12 พ.ค. 2565 419 0

อะโดบี เปิดตัว Adobe Express Content Scheduler ให้ผู้ใช้โซเชียลสร้าง วางแผน จัดคิว ดูพรีวิว และเผยแพร่คอนเทนต์บนโซเชียลมีเดียต่างๆ ได้ครบจบในที่เดียว

อะโดบี เปิดตัว Adobe Express Content Scheduler ให้ผู้ใช้โซเชียลสร้าง วางแผน จัดคิว ดูพรีวิว และเผยแพร่คอนเทนต์บนโซเชียลมีเดียต่างๆ ได้ครบจบในที่เดียว

โดย เอียน หวัง หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ Adobe Express ที่ Adobe

อะโดบีเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Content Scheduler ใน Adobe Express ช่วยให้ผู้ใช้โซเชียลมีเดียสร้างและเผยแพร่คอนเทนต์คุณภาพด้วยความละเอียดสูงออกสู่สายตาผู้ติดตามได้ง่ายขึ้น ก่อนหน้านี้ ผู้ใช้ต้องใช้แอปหนึ่งสร้างเนื้อหา อีกแอปหนึ่งสำหรับกำหนดช่วงเวลาและช่องทางที่จะโพสต์ หรืออย่างน้อยที่สุดหนึ่งแอปเพื่อเผยแพร่คอนเทนท์ในแพลตฟอร์มโซเชียลต่างๆ

ปกติแล้วผู้ใช้ต้องการเวิร์กโฟลว์สำหรับโซเชียลคอนเทนต์ที่ราบรื่น — แต่พวกเขาก็ต้องการเรียนรู้วิธีพัฒนาโซเชียลมีเดียให้ดีขึ้นด้วย พวกเขารู้ว่าการสร้างคอนเทนต์บนโซเชียลมีเดียที่ประสบความสำเร็จนั้นต้องใช้กลยุทธ์ การวางแผน และวิธีการที่ใช่ที่สุดซึ่งอาจไม่ได้เข้าใจง่ายหรือชัดเจนเสมอไป อย่างไรก็ดีเราเชื่อว่า พวกเขาควรมีเครื่องมือที่ตอบโจทย์ทุกอย่างแบบครบครันที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นการสร้าง วางแผน พรีวิว และเผยแพร่เนื้อหาที่โดดเด่นบนโซเชียลมีเดีย

วันนี้ ผู้ใช้ทุกคนจะได้เริ่มต้นประสบการณ์ใช้งาน Adobe Express Content Scheduler ไปพร้อม ๆ กับเรา แต่จะเริ่มต้นด้วยฟีเจอร์อะไรบ้าง มาติดตามกัน

จาก ContentCal เป็น Content Scheduler ใน Adobe Express

ในการยกระดับ Creator Economy อะโดบีได้ลงทุนอย่างจริงจังเพื่อพัฒนา Adobe Express เพื่อให้ผู้ใช้ได้เพิ่มจำนวนผู้ติดตาม และสร้างรายได้จากคอนเทนต์ ผลิตภัณฑ์ และบริการได้ง่ายกว่าที่เคย โดยอะโดบีได้ตระหนักถึงความสำคัญและประสบการณ์ของผู้ใช้งานทุกคนในการก้าวเป็นครีเอเตอร์ที่ประสบความสำเร็จผ่านความสามารถในการสร้างคอนเทนต์ที่มีเอกลักษณ์และโดดเด่นสู่สายตาผู้ชม

เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา อะโดบีได้ประกาศแผนการเข้าซื้อกิจการของ ContentCal เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ใช้ทั่วไป รวมถึง Solopreneur และเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กที่ต้องการประสบความสำเร็จใน Creator Economy ก่อนหน้าที่จะมีการเข้าซื้อกิจการ ContentCal ซึ่งเป็นโซลูชันด้านโซเชียลมีเดียและคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้งที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถโฟกัสกับการสร้างสรรค์คอนเทนต์ได้อย่างเต็มที่ผ่านระบบออโตเมชันสำหรับการเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย หลังจากที่ ContentCal ถูกผนวกรวมเข้ากับอะโดบี ทีมงาน Express ได้ทำงานอย่างหนักเพื่ออินทริเกรทเทคโนโลยีและประสบการณ์เข้าไว้ในแอปดังกล่าว  


และวันนี้เราได้เปิดตัวเทคโนโลยีชุดแรกที่มาในชื่อ Content Scheduler ภายในแอป Express ซึ่งเป็นฟีเจอร์สำหรับการจัดตารางเวลาโซเชียลมีเดีย และแน่นอนว่าผู้ใช้จะได้ใช้ความสามารถอื่น ๆ อีกมากมายที่จะเปิดตัวในอนาคตอันใกล้นี้ แต่วันนี้ผู้ใช้สามารถเริ่มต้นประสบการณ์ใช้ Content Scheduler ได้แล้วดังนี้

Plan: สร้าง วางแผนธีม หัวข้อ และแคมเปญของโซเชียลมีเดียผ่านเครื่องมือที่ช่วยออกแบบตั้งแต่เริ่มร่างจนสิ้นสุดขั้นตอนการสร้างคอนเทนต์ รวมทั้งพรีวิวและจัดการแผนเผยแพร่คอนเทนต์ตามช่วงเวลาที่เหมาะสมผ่าน single drag-and-drop calendar 

Schedule: ตั้งค่าสำหรับเผยแพร่คอนเทนต์ในเวลาที่เหมาะสมเพื่อให้แน่ใจว่าคอนเทนต์จะเข้าถึงผู้ติดตามและผู้สนใจได้มากที่สุด

Preview: ดูตัวอย่างโพสต์โซเชียลใน preview mode ได้ เพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่า ผู้ติดตามของคุณจะเห็นคอนเทนต์ตามคุณภาพที่คุณต้องการเมื่อโพสต์ถูกเผยแพร่

Publish: ประหยัดเวลาด้วยการเผยแพร่โพสต์ของคุณได้ทั้งบน Instagram, Twitter และ Facebook จากที่เดียว เวิร์กโฟลว์ที่คล่องตัวนี้ยังช่วยคุณประหยัดงบเพราะคุณไม่จำเป็นต้องสมัครใช้บริการหลายรายการเพื่อให้โปรเจคของคุณเสร็จสิ้นจะใช้งาน Content Scheduler ได้อย่างไร?

Content Scheduler พร้อมใช้งานผ่านทาง Adobe Express แบบ Premium Plan โดยผู้ใช้ที่เป็นสมาชิกแบบ Premium Plan จะสามารถเผยแพร่โพสต์ได้อย่างไม่จำกัดจำนวนผ่าน single calendar และสามารถเชื่อมต่อโปรไฟล์โซเชียลได้ถึง 3 โปรไฟล์ โดยการเชื่อมโยงแอป Adobe Express ไปที่ Facebook, Instagram, และ Twitter ของผู้ใช้

ปัจจุบัน ความสามารถต่างๆ ของ Content Scheduler พร้อมใช้งานบนเว็บแอป Adobe Express เท่านั้น  นอกจากนี้ยังมีสิ่งดีๆ อีกมากมายที่รอคุณอยู่ เช่น ตอนนี้คุณสามารถเผยแพร่คอนเทนต์ได้ครอบคลุมแพลตฟอร์มโซเชียลที่หลากหลาย พร้อมทั้งรับคำแนะนำและติดตามประสบการณ์ใช้งานแบบเชิงลึกซึ่งทั้งหมดนี้ยังรองรับการทำงานผ่านโมบายล์ดีไวซ์อีกด้วย

และเช่นเคย เรามุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องที่จะพัฒนาและปรับปรุงฟีเจอร์ต่างๆ ใน Adobe Express  และถ้าคุณมีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการปรับปรุง Content Scheduler หรืออยากแสดงความเห็นเพื่อร่วมปรับปรุงประสบการณ์ใช้งาน Adobe Express ร่วมกับเรา สามารถแสดงโพสต์ความเห็นของคุณบนเพจ UserVoice กรณีที่คุณยังไม่ได้สมัครใช้ Premium Plan แต่ต้องการทดลองใช้งานฟีเจอร์ใหม่นี้ รวมถึงฟีเจอร์อื่นๆ ของ Adobe Express คุณสามารถคลิกเพื่อลงทะเบียนเพื่อทดลองใช้งานบริการพรีเมียม 30 วัน

เรารู้สึกตื่นเต้นกับการพัฒนาครั้งสำคัญนี้ ซึ่งจะช่วยให้ครีเอเตอร์สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องใช้งบประมาณจำนวนมากหรือลดทอนคุณภาพของผลงาน  อย่าลืมติดตามความเคลื่อนไหว พร้อมทั้งสร้างสรรค์คอนเทนต์อย่างต่อเนื่อง เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะเห็นผลงานของคุณบนโซเชียลมีเดีย


เกี่ยวกับ อะโดบี

อะโดบีเปลี่ยนโลกผ่านประสบการณ์ด้านดิจิทัล ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.adobe.com

© 2022 Adobe. All rights reserved. Adobe and the Adobe logo are either registered trademarks or trademarks of Adobe in the United States and/or other countries. All other trademarks are the property of their respective owners.