5 พ.ค. 2565 557 23

AIS – Central Retail ร่วมฟื้นฟูเศรษฐกิจ รับเปิดประเทศนำ 5G เสริม CRC Retailligence ส่งต่อความสุขจาก AIS Points แคมเปญแลกคูปองช้อปปิ้งสินค้าทั้งเครือกว่า 1 ล้านรายการ รวม 2,400 ร้านค้า

AIS – Central Retail ร่วมฟื้นฟูเศรษฐกิจ รับเปิดประเทศนำ 5G เสริม CRC Retailligence ส่งต่อความสุขจาก AIS Points แคมเปญแลกคูปองช้อปปิ้งสินค้าทั้งเครือกว่า 1 ล้านรายการ รวม 2,400 ร้านค้า

วันนี้โครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลเทคโนโลยีกลายมาเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจตั้งแต่ระดับฐานรากไปจนถึงระดับมหภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงของการฟื้นตัวจากสถานการณ์โควิดที่ทุกภาคส่วนสามารถปรับตัวรับมือและเดินหน้าต่อ ดังนั้นผู้นำจาก 2 อุตสาหกรรมหลักอย่าง AIS และ เซ็นทรัล รีเทล จึงผนึกกำลังนำจุดแข็งมาผสมผสานกันอย่างไร้รอยต่อจากศักยภาพเครือข่ายอัจฉริยะ เพื่อส่งมอบประสบการณ์สู่ลูกค้าเมื่อช้อปปิ้ง ด้วยการนำศักยภาพโครงข่ายเน็ตเวิร์คและ Digital Service เข้าเชื่อมต่อพฤติกรรมของลูกค้าร่วมกัน ทำให้สามารถส่งมอบสิทธิพิเศษที่รู้จักและรู้ใจลูกค้าที่สุด ยิ่งใหญ่มากที่สุด ผ่าน แคมเปญ AIS 5G x Central Retail Everyday Special ด้วยการใช้ AIS Points ผ่านแอป myAIS แลกรับคูปองมูลค่าสูงสุด 100 บาท สำหรับซื้อสินค้าในเครือเซ็นทรัล รีเทล และร้านอาหารในเครือเซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป ครอบคลุมสาขาทั่วประเทศมากกว่า 2,400 ร้านค้า รวมสินค้ากว่าล้านรายการ ทั้งแฟชั่น ร้านอาหาร สินค้าสะดวกซื้อ สินค้าฮาร์ดไลน์ และอื่นๆ

ปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าผู้บริหารด้านการตลาด กลุ่มลูกค้าทั่วไป AIS กล่าวว่า “สถานการณ์ของประเทศที่กำลังเผชิญกับความท้าทายในทุกรูปแบบ เป็นที่มาของการร่วมแรงร่วมใจในทุกอุตสาหกรรม ดังนั้นในฐานะที่ AIS มีความเชื่อเรื่องการทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ เพราะเราไม่สามารถเติบโตอย่างแข็งแกร่งได้อยู่ฝ่ายเดียว การนำจุดแข็งของแต่ละฝ่ายมาสร้างประโยชน์ให้แก่คนไทยและประเทศ จึงเป็นอีกเป้าหมายสำคัญในการทำงาน วันนี้จึงเป็นอีกก้าวสำคัญของ AIS ที่ประกาศความร่วมมือกับเซ็นทรัล รีเทล ผู้นำด้านธุรกิจค้าปลีกชั้นนำของไทยและระดับโลก เพื่อนำศักยภาพของโครงข่าย Intelligence Network มาสร้างความสมบูรณ์แบบให้กับ Digital Retail Ecosystem ของวงการค้าปลีก มอบประสบการณ์ที่ตรงใจในการเข้าถึงสินค้าและบริการให้แก่ลูกค้าชาวไทยและนักท่องเที่ยวในวาระที่บรรยากาศการใช้ชีวิตกำลังกลับเข้าสู่ภาวะปกติ โดยเชื่อมั่นว่าความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นการขอบคุณลูกค้าและส่งผลโดยตรงต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในภาพรวมอย่างแน่นอน” 

ไท จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการเงิน บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) อธิบายต่อไปอีกว่า “เซ็นทรัล รีเทล มุ่งมั่นที่จะเพิ่มขีดความสามารถในการดำเนินธุรกิจ และยกระดับการให้บริการกับลูกค้าและร้านค้า จึงเป็นที่มาของความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ AIS ในครั้งนี้ ที่จะช่วยต่อยอดประสบการณ์ในการช้อปปิ้งและตอบโจทย์พฤติกรรมของลูกค้าที่มีความหลากหลายและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยเซ็นทรัล รีเทล และ AIS ได้ร่วมกันทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท จัดทำแคมเปญ AIS 5G x Central Retail Everyday Special ที่ยกขบวนสินค้ากว่าล้านรายการ และร้านค้ากว่า 2,400 ร้าน มาคืนกำไรให้กับลูกค้าคนสำคัญของเรา นับเป็นแคมเปญที่ดีที่สุด ยิ่งใหญ่ที่สุด และยาวนานที่สุดตลอดทั้งปี ถือเป็นการนำจุดแข็งของทั้งสองฝ่ายมามอบประสบการณ์ในการช้อปปิ้งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเรา” 

“เรามุ่งนำเสนอรูปแบบการช้อปปิ้งใหม่ ๆ เพื่อแสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการก้าวสู่การเป็นค้าปลีกแห่งอนาคต ที่พร้อมมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สอดคล้องไปกับเทรนด์ของตลาด และสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกมิติ การเป็นพันธมิตรกับ AIS จึงถือเป็นการร่วมมือทางธุรกิจครั้งสำคัญ ที่จะช่วยเติมเต็ม Ecosystem ให้สมบูรณ์แบบตามกลยุทธ์ CRC Retailligence  ที่จะสร้างความสำเร็จและประโยชน์ร่วมกับพาทเนอร์ให้เติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน หรือ Inclusive growth ควบคู่ไปกับการพัฒนาสังคม ชุมชมรวมถึงการสร้างประโยชน์ให้กับภาพรวมเศรษฐกิจของไทยที่กำลังกลับมาฟื้นตัวจากการเปิดประเทศอีกครั้ง” ไท กล่าวปิดท้าย
โดยความร่วมมือระหว่าง AIS และเซ็นทรัล รีเทลในครั้งนี้ ถือเป็นความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ (Strategic Partnership) ที่มีเป้าหมายสำคัญในการนำโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัลเทคโนโลยีมาเชื่อมต่อกับการเข้าใจพฤติกรรมของผู้บริโภคให้ออกมาเป็นสินค้าและบริการ เพื่อประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือระดับในการช้อปปิ้ง รวมถึงสิทธิพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อสร้างประโยชน์ให้เกิดขึ้นกับภาพรวมทั้งห่วงโซ่คุณค่าของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น คู่ค้า พาร์ทเนอร์ส่วนต่างๆ  ผู้ประกอบการภายในห้าง, ศูนย์การค้า รวมถึงร้านค้าในเครือเซ็นทรัล รีเทลทั่วประเทศ พนักงานของทั้งสององค์กร และลูกค้า ในมิติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นVirtual Commerce โลกของการช้อปปิ้งไม่ได้จบลงแค่การซื้อขายทั้งทางออฟไลน์ หรือออนไลน์เท่านั้น ด้วยเทคโนโลยี Virtual Reality (VR) บนโครงข่าย AIS 5G ให้ลูกค้าสามารถเดินเลือกซื้อสินค้าในโลกเสมือนได้อย่างอิสระเสมือนอยู่ในห้างจริง โดยเซ็นทรัล รีเทล ได้ทลายข้อจำกัดของการเปิดหน้าร้านแบบเดิม สู่การสร้าง Virtual Commerce ด้วยการนำสินค้าต่างๆ ภายใต้แบรนด์ในเครือทั้งจาก เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป (CMG)/ พาวเวอร์บาย และซูเปอร์สปอร์ต มาไว้บนแพลตฟอร์ม V Avenue.co หรือแม้แต่การจัดกิจกรรมทางการตลาดให้สายช้อปได้รับชมแฟชั่นโชว์ในโลกเสมือนเป็นครั้งแรกด้วย VR Technology  อีกทั้งยังเตรียมเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกมายกระดับให้ เซ็นทรัล รีเทล ก้าวสู่องค์กรค้าปลีกแห่งอนาคตพลังความสุขจากสิทธิพิเศษเพื่อลูกค้า ผ่านแคมเปญ AIS 5G x Central Retail Everyday Special ให้ลูกค้าสามารถใช้ AIS Points 5 คะแนน ผ่านแอป myAIS มาแลกรับคูปองมูลค่าสูงสุด 100 บาท สำหรับซื้อสินค้าณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล, โรบินสัน, ซูเปอร์สปอร์ต, เพาเวอร์บาย, ไทวัสดุ, บีเอ็นบี โฮม, ออโต้วัน, ออฟฟิศเมท, บีทูเอส, มาร์คแอนด์สเปนเซอร์, มูจิ, ท็อปส์ มาร์เก็ต, ท็อปส์ ซูเปอร์ สโตร์, ท็อปส์ เดลี่, เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, แฟมิลี่มาร์ท, มัทสึโมโตะ คิโยชิ และ เคาน์เตอร์แบรนด์ในเครือ Central Marketing Group ที่ร่วมรายการเท่านั้น รวมถึงร้านอาหารในเครือเซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป  ได้แก่ มิสเตอร์ โดนัท ,อานตี้ แอนส์ , เปปเปอร์ ลันช์ , ชาบูตง ราเมง, โคล สโตน ครีมเมอรี่,ไทยเทอเรส, โยชิโนยะ, เทนยะ, คัตสึยะ , อร่อยดี และ อาริกาโตะ ในมิสเตอร์ โดนัท สาขาที่ร่วมรายการ รวมกว่า 2,400 ร้านค้า โดยลูกค้าสามารถกดเก็บคูปองได้ที่แอป myAIS ทุกวันที่ 5,15,25 ของเดือน ตั้งแต่เวลา 9:00 น.เป็นต้นไป หรือจนกว่าสิทธิ์จะเต็ม รวม 100,000 คูปอง/เดือน ตั้งแต่ 5 พ.ค.- 25 ธ.ค. 2565 นับเป็นแคมเปญที่ดีที่สุด ยิ่งใหญ่ที่สุด และยาวนานที่สุดตลอดทั้งปี
ปรัธนา กล่าวในช่วงท้ายว่า “วันนี้การทำงานร่วมกับเซ็นทรัล รีเทล ทำให้เห็นแล้วว่า เราสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการเติบโตของภาคธุรกิจค้าปลีกได้ในทุกองศา ตั้งแต่การสร้างประสบการณ์ดิจิทัลในการช้อปปิ้ง การพัฒนาแพลตฟอร์ม ด้วยเน็ตเวิร์คอัจฉริยะ AIS 5G หรือแม้แต่การมอบสิทธิพิเศษที่รู้จัก และรู้ใจลูกค้า ซึ่งเป็นแคมเปญที่เราตั้งใจให้ลูกค้าได้ใช้ AIS Point มาแลกรับคูปองในการซื้อสินค้าในเครือเซ็นทรัล รีเทลที่มีความครอบคลุมไลฟ์สไตล์การช้อปปิ้ง ครั้งนี้จึงนับว่าเป็นตัวอย่างที่เห็นภาพได้อย่างชัดเจนต่อทำงานที่จะเปลี่ยนภาพของธุรกิจค้าปลีกให้สามารถสร้างประโยชน์ให้เกิดขึ้นกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านค้าในเครือเซ็นทรัล รีเทล ซึ่งจะมีส่วนช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศให้เติบโตได้ท่ามกลางความท้าทายในช่วงเวลานี้” เกี่ยวกับ AIS

บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS ผู้นำด้าน Digital Life Service Provider อันดับ 1 ที่มีคลื่นความถี่ในการให้บริการมากที่สุดรวม 1420 MHz และมีจำนวนผู้ใช้งานมากที่สุดกว่า 44.1 ล้านเลขหมาย (ณ สิ้นปี 2564) พร้อมขับเคลื่อนประเทศไทยด้วยเทคโนโลยี 5G ที่ครบ 77 จังหวัดแล้วเป็นรายแรกผ่าน 3 สายธุรกิจ ได้แก่ โทรศัพท์เคลื่อนที่, อินเทอร์เน็ตบ้านความเร็วสูงภายใต้แบรนด์ AIS Fibre และบริการดิจิทัล 5 ด้าน ได้แก่ วิดีโอ คลาวด์ ดิจิทัลเพย์เมนท์ อินเทอร์เน็ตในทุกสิ่ง (IoT) และบริการร่วมกับพาร์ทเนอร์ตลอดจนขยายสู่กลุ่มธุรกิจใหม่ อาทิ AIS eSports, AIS Insurance Service ทั้งหมดนี้เพื่อสนับสนุนความแข็งแกร่งด้านโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของประเทศขยายขีดความสามารถของภาคอุตสาหกรรม และยกระดับ คุณภาพชีวิตของคนไทยไปพร้อมกัน พบกับเราได้ที่ www.ais.th

เกี่ยวกับเซ็นทรัล รีเทล

บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ เซ็นทรัล รีเทล เป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกสินค้าหลากหลายประเภทผ่านรูปแบบและช่องทางที่หลากหลาย (Multi-format and Multi-category) ในประเทศไทย และมีการขยายธุรกิจไปต่างประเทศ โดยเป็นผู้นำในประเทศอิตาลีและเป็นหนึ่งในผู้นำในประเทศเวียดนาม เครือข่ายร้านค้าภายใต้แบรนด์ค้าปลีก 3,599 ร้านค้า (ข้อมูล ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2564) อาทิ ห้างสรรพสินค้า, ร้านสะดวกซื้อ, ร้านขายสินค้าเฉพาะทาง, ซูเปอร์มาร์เก็ต, ไฮเปอร์มาร์เก็ต, พลาซ่า และการจำหน่ายสินค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์ม Omnichannel โดยธุรกิจของเซ็นทรัล รีเทล ครอบคลุมทั้งหมด 4 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่  (1) กลุ่มฮาร์ดไลน์ ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าตกแต่งและปรับปรุงบ้าน สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน หนังสือ และ e-Book ภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น ไทวัสดุ บ้าน แอนด์ บียอนด์ / บีเอ็นบี โฮม เพาเวอร์บาย ออฟฟิศเมท บีทูเอส เมพ และเหงียนคิม (2) กลุ่มฟู้ด ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าอุปโภค-บริโภค และสินค้าที่มักพบได้ทั่วไปในร้านสะดวกซื้อภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ท็อปส์ แฟมิลี่มาร์ท บิ๊กซี / GO! ลานชี มาร์ท ท็อปส์ มาร์เก็ต เวียดนาม และ มินิ โก (go!) (3) กลุ่มแฟชั่น ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ห้างสรรพสินค้ารีนาเชนเต ซูเปอร์สปอร์ต และ เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป และ (4) กลุ่มพร็อพเพอร์ตี้ ซึ่งมุ่งเน้นการให้เช่าพื้นที่สำหรับร้านค้าของกลุ่มบริษัทฯ และร้านค้าและบริการของบุคคลภายนอก เช่น โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ เซ็นเตอร์ ท็อปส์ พลาซ่า และ บิ๊กซี / GO! เวียดนาม โดย ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2564 เซ็นทรัล รีเทล ดำเนินธุรกิจใน 3 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย ทั้งหมด 57 จังหวัด, ประเทศเวียดนาม ทั้งหมด 40 จังหวัด, และประเทศอิตาลี ในเมืองหลักๆ ทั่วประเทศ (ข้อมูล ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2564)