27 เม.ย. 2565 1,042 52

“โซลาร์ ดี” ผนึก “เทสลา” เป็นพันธมิตร พร้อมจำหน่าย “Tesla Powerwall” รายแรกในเอเชีย พร้อมใช้โครงข่าย Tesla Gateway ในราคาเพียง 599,000 บาท

“โซลาร์ ดี” ผนึก “เทสลา” เป็นพันธมิตร พร้อมจำหน่าย  “Tesla Powerwall” รายแรกในเอเชีย พร้อมใช้โครงข่าย Tesla Gateway ในราคาเพียง 599,000 บาท

บริษัท โซลาร์ ดี คอร์ปอร์เรชัน จำกัด ผู้นำและผู้เชี่ยวชาญทางด้านพลังงานแสงอาทิตย์มากว่า 9 ปี ดึงแบรนด์ชั้นนำระดับโลก “เทสลา” เป็นพันธมิตรในฐานะตัวแทนติดตั้งอย่างเป็นทางการเพียงหนึ่งเดียวในไทย พร้อมแนะนำ Tesla Powerwallเป็นครั้งแรกของเอเชียที่งานสถาปนิก’65 นำเสนอสมาร์ตโซลูชันพลังงานสะอาดเพื่อให้ทุกคนใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น ด้วยนวัตกรรมระบบจัดเก็บและจัดการพลังงานไฟฟ้าขนาด 13.5 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้มากกว่าการสำรองพลังงาน แต่สามารถควบคุมและจัดการ
ได้อย่างอิสระ ในดีไซน์ที่สวยงามมีเอกลักษณ์ เข้ากับทุกสภาพแวดล้อมของทุกบ้าน โดยเปิดให้จองล่วงหน้าแล้ววันนี้ ที่งานสถาปนิก’65 ที่อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี

สัมฤทธิ์ สิทธิวรานุวงศ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท โซลาร์ ดี คอร์ปอร์เรชัน จำกัด กล่าวว่า “บริษัท โซลาร์ ดี คอร์ปอร์เรชัน ดำเนินธุรกิจบริการด้านระบบการผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ที่ติดตั้งบนหลังคาอาคาร ด้วยความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบระบบการผลิตพลังงานที่สะอาดในชีวิตประจำวันของทุกคน และเป้าหมายในการนำเสนอการผลิตไฟฟ้าแบบกระจายศูนย์ (Decentralized Energy) ให้ภาคครัวเรือนได้มีส่วนช่วยในการใช้พลังงานอย่างยั่งยืน นี่จึงเป็นที่มาให้เรามองหาและพัฒนาโซลูชันด้านพลังงานแสงอาทิตย์อย่างต่อเนื่องตลอดเวลากว่า 9 ปีจนมาถึงปัจจุบัน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เทรนด์พลังงานสะอาดได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้น ความนิยมในการใช้ระบบโซลาร์รูฟท็อปก็เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน
จากการที่โซลาร์รูฟท็อปมีการปรับราคาลง แม้ว่าจะยังมีข้อจำกัดว่าในแต่ละวัน เพราะเราไม่ได้มีแสงอาทิตย์ตลอด 24 ชั่วโมง และในช่วงเวลากลางวันที่สามารถใช้พลังงานแสงอาทิตย์ได้เต็มประสิทธิภาพนั้นก็เป็นช่วงเวลาที่คนส่วนใหญ่ไม่ได้อยู่บ้าน หลายคนจึงมองหาระบบการจัดเก็บพลังงานไฟฟ้าเพื่อเข้ามาเติมเต็มช่องว่างนี้ แต่อาจยังต้องพบเจอกับความยุ่งยากและซับซ้อนในการใช้งาน”
ดังนั้นเพื่อทำให้การใช้พลังงานของคนไทยทำได้ง่ายขึ้น โซลาร์ ดี จึงเลือกจับมือร่วมเป็นพันธมิตรกับ “เทสลา” ในฐานะ Certified Installer เพียงรายเดียวในไทย นำเสนอโซลูชันด้านพลังงานแบบครบวงจรให้กับลูกค้าทุกระดับได้เตรียมเป็นเจ้าของ กับนวัตกรรม “Tesla Powerwall” ที่ให้คุณสามารถควบคุมทุกอย่างได้เพียงปลายนิ้ว โดย Tesla Powerwall เป็นสมาร์ตโซลูชันสำหรับการจัดเก็บและจัดการพลังงานไฟฟ้าจาก “เทสลา” แบรนด์ระดับโลกผู้ที่นำเสนอทางเลือกใหม่เพื่ออนาคตที่ดีกว่า ให้ทุกบ้านสามารถผลิตไฟฟ้าไว้ใช้งานได้เอง รองรับการผลิตไฟฟ้าใช้เองในบ้านตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งด้วยนวัตกรรม Powerwall นี้  คุณจึงอุ่นใจได้ว่าคุณมีไฟฟ้าพร้อมใช้งานภายใต้วิถีพลังงานสะอาด และลดการพึ่งพิงพลังงานไฟฟ้าจากส่วนกลาง มอบอิสรภาพทางการใช้พลังงานโดยแท้จริง ทั้งยังถือว่าเป็นการลงทุนเพื่อความคุ้มค่าในระยะยาว” นายสัมฤทธิ์ กล่าวเสริม
Tesla Powerwall ใช้ระบบ AC Couple แบบ All in single unit มาพร้อมกับเครื่องแปลงกระแสไฟฟ้าหรืออินเวอร์เตอร์ภายในตัว ช่วยอำนวยความสะดวกในการติดตั้งร่วมกับระบบโครงข่ายไฟฟ้าและรองรับการ        อัปเดตซอฟแวร์แบบไร้สายเพื่อใช้งานฟังก์ชันใหม่ ๆ ในอนาคต ดีไซน์สวยงาม เรียบง่าย ดูทันสมัย ที่สำคัญ
ไม่จำเป็นต้องดูแลรักษา โดยมาพร้อมความจุ 13.5 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ซึ่งเพียงพอสำหรับการเปิดเครื่องปรับอากาศขนาด 24,000 บีทียูได้นาน 10 ชั่วโมงหรือยาวต่อเนื่องไม่จำกัดหากใช้ร่วมกับระบบโซลาร์รูฟท็อป หรือเพียงพอสำหรับการชาร์จรถยนต์อีวีให้วิ่งได้ถึง 90 กิโลเมตร โดยยังสามารถเพิ่มความจุของระบบจัดเก็บพลังงานได้มากถึง 135 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ด้วยการขยายเพิ่ม Powerwall ได้สูงสุดถึง 10 ยูนิตต่อ 1 ระบบ เพื่อรองรับการใช้งานของบ้านทุกขนาด นอกจากนี้ยังมีความทนทาน กันน้ำกันฝุ่นด้วยมาตรฐาน IP67 ติดตั้งได้ทั้งภายในอาคารและนอกตัวอาคาร และจะวางกับพื้นหรือแขวนบนผนังก็ได้เช่นกัน
Tesla Powerwall เปิดให้ผู้สนใจจองล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ในงานสถาปนิก’65 (Architect Expo 2022) ครั้งที่ 34 ที่อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี โดย Tesla Powerwall เปิดราคาเริ่มต้นพร้อมบริการติดตั้งจากโซลาร์ ดี รวมค่าอุปกรณ์ Tesla Gateway ในราคา 599,000 บาท พร้อมรับฟรีระบบโซลาร์ สิทธิ์ลุ้น Lucky draw และรับส่วนลดพิเศษเฉพาะในงานสถาปนิก'65 เท่านั้น อีกทั้งมีการรับประกันการใช้งานกว่า 10 ปี (ที่ความจุไม่ต่ำกว่า 70% โดยไม่จำกัดจำนวนการใช้) ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่โทร. 02 026 3099 หรือที่เว็บไซต์ www.solar-d.co.th

ทั้งนี้ Adslthailand สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สัมฤทธิ์ สิทธิวรานุวงศ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท โซลาร์ ดี คอร์ปอร์เรชัน จำกัด กล่าวว่า อุปกรณ์ดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่างกันซึ่งรับประกันเรื่องแบตเตอรี่ตลอด 10 ปี ถือว่ามากที่สุดในตลาด ผ่านการเชื่อมต่อทั้งเน็ตบ้านและอินเตอร์เน็ตมือถือ 4G ครอบคลุมความต้องการในการใช้งานไฟบ้านและรถยนต์ในเวลาเดียวกัน

ตัวแบตเตอรี่สามารถชาร์จไฟได้เต็มประสิทธิภาพใช้ระยะเวลาเพียง 2 ชั่วโมงแต่สามารถใช้กระแสไฟฟ้าในตัวแบตเตอรี่ได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมงทำให้ผู้ใช้งาน ไม่ต้องกังวลกับปัญหาไฟตกหรือพลังงานไฟฟ้าไม่พอ

ผู้ใช้งานสามารถตรวจเช็คปริมาณการใช้ได้ผ่านแอพพลิเคชั่นหรือตรวจสอบกระแสไฟภายนอกจากการไฟฟ้านครหลวงหรือการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเข้าสู่ระบบหรือใช้พลังงานแสงอาทิตย์ได้อย่างทันที ที่สำคัญบริการการติดตั้งขนาดนี้ทางบริษัทพร้อมที่จะกระจายการติดตั้งไปทั่วประเทศโดยเฉพาะกรุงเทพมหานครและจังหวัดภูเก็ตซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน

การที่เราได้พันธมิตร Tesla ส่งผลดีต่อผู้ใช้งานในประเทศไทยเนื่องจากการดีไซน์ของอุปกรณ์มีความสวยงามเปลี่ยนภาพลักษณ์ของการนำแบตเตอรี่ที่หน้าตาไม่สวยให้มาอยู่ในบ้านได้อย่างเรียบหรู