4 พ.ค. 2565 222 0

OPPO จับมือ BKKMENU สร้างแรงบันดาลใจให้ทุกโมเมนต์ผ่านแคมเปญ “Save The Night” มอบประสบการณ์การถ่ายภาพให้เมนูอาหารในที่แสงน้อยแบบไม่เหมือนใคร

OPPO จับมือ BKKMENU สร้างแรงบันดาลใจให้ทุกโมเมนต์ผ่านแคมเปญ “Save The Night” มอบประสบการณ์การถ่ายภาพให้เมนูอาหารในที่แสงน้อยแบบไม่เหมือนใคร

OPPO ร่วมมือกับ BKKMENU รังสรรค์แรงบันดาลใจในแคมเปญ “Save The Night” ผ่านแนวคิด “Empower Every Moment” ด้วยการถ่ายภาพภาพเมนูอาหารจาก 10 ร้านอาหารในที่แสงน้อยพร้อมยังสามารถเก็บรายละเอียดสีสันที่คมชัดและคงความธรรมชาติ ทั้งนี้ยังเป็นอีกหนึ่งทางในการช่วยสนับสนุนร้านอาหารท้องถิ่นในสถานการณ์โควิดอีกด้วย

การเก็บช่วงเวลามหัศจรรย์ในตอนกลางคืนเป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับสมาร์ตโฟนส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาจากการเกิด 
Noise ต่างๆ ในที่แสงน้อย การเกิดแสงสะท้อน และสีซีดจางที่ไม่พึงประสงค์ แต่ด้วย 4K Ultra Night Video สุดไฮเทคของ OPPO Find X5 Pro 5G และกล้อง Wide และ Ultra-wide ความละเอียด 50MP ประกอบกับหน้าจอแสดงผลพันล้านสี ไม่มีสมาร์ตโฟนเครื่องไหนจะดีไปกว่าสมาร์ตโฟนที่สามารถบันทึกโอกาสอันน่าจดจำหรือน่าประทับใจได้ในทุกสภาพแสง 
Masterchef พบกับ Master Night Photographer

ไม่รู้จักอิ่ม น่ารับประทาน เหลือเชื่อ นั่นคือ 
BKKMENU ที่สุดของยอดอาหารรสเลิศของไทย ที่ #BKKMENU แหล่งรวมร้านอาหารสุดหรูแห่งสยามเมืองยิ้ม

นอกจากคอนเซ็ปต์หลักของแคมเปญ
 ‘Save the Night’ แล้ว OPPO และ BKKMENU ยังได้ร่วมมือช่วยเหลือหลากหลายร้านอาหารที่ประสบกับสถานการณ์ COVID - 19 ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยได้นำ ‘OPPO Find X5 Pro 5G’ ไปเก็บภาพร้านอาหารต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพฯ​

โดยทีมช่างภาพของ 
BKKMENU ได้เข้าไปถ่ายภาพบรรยากาศและเมนูอาหารที่ 10 ร้านอาหารทั่วกรุงเทพฯ เพื่อนำเสนอเป็นโปรไฟล์ดิจิทัลสำหรับแชร์บนสื่อสังคมออนไลน์ โดยหวังว่าจะได้ผลลัพธ์ที่แสดงถึงตัวตนของร้านอาหารนั้น ๆ ได้อย่างดีที่สุดแม้ในที่แสงน้อย โดย 10 ร้านอาหารที่เข้าร่วมแคมเปญนี้ ได้แก่ Wander, Teppen (สาขา สาทร)สุพรรณิการ์ (สาขา ท่าเตียน ), Siwilai City Club, Lennon’s, Cantina (สาขา อารีย์), Buddha & Pals, บ้านขนิษฐา (สาขา ไอคอนสยาม), Ba Hao and สิริมหรรณพ

นอกจากนี้ ผู้ที่มารับประทานอาหารยังได้รับเชิญให้ใช้ 
OPPO Find X5 Pro 5G และร่วมแชร์ผลลัพธ์ของประสบการณ์อาหารส่วนตัวพร้อมติดแฮชแท็ก #SaveTheNight และ #EmpowerEveryMoment แม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่นับว่าสามารถส่งผลอย่างมาก เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยสร้างการรับรู้และเพิ่มลูกค้าให้มารับประทานอาหาร แต่ยังช่วยให้มั่นใจว่าผู้คนจะได้รับประสบการณ์ที่สนุกสนานและน่าจดจำในช่วงเวลาที่ยากลำบาก

การถ่ายภาพอาหารให้สื่อได้ถึงเอกลักษณ์ของตัวร้าน อารมณ์ และรสชาติผ่านภาพถ่าย ไม่ได้เป็นเรื่องที่ง่ายเสมอไปทั้งนี้ 
OPPO เชื่อมั่นในการพัฒนาของเทคโนโลยีที่ไม่เคยหยุดนิ่งที่จะเข้ามามีส่วนร่วมและช่วยให้ทุกคนมีชีวิตที่ดีขึ้นในอนาคต

OPPO Find X5 Pro 5G เป็นสมาร์ตโฟนที่สมบูรณ์แบบสำหรับการถ่ายภาพหรือวิดีโออาหารรสเลิศในสภาวะแสงน้อย เชื่อมโยงภาพถ่ายและการทำอาหารเป็นหนึ่งเดียวกันผ่านแรงบันดาลใจ ด้วย 4K Ultra Night Video ขับเคลื่อนโดย MariSilicon X NPU ของ OPPO เพื่อการสร้างสรรค์ที่ดีที่สุดของเชฟที่จะจุดประกายต่อมรับรสและตราตรึงในความทรงจำมากกว่าหนึ่งคืน

“OPPO ให้การสนับสนุนการมีส่วนร่วมกับสังคมด้วยนวัตกรรมเสมอมา” William Liu, President of Global Marketing at OPPO กล่าวเสริม “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้จัดเตรียม OPPO Find X5 Pro 5G ให้กับร้านอาหารไทยชั้นนำของ BKKMENU ฟีเจอร์ของ OPPO Find X5 Pro 5G ทำให้เกิดภาพที่สวยงามของอาหารและเครื่องดื่ม ในขณะที่ลูกค้าเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ทางประสาทสัมผัสที่หลากหลายหลังจากการล็อกดาวน์

สภาวะแสงน้อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลากลางคืนเป็นความท้าทายที่สำคัญสำหรับช่างภาพ และยิ่งการจับภาพช่วงเวลานั้นด้วยโทรศัพท์มือถือแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย” Potchapon Wattanagul, Photography Specialist at BKKMENU กล่าว “แต่ที่น่าทึ่งมากๆ ก็คือ OPPO Find X5 Pro 5G สามารถทำได้ ซึ่งมันยอดเยี่ยมมากๆ ดังนั้นสิ่งนี้จึงกลายเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับทีมของเราซึ่งชื่นชอบฟีเจอร์ะดับช่างภาพมืออาชีพ ช่วยให้เมนูของเรามีชีวิตชีวาขึ้นมาแม้อยู่ในความมืด

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารอื่นๆ ได้ทาง 
https://www.facebook.com/oppothai/  
และสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับ OPPO Find X5 Pro 5G เพิ่มเติมได้ที่https://bit.ly/3qniPA5