกชิงส่วนแบ่งตลาดสินค้าไอทีเพิ่ม พร้อมขยายพันธมิตร นำโอกาสเข้าถึงเทคโนโลยีให้กับผู้บริโภคทั่วประเทศ

Advice ศูนย์รวมสินค้าและบริการด้านไอทีครบวงจร ที่มีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศไทยและ สปป. ลาว เปิดแผนธุรกิจปี 65 ยกระดับแบรนด์ Advice ให้เป็น Top of Mind ของผู้บริโภคในทุกเซกเมนต์ พร้อมปูพรมขยายและปรับโฉมสาขาทั่วประเทศ เพิ่มไลน์สินค้าที่ตอบโจทย์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ไปจนถึงสินค้าไฮเอนด์ และผลักดันช่องทางจำหน่ายทั้งหน้าร้านและออนไลน์เติบโตอย่างก้าวกระโดด พร้อมกับสร้างจุดต่างด้วยบริการแบบครบวงจร และขยายเครือข่ายพันธมิตรธุรกิจที่หลากหลายในอุตสาหกรรมต่างๆ เพื่อสร้างประสบการณ์การรับรู้ต่อแบรนด์ในวงกว้าง

ในปี 2565 บริษัทตั้งเป้ารายได้ 19,000 ล้านบาท คิดจากสัดส่วนรายได้เติบโต 25% จากปีก่อน พร้อมมั่นใจภาพรวมรายได้ยังสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน โดยมาจากการกำหนดกลยุทธ์ธุรกิจที่เข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภคในทุกแง่มุมที่ต้องการนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น ที่เป็นได้ทั้งเครื่องมือเพื่อประกอบอาชีพ สนับสนุนการทำงาน อุปกรณ์การเรียน หรือเพื่อการพักผ่อน โดยมุ่งเน้นในด้านการสร้างโอกาสในการเข้าถึงเทคโนโลยีได้อย่างสะดวกและครบครัน

ทั้งนี้ Advice มุ่งรุกตลาดในทุกเซกเมนต์มากขึ้น เจาะกลุ่มลูกค้าใหม่การพัฒนาเครือข่ายพันธมิตร เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในทุกคอมมูนิตี้ ทุกระดับและขนาด ทุกเป้าหมายการใช้งาน ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่ครอบคลุมความต้องการด้านเทคโนโลยีให้กับผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นในปัจจุบัน ผสานเสริมสร้างความเข้าใจและเทคนิคการใช้งานสินค้าผ่านช่องทางการสื่อสารของแอดไวซ์เอง เพื่อให้ผู้บริโภคใช้งานสินค้าได้อย่างคุ้มค่า

รวมไปถึงการสนับสนุนกิจกรรมทางสังคม การศึกษา กีฬาโดยการเข้าไปมีส่วนร่วมมากขึ้นกับหน่วยงานด้านการศึกษา ชุมชนท้องถิ่น และการพัฒนาทักษะด้านกีฬา โดยเฉพาะอีสปอร์ต ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนทั้งระบบนิเวศและอุตสาหกรรมอีสปอร์ตในประเทศไทยด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีต่างๆ ที่มีอยู่เพื่อให้มีขีดความสามารถแข่งขันทั้งในด้านศักยภาพการพัฒนาคอนเทนท์ไปจนถึงการแข่งขันในระดับโลกได้


นอกจากนี้ Advice ยังให้ความสำคัญกับช่องทางการนำเสนอสินค้าที่ตอบโจทย์กลยุทธ์หลักของธุรกิจเพื่อนำเสนอและมอบโอกาสให้ผู้บริโภคได้สัมผัสประสบการณ์ เข้าถึงและใช้เทคโนโลยีชั้นนำ ซึ่งประกอบไปด้วยกิจกรรมทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ตลอดทั้งปี เริ่มจากกิจกรรมโรดโชว์ครั้งใหญ่ของปี “THE WAY OF GAMING” คาราวานธีมอีสปอร์ตที่จะเดินทางทัวร์ทั่วประเทศรวมทั้งหมด 63 จังหวัด เป็นระยะทางมากกว่า 10,000 กิโลเมตร โดยสร้างประสบการณ์อีสปอร์ตด้วยการนำเสนอเป็นธีม “Fury Road” ที่ออกแบบและตกแต่งออกมาอย่างโดดเด่นสะดุดตาเสมือนหลุดออกจากโลกของเกมณัฎฐ์ ณัฐนิธิการัชต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด กล่าวว่า Advice มุ่งมั่นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการด้วยความเข้าใจในความต้องการของผู้บริโภคในทุกพื้นที่ของประเทศ ซึ่งเกิดจากการเก็บรวบรวมข้อมูลการขายจากช่องทางต่างๆ นำมาวิเคราะห์เพื่อให้เข้าใจถึงความต้องการของผู้บริโภค และสร้างโอกาสโดยใช้สินค้าเทคโนโลยีเป็นตัวขับเคลื่อน เพื่อให้ผู้บริโภคทุกคนได้เข้าถึง สัมผัสและรับประสบการณ์ที่เท่าเทียมกันในทุกพื้นที่ จนเรียกได้ว่าเราคือ สิงห์ภูธรของอุตสาหกรรมค้าปลีกไอที วันนี้การลงทุนของเราไม่ได้จำกัดอยู่ที่ตัวเงินแต่เป็นการลงทุนทางความคิด การพัฒนาธุรกิจ การขยายช่องทางจำหน่าย การพัฒนาบุคลากร ผมมั่นใจว่าลูกค้าและผู้บริโภคจะได้รับสิ่งดีๆ กลับไปทุกครั้งที่เข้ามาในร้าน Advice ไม่ว่าจะที่สาขาทั่วประเทศหรือบนแอดไวซ์ออนไลน์”


จักรกฤช วัชระศักดิ์ศิลป์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานผลิตภัณฑ์ การขายและการตลาด บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด กล่าวว่า “แผนในการดำเนินธุรกิจของ Advice ในปีนี้ เราให้ความสำคัญกับการขยายประสบการณ์ สร้างความความประทับใจ เพื่อให้เกิดสังคมที่สร้างสรรค์และยั่งยืนในพื้นที่ต่างๆ เพิ่มโอกาส เพิ่มตัวเลือกของสินค้าและงานบริการให้ตรงกลุ่มเป้าหมายในทุกการใช้งาน เราลงทุนปรับโฉมหน้าร้านเพิ่มความหลากหลายของกลุ่มสินค้าและเพิ่มสาขาให้ครอบคลุมได้ทั่วถึงยิ่งขึ้น นอกจากนั้นเรารุกตลาดสินค้าไฮเอนด์สำหรับเกมเมอร์ สตรีมเมอร์ รวมถึงครีเอเตอร์ ทั้งคอมประกอบและโน๊ตบุ๊คมากขึ้น ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้ผู้บริโภคในการเข้ามาเรียนรู้และทดลองผลิตภัณฑ์ ก่อนตัดสินใจซื้อ ซึ่งจากผลสำรวจล่าสุดของ Iprice Insight เมื่อเร็ว ๆ นี้ แอดไวซ์ยังเป็นร้านค้าปลีกออนไลน์ในกลุ่มสินค้าอิเล็กทรอนิกส์อันดับหนึ่งของประเทศไทยต่อเนื่องถึงสามปีติดต่อกัน ซึ่งยอดจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ในรอบปีที่ผ่านมาสูงขึ้นถึง 1.5 เท่า

“เราเพิ่มกลุ่มสินค้าใหม่ ๆ อีกหลายกลุ่มตั้งแต่คอมโพเนนท์ที่เราถือเป็นผู้นำตลาด สินค้า IoT ที่ลูกค้ากลุ่ม WFH สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับการใช้งานได้ครบถ้วน และกลุ่มรักษาความปลอดภัย และเรายังได้เพิ่มไลน์สินค้ากลุ่มไฮเอนด์อีกหลายประเภททั้งเกมมิ่งเกียร์ โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง และสินค้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Apple เพื่อขยับโพซิชั่นของแบรนด์และมีสินค้าให้ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้า Mid to High มากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยกิจกรรมส่งเสริมการขายอีกมากมาย” คุณจักรกฤช กล่าวเพิ่ม


ภาณุวัฒน์ รู้ยิ่ง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานเทคโนโลยีสารสนเทศ บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด กล่าวว่า “เราพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง โดยมีแพลตฟอร์มการทำงานของเราทั้งหน้าบ้าน ในบ้านและหลังบ้าน เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะได้รับสินค้าและบริการถูกต้อง ตรงเวลา และปลอดภัย ซึ่งอยู่บนมาตรฐานการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคล (PDPA) ในขณะเดียวกันลูกค้าก็ได้รับบริการหลังการขายแบบครบวงจร  ซึ่งเรายังนำเทคโนโลยีมาพัฒนากระบวนการในหลายส่วน อาทิ การคัดเลือกสินค้า การบริการช่องทางการชำระเงิน ความรวดเร็วการบริการ โดยการเพิ่มทักษะบุคลากรทั้ง Upskill และ Reskill เพื่อยกระดับประสิทธิภาพของพนักงานในขณะเดียวกันทำให้คุณภาพชีวิตของบุคลากรของเราดีขึ้นอีกด้วย  และที่สำคัญเรามุ่งมั่นเป็นองค์กร e-Paper ด้วย ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนนโยบายด้าน ESG ของเรา”


อัปเดตสินค้าและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Line ID: @adviceclub และ @adviceonline

Facebook: AdviceClub และเว็บไซต์: https://www.advice.co.th/  


เกี่ยวกับ Advice

บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด ผู้นำศูนย์รวมอุปกรณ์ไอทีครบวงจรที่มีสาขาครอบคลุมกว่าทั่วประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว พร้อมเป็นที่ปรึกษาทางด้านไอที "นึกถึงไอที นึกถึงแอดไวซ์ จำหน่ายและซ่อม | ครบ | จบในที่เดียว" สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Fanpage: AdviceClub, Line: @AdviceClub, Call Center 02-908-8888 หรือคลิก https://www.advice.co.th

บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด 

ผู้จัดจำหน่ายสินค้าและอุปกรณ์ไอทีครบวงจรชั้นนำของประเทศไทย ที่มีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว พร้อมบริการหลังการขายและให้คำปรึกษาทางด้านไอทีแก่ลูกค้าและผู้บริโภคในทุกความต้องการและการใช้งาน "นึกถึงไอที นึกถึงแอดไวซ์ จำหน่ายและซ่อม ครบ จบในที่เดียว" 

ก่อตั้ง: พ.ศ. 2539 

ประเภทธุรกิจ: ผู้จัดจำหน่ายปลีกและส่งสินค้าและอุปกรณ์ไอทีครบวงจร

กลุ่มลูกค้า: ผู้บริโภคทั่วไป ลูกค้าองค์กร หน่วยงานภาครัฐและเอกชน 

ยอดจำหน่ายปี 2564: 15,000 ล้านบาท (เติบโตขึ้น 15% จากปี 2563 ) 


กลุ่มประเภทสินค้า: รวมทั้งสิ้นมากกว่า 10,000 SKUs ครอบคลุมประเภทและความต้องการ อาทิ

 • คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป โน๊ตบุ๊ค ไปจนถึงซอฟต์แวร์เพื่อการทำงานและแอนตี้ไวรัส

 • อุปกรณ์ต่อพ่วง เช่นเครื่องพิมพ์ เครื่องแสกน จอภาพและแอสเซสเซอรรี่ ต่างๆ 

 • ผลิตภัณฑ์สำหรับเครือข่าย ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย อุปกรณ์ IoT อุปกรณ์เกมมิ่ง และเกมมิ่งเกียร์ระดับไฮเอ็นด์ 

 • ผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยีครอบคลุมการใช้งานและความต้องการของผู้บริโภค

ช่องทางการสื่อสาร:

 • เว็บไซต์: https://www.advice.co.th และ Live Chat Advice

 • Call center: 02-908-8888 

 • โซเชียลมีเดีย: 

ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายสินค้าไอที และส่งสินค้าฟรีทั่วประเทศผ่านช่องทางออนไลน์ทั้งเว็บไซต์ทางการ https://www.advice.co.th และ Advice Online Official Store ในอีคอมเมิร์ซชั้นนำ Shopee  Lazada และ JD Central

จำนวนและรูปแบบสาขาทั่วประเทศ: 

รวมทั้งสิ้น 335 สาขาทั่วประเทศ และสปป. ลาว แบ่งออกเป็น

 • ร้าน Advice ครอบคลุมพื้นที่ระดับจังหวัด จำนวน 108 สาขา บริหารจัดการโดยสำนักงานใหญ่

 • ร้าน Advice Shop, Advice Mini และ Advice Franchises จำนวน 227 สาขา 

  • ร้าน Advice Shop และ Advice Mini ครอบคลุมพื้นที่ระดับอำเภอ โดยคัดเลือกจาก Dealer ในแต่ละพื้นที่และผ่านการคัดเลือกตามมาตรฐานของบริษัท

  • Advice Franchises เป็นสาขาในรูปแบบการลงทุนในธุรกิจไอที ภายใต้แบรนด์ Advice