21 เม.ย. 2565 13,648 14

เมอร์เคิล แคปปิตอล จับมือ ทรูมันนี่ เพิ่มโอกาสการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล เปิดบริการพอร์ตลงทุนคริปโตผ่านแอปฯ ครั้งแรกของไทย เล่นคริปโตง่ายๆ เทรดไม่เป็นก็ทำได้ ผ่านพอร์ตลงทุนที่มีผู้เชี่ยวชาญจัดการให้

เมอร์เคิล แคปปิตอล จับมือ ทรูมันนี่ เพิ่มโอกาสการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล เปิดบริการพอร์ตลงทุนคริปโตผ่านแอปฯ ครั้งแรกของไทย เล่นคริปโตง่ายๆ เทรดไม่เป็นก็ทำได้ ผ่านพอร์ตลงทุนที่มีผู้เชี่ยวชาญจัดการให้

เมอร์เคิล แคปปิตอล (Merkle Capital) ผู้นำด้านการให้บริการจัดการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลผ่านกลยุทธ์ เพื่อขยายโอกาสการลงทุนสำหรับคนไทย ร่วมกับ ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินแบบดิจิทัลชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดโอกาสให้นักลงทุนสามารถเปิดพอร์ตลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลผ่านแอปพลิเคชันอีวอลเล็ทครั้งแรกในประเทศไทย เพิ่มทางเลือกในการลงทุนคริปโตแบบง่ายๆ เทรดไม่เป็นก็ลงทุนคริปโตได้ในแบบที่มีผู้เชี่ยวชาญจัดการให้ ผู้สนใจสามารถเปิดบัญชีได้ง่ายๆ ใน 5 นาทีและเริ่มต้นลงทุนขั้นต่ำเพียง 3,000 บาทอัครเดช เดี่ยวพานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมอร์เคิล แคปปิตอล จำกัด กล่าวว่า “การร่วมมือกับทรูมันนี่ครั้งนี้ถือเป็นมิติใหม่ของการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่เปิดโอกาสให้นักลงทุนสามารถลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลผ่านแพลตฟอร์มอีวอลเล็ทได้ โดยก่อนหน้านี้ เมอร์เคิล เล็งเห็นว่ายังมีคนอีกจำนวนมากที่มีความสนใจเกี่ยวกับการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล เพียงแต่ยังไม่ได้เริ่มเนื่องจากไม่คุ้นเคยและคิดว่าเป็นเรื่องยากที่จะทำความเข้าใจ ทำให้ไม่รู้ว่าต้องเริ่มต้นอย่างไรหรือคิดว่าไม่มีเวลาดูตลาดเพราะมูลค่าคริปโตนั้นมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น การจับมือกันครั้งนี้ถือเป็นการขยายทางเลือกในการลงทุน พร้อมตอบสนองความต้องการของนักลงทุนรายย่อยเหล่านี้ให้มีโอกาสได้เข้าถึงการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลในรูปแบบที่ไม่ซับซ้อนและปลอดภัยโดยได้รับการดูแลจากทีมงานของเรา ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการบริหารจัดการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมานาน ผ่านทางแพลตฟอร์มที่คนจำนวนมากเข้าถึงได้ง่ายอย่างทรูมันนี่ วอลเล็ท ทั้งนี้ เมื่อผสานความเชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลของเรา เข้ากับเทคโนโลยี รวมถึงความเข้าใจพฤติกรรมและความต้องการของลูกค้าอย่างลึกซึ้งของ ทรูมันนี่ เราเชื่อว่าการเป็นพันธมิตรในครั้งนี้จะสามารถทำให้นักลงทุนเข้าถึงการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลได้ง่ายยิ่งขึ้นธัญญพงศ์ ธรรมาวรานุคุปต์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วมบริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด ผู้ให้บริการทรูมันนี่ วอลเล็ท กล่าวว่า “ด้วยพันธกิจของแอสเซนด์ มันนี่ ที่ต้องการช่วยให้ทุกคนเข้าถึงนวัตกรรมทางการเงินและชีวิตที่ดีขึ้น ที่ผ่านมาเราได้จับมือพันธมิตรชั้นนำเพื่อเปิดให้บริการทางการเงินและการลงทุนอันหลากหลาย ด้วยมุ่งหวังให้คนไทยที่อยากลงทุนแต่ติดข้อจำกัดในด้านต่างๆ สามารถเข้าถึงการสร้างความมั่นคงทางการเงินและการลงทุนได้ง่ายๆ กับพันธมิตรของเราผ่านแอปพลิเคชันทรูมันนี่วอลเล็ท ไม่ว่าจะเป็นการฝากเงิน ลงทุนในกองทุนรวม การจองซื้อหุ้นกู้ และล่าสุดในวันนี้ก็คือการที่เราได้จับมือกับ เมอร์เคิล แคปปิตอล (Merkle Capital) ซึ่งเป็นผู้นำด้านการให้บริการจัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำ ในการให้บริการกลยุทธ์ลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล ที่เปิดโอกาสให้นักลงทุนสามารถเปิดพอร์ตลงทุนคริปโตผ่านแอปพลิเคชันอีวอลเล็ทเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อเพิ่มทางเลือกในการลงทุนคริปโต  ทั้งสำหรับนักลงทุนมือใหม่ และนักลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลทั่วไปที่ต้องการกระจายการลงทุนมายังสินทรัพย์ดิจิทัลในแบบที่มีผู้เชี่ยวชาญจัดการให้” 

ทั้งนี้ จากรายงาน Digital 2022 Global Overview โดย We Are Social และ Hootsuite เมื่อเดือนมกราคม 2565 พบว่า คนไทยมีสัดส่วนการถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลต่อจำนวนประชากรผู้ใช้อินเตอร์เน็ทอายุ 16 - 64 ปี สูงสุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกที่ 20.1% ก่อนหน้านี้ ผู้ที่สนใจและมีศักยภาพในการลงทุนคริปโตและเทรดเองได้มักเป็นกลุ่มคนที่มีเงินออมเยอะและมีรายได้สูง เนื่องจากต้องมีเวลาในการศึกษาและติดตามการเปลี่ยนแปลงราคาของสินทรัพย์ได้ตลอด ทรูมันนี่ จึงได้จับมือกับเมอร์เคิล แคปปิตอล ศึกษาความต้องการของผู้ที่สนใจลงทุนด้านสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อออกแบบแพลตฟอร์มของเราและช่วยขยายโอกาสให้ผู้ที่สนใจทั่วไปสามารถเปิดพอร์ตลงทุนคริปโตในแบบที่มีผู้เชี่ยวชาญดูแลผ่านแอปพลิเคชันทรูมันนี่ วอลเล็ท ง่ายๆ ใน 5 นาที ใช้เงินลงทุนเริ่มต้นแค่ 3,000 บาทก็สามารถลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลได้ โดยเราคาดว่าบริการกลยุทธ์ลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีผู้เชี่ยวชาญจัดการให้นี้ จะช่วยดึงดูดผู้ใช้ใหม่ๆ เข้ามายังแพลตฟอร์มของเราด้วยเช่นกัน”  ธัญญพงศ์ กล่าวสรุปผู้สนใจบริการกลยุทธ์ลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลที่บริหารจัดการโดยบริษัท เมอร์เคิล แคปปิตอล จำกัด และต้องการเปิดพอร์ตลงทุนที่มีผู้เชี่ยวชาญจัดการให้ ผ่านแอปพลิเคชัน ทรูมันนี่ วอลเล็ท สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง https://www.truemoney.com/cryptofund-merkle

หมายเหตุ *ไม่รวมขั้นตอนการอนุมัติรับลูกค้าของ Merkle Capital


เกี่ยวกับ TrueMoney (ทรูมันนี่)

TrueMoney คือผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มุ่งเน้นให้บริการทางการเงินแก่ผู้คนซึ่งรวมไปถึงผู้ที่เข้าไม่ถึงบริการของสถาบันทางการเงิน โดยให้บริการใน 6 ประเทศในภูมิภาคได้แก่ ประเทศไทย กัมพูชา เมียนมาร์ เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซียTrueMoney ก่อตั้งเมื่อ .. 2556 และเข้าเป็นธุรกิจหนึ่งของบริษัท Ascend Money ในปี .. 2557 และเป็นพันธมิตรกับบริษัท Ant Financial Services Group ใน .. 2559 ปัจจุบัน ทรูมันนี่ ให้บริการด้านการเงินที่หลากหลายผ่าน TrueMoney Wallet แอปพลิเคชั่นอีวอลเล็ทที่ได้รับความนิยมสูงสุดที่ช่วยอำนวยความสะดวกและทำให้การใช้จ่ายเป็นเรื่องง่าย อีกทั้งตอบโจทย์กับทุกไลฟ์สไตล์ นอกจากนี้ ทรูมันนี่ ยังมีเครือข่ายตัวแทนที่ครอบคลุมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงการบริการรับชำระเงินแบบออฟไลน์ทั้งหมดนี้เพื่อมอบความสะดวกสบายในการทำธุรกรรมทางการเงินให้กับหลายล้านคนเพื่อก้าวล้ำไปสู่ชีวิตที่ดียิ่งขึ้น

เกียวกับ บริษัท คริปโตมายด์ กรุ๊ป โฮลดิง ส์ จํากัด และ บริษัท เมอร์เคิล แคปปตอล จํากัด

บริษัท คริปโตมายด์กรุ๊ป โฮลดิงส์ จำกัด เป็นกลุ่มบริษัทประกอบธุรกิจให้คำปรึกษาและการลงทุน ในสินทรัพย์ดิจิทัล ประกอบไปด้วย บริษัท เมอร์เคิล แคปปต อล จํากัด ซึงได้รับใบอนุญาตเปน ผู้จัดการเงิน ทุนสินทรัพย์ดิจิทัลจากสํานักงาน ..โดยมีกลยุทธ์การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลทีนักลงทุนสามารถ ลงทุนได้อย่างปลอดภัย และ บริษัท คริปโตมายด์ แอดไวเซอรี จํากัด บริการทีปรึกษาสินทรัพย์ดิจิทัลแห่ง แรกของไทยอย่างเป็นทางการภายในการกํากับดูแลของ ..ซึ่งเปิดบริการให้คําปรึกษาวิเคราะห์การ ลงทุนด้านสินทรัพย์ดิจิทัลแก่ทั้งกลุ่มบุคคลและนิติบุคคล และการบริหารจัดการด้านอีเว้นท์ เช่น Blockchain Thailand Genesis และ คอมมูนิตี เช่น Bitcoin Addict Thailand เพจให้ความรู้ด้าน สินทรัพย์ดิจิทัลเช่น Cryptomind Advisory Blockchain Review , Kim DeFi Daddy, Coinman และ Sanjay Popli ทีมีผู้ติดตามรวมกันมากกว่า 500,000 คน

ทั้งนี้ Merkle Capital มีความมุ่งมั่นที่จะผลักดันนวัตกรรมใหม่อย่างสินทรัพย์ดิจิทัลให้กับนักลงทุนและเปิดโอกาสให้ลูกค้าเข้าลงทุนได้ผ่าน 4 กลยุทธ์การลงทุน ได้แก่ M-Bitcoin ลงทุนใน Bitcoin สินทรัพย์ดิจิทัลอันดับหนึงของโลก M-Largecap ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนําของอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพการเติบโตในระยะยาว M-Blockchain ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลประเภท Blockchain Infrasturcture, Smart Contract Platform ที่เป็นเหมือนกระดูกสันหลังของ Web 3.0 และ M-METAVERSE ซึงปน ทางเลือกการลงทุนรูปแบบใหม่ให้นักลงทุนเสมือนได้ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลแกน หลักสําคัญของ Platform Metaverse สําหรับรายละเอียดเพิมเติมเกียวกับบริษัทดูได้ทางเว็บ ไซต์ https://cryptomind.group และ https://merkle.capital/


ข้อมูลที่น่าสนใจ

Q:     กลยุทธ์การลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล (พอร์ตลงทุนคริปโตคืออะไร และมีความแตกต่างจากการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลแบบเดิมที่รู้จักกันทั่วไปอย่างไร

A:    กลยุทธ์การลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล (พอร์ตลงทุนคริปโตคือ บริการซื้อขายกลยุทธ์การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีผู้เชี่ยวชาญการลงทุนช่วยวางกลยุทธ์การจัดการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลคอยดูแลแตกต่างจากการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลแบบเดิมทั่วไปที่ผู้ลงทุนเป็นผู้เทรดและวางแผนการลงทุนเอง

Q:     Merkle Capital คือใคร

A:     Merkle Capital คือผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัลแห่งแรกของประเทศไทยที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงาน .. บริษัทฯ สังกัดอยู่ภายใต้เครือบริษัท Cryptomind Group เพื่อให้การดูแลและบริหารการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลแก่ลูกค้าด้วยกลยุทธ์ที่หลากหลายและปลอดภัยอย่างยั่งยืน

Q:     ทำไมผู้สนใจถึงควรเปิดพอร์ตลงทุนคริปโตที่บริหารจัดการโดยบริษัท เมอร์เคิล แคปปิตอล ผ่านแอปพลิเคชั่น ทรูมันนี่ วอลเล็ท

A:     1.     เทรดไม่เป็นก็ลงทุนคริปโตได้ เนื่องจากมีเมอร์เคิล แคปปิตอล ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญ การจัดการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลคอยดูแลและวางกลยุทธ์การลงทุนให้ อาทิ หากมีเหรียญที่น่าสนใจใหม่ๆ เกิดขึ้นก็อาจมีการปรับ asset allocation เพื่อให้เกิดผลตอบแทนกับลูกค้าอย่างเหมาะสมที่สุด 

2.    ผู้ลงทุนยังจะได้รับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทรนด์การเงินต่างๆ ตลอดเวลา 

3.    สามารถวางใจได้ในความปลอดภัยว่าสินทรัพย์และข้อมูลของลูกค้าจะถูกเก็บรักษาด้วยมาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูงสุดของอุตสาหกรรม

4.    ผู้สนใจสามารถเปิดบัญชีเพื่อลงทุนได้ง่ายและรวดเร็วใน 5 นาที

5.    ใช้เงินเริ่มต้นลงทุนเพียง 3,000 บาท ซึ่งถือว่าต่ำกว่าการลงทุนในกลยุทธ์การลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล(พอร์ตลงทุนคริปโตที่มีอยู่เดิม ที่ต้องใช้เงินหลักแสนในการเปิดบัญชี *ไม่รวมขั้นตอนการอนุมัติรับลูกค้าของ Merkle Capital

Q:     ในแอปฯ ทรูมันนี่ วอลเล็ท มีพอร์ตการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล ที่บริหารจัดการโดย เมอร์เคิลแคปปิตอล ประเภทไหนให้เลือกลงทุนบ้าง

A:     การเปิดพอร์ตคริปโตกับ Merkel Capital ผ่านแอปฯ ทรูมันนี่ วอลเล็ท ผู้สนใจสามารถเลือกการลงทุนคริปโตได้หลากหลายประเภท ดังนี้

1. M-Bitcoin Alpha 

การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล Bitcoin ที่ถูกยกเป็น Digital Gold โดยลงทุนเต็มอัตรา (Fully Invested) เพื่อสะสมมูลค่าระยะยาว 

เงินลงทุนขั้นต่ำ: 3,000 บาท

2.    M-Large Cap 

เน้นลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งสกุลเงินและ Smart Contract Platform ที่เป็นผู้นำของอุตสาหกรรม คัดกรองด้วย Merkle Framework เพื่อหาสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำและมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องให้นักลงทุนสามารถลงทุนได้อย่างมั่นใจ 

เงินลงทุนขั้นต่ำ : 3,000 บาท

3.    M-Metaverse 

ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse Ecosystem รวมไปถึง Platform ที่เกี่ยวข้องกับGames, NFT และ Infrastructure ของ Metaverse ชั้นนำของอุตสาหกรรมและมีศักยภาพในการเติบโตในระยะยาว 

เงินลงทุนขั้นต่ำ : 3,000 บาท

4.    M-Blockchain 

ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลประเภท Blockchain Infrastructure และ Smart Contract Platform เช่น ETH, SOL, LUNA และ เทคโนโลยี Layer 1, Layer 2 ชั้นนำของอุตสาหกรรม ที่กำลังกินส่วนแบ่งทางการตลาดอย่างรวดเร็วและมีศักยภาพในการเติบโตในระยะยาว 

เงินลงทุนขั้นต่ำ : 3,000 บาท

Q:     หากสนใจลงเปิดบัญชี ต้องทำอย่างไรบ้าง

A:    ขั้นตอนการเปิดบัญชี มีดังนี้

1.กดที่เมนู “พอร์ตลงทุนคริปโต”     


2. 
คลิก “เริ่มลงทุน”        


3. 
ยืนยัน OTP ผ่านอีเมลล์

4. กรอกข้อมูลส่วนตัว


5. ประเมินความเสี่ยงการลงทุน         

6. กดยอมรับ FATCA และข้อตกลงสัญญา

7.  เปิดบัญชีสำเร็จ (หมายเหตุผู้ลงทุนสามารถสมัครเปิดบัญชีลงทุนได้ 1 บัญชีลงทุน ต่อ 1 บัญชีทรูมันนี่วอลเล็ท)

Q:     หลังเปิดบัญชีสำเร็จแล้ว เริ่มขั้นตอนการลงทุนอย่างไร

A:    เริ่มขั้นตอนการลงทุนได้ ตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

1. กดที่ 3 ขีดมุมซ้าย        


2. 
เลือก กลยุทธ์การลงทุน        


3. 
เลือก กลยุทธ์การลงทุนที่สนใจลงทุน

4. กรอกจำนวนเงินที่ต้องการลงทุน       

5. ทำรายการซื้อสำเร็จ

Q:     ผู้สนใจเปิดบัญชี ต้องมีคุณสมบัติอย่างไร

A:     ถือสัญชาติไทยมีบัตรประชาชนไทย (ที่ยังไม่หมดอายุและมีอายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป

Q:      ค่าธรรมเนียมการซื้อขาย

A:    ค่าธรรมเนียมขึ้นอยู่กับกลยุทธ์การลงทุนและเป็นไปตามหนังสือชี้ชวน