28 ก.พ. 2565 755 5

POCO X4 Pro 5G และ POCO M4 Pro มีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกัน

POCO X4 Pro 5G และ POCO M4 Pro มีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกัน

รอบนี้ POCO พัฒนา POCO X4 Pro 5G ได้น่าใช้มากๆ มีหลายๆ ฟีเจอร์ว้าวมาก น่าตื่นเต้นมาก และยังเปิดตัว POCO M4 Pro ที่หลายๆ คนรู้จักกันถึงความคุ้มค่าของตระกูล M Series เรามาทำความรู้จักกันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

POCO ประกาศเปิดตัว POCO X4 Pro 5G และ POCO M4 Pro ทั่วโลกในงาน MWC (Mobile World Congress) บาร์เซโลนา 2022 ซึ่งถือเป็นงานจัดแสดงสินค้าอย่างเป็นทางการครั้งแรกของบริษัทภายใต้แบรนด์ POCO

POCO X4 Pro 5G สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด ที่มอบประสบการณ์ระดับเรือธง แต่มาในราคาคุ้มค่า มาพร้อมหน้าจอแสดงผล AMOLED 120Hz กล้องความละเอียด 108 ล้านพิกเซล ครั้งแรกของ POCO โปรเซสเซอร์ Snapdragon® 5G และการชาร์จเทอร์โบ 67W จะใช้เล่นเกม หรือถ่ายภาพ ก็ไม่ต้องกังวล ส่วน POCO M4 Pro มาพร้อมหน้าจอ AMOLED 90Hz ลำโพงคู่ กล้องหลักความละเอียดสูง 64 ล้านพิกเซล ใช้ชิป MediaTek Helio G96 และเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 33W Pro เรียกได้ว่าการเปิดตัว POCO X4 Pro 5G ในครั้งนี้ ทำให้แบรนด์อื่นๆ มองเหลียวหลังเลยทีเดียว ส่วน POCO M4 Pro ก็น่าจับตาเพราะน่าสนใจมากๆ


POCO X4 Pro 5G: ยืนหนึ่งรอบด้านเพื่อการใช้งานในทุกวันของคุณด้วยประสบการณ์ระดับเรือธง

หน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED DotDisplay ขนาดใหญ่ 6.67 นิ้วของ POCO X4 Pro 5G ไม่เพียงแต่จะดึงดูดสายตา เท่านั้น แต่ยังมีอัตราการรีเฟรชอยู่ที่ 120Hz เพื่อมอบประสบการณ์การรับชมที่ราบรื่นและสมจริงราวกับมีชีวิต นี่เป็นครั้งแรกที่ POCO ใช้ AMOLED ใน X-series นอกจากนี้ยังมาพร้อมอัตราการตอบสนองสูงถึง 360Hz ซึ่งหมายความว่าสมาร์ทโฟนจะสามารถตอบสนองต่อทุกการเคลื่อนไหวในเวลาอันรวดเร็ว ทุกๆ การเลื่อน ปัด หรือลากบนหน้าจอจะทำให้เกิดความล่าช้าน้อยลง และทุกสีสันจะมีแต่ความสดใสและยิ่งใหญ่ด้วยเทคโนโลยีช่วงสีกว้าง DCI-P3

หน้าจอแสดงผล AMOLED ที่มีความละเอียด 2400 x 1080 แบบ FHD+ สามารถปรับความสว่างให้เข้ากับสภาพแวดล้อมได้โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมาพร้อมการรับรองการถนอมสายตาจาก SGS Eye Care Certification หน้าจอของ POCO X4 Pro 5G จึงมีนุ่มนวลมากขึ้นสำหรับผู้ใช้งานในระหว่างการเล่นเกมเป็นเวลานาน

POCO X4 Pro 5G มีเซ็นเซอร์ 108 ล้านพิกเซลอันทรงพลังที่อยู่ในส่วนหลักของแถบกล้อง โดยมีขนาดใหญ่ถึง 1/1.52 นิ้ว ทำให้เป็นหนึ่งในเซนเซอร์ที่มีความละเอียดสูงที่สุดในโลก และนับเป็นการใช้เป็นครั้งแรกใน POCO นอกจากนี้ยังจับคู่มากับเทคโนโลยีเซนเซอร์ 9-in-1 binning เซนเซอร์นี้จะช่วยรับแสงให้ได้มากขึ้นเพื่อความชัดเจนและดึงศักยภาพสูงสุดออกมาจากทุกช็อต

มาพร้อมกับเลนส์อัลตร้าไวด์ 8 ล้านพิกเซล และกล้องไมโคร 2 ล้านพิกเซลด้านหลัง รวมไปถึงเซ็นเซอร์ 16 ล้านพิกเซลที่อยู่ด้านหน้าอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพในสถานการณ์ใดเพื่อให้ได้ภาพที่ดีที่สุด หรืออยู่ในอารมณ์ที่อยากเซลฟี่ POCO X4 Pro 5G ก็สามารถบันทึกทุกภาพได้อย่างแม่นยำและชัดเจน ทั้งนี้ยังมาพร้อมคุณสมบัติอื่นๆ อีกมากมาย อาทิเช่น การเซลฟี่แบบพาโนรามาเพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนจะอยู่ในภาพไม่ว่ากลุ่มคนจะใหญ่แค่ไหน นอกจากนี้ยังมีวิดีโอแบบสโลว์โมชั่น, วิดีโอคู่, วิดีโอไทม์แลปส์, ซูเปอร์มาโคร ฟิลเตอร์ภาพยนตร์ และ kaleidoscope เพื่อสร้างความมีชีวิตชีวาและความตื่นเต้นให้กับวิดีโอที่จะสามารถดึงดูดความสนใจได้อย่างแน่นอน

ภายในเครื่องคือโปรเซสเซอร์ Snapdragon® 695 5G ที่สร้างขึ้นจากเทคโนโลยีการผลิต 6nm ซึ่งสามารถทำความเร็วและประสิทธิภาพได้ในระดับเรือธง ทั้งยังมาพร้อม CPU octa-core โดยใช้แกนหลัก Arm Cortex-A78 สองแกนที่มีประสิทธิภาพในการทำความเร็วสูงสุด 2.2GHz นอกจาก RAM ขนาด 8GB แล้ว POCO X4 Pro 5G ยังสามารถเพิ่มความจุได้อีก 3GB จาก ROM ขนาด 256GB ด้วยเทคโนโลยีการขยาย RAM แบบไดนามิก (Dynamic RAM Expansion Technology)1 จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเล่นเกมบนมือถือและมอบประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นพร้อมรองรับ 5G

นอกจากนี้ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000mAh ผู้ใช้สามารถเลื่อน ค้นหาและเล่นเกมได้ตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน สามารถเล่นวิดีโอได้มากกว่า 15 ชั่วโมง อ่านหนังสือได้ 25 ชั่วโมง เล่นเพลงติดต่อกัน 191 ชั่วโมง2 และเมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด ผู้ใช้สามารถกลับมาใช้งานได้ปกติในเวลาเพียงไม่นาน เนื่องจากมีเทคโนโลยีการชาร์จแบบเทอร์โบ 67W ที่ทำให้ POCO X4 Pro 5G สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ 70% ในเวลาเพียง 22 นาทีเท่านั้น และสามารถชาร์จจนเต็มได้ในเวลาเพียง 41 นาที3 นอกจากนี้ POCO X4 Pro 5G ยังมอบประสบการณ์ความบันเทิงที่สมจริงด้วยลำโพงคู่เพื่อเสียงสเตอริโอที่ดังและคมชัด และยังมีมอเตอร์แนวราบ Z-axis เพื่อการสั่นที่แรงยิ่งขึ้นพร้อมการตอบสนองที่คมชัดและแม่นยำยิ่งขึ้นขณะเล่นเกม สมาร์ทโฟนนี้ยังรองรับระบบปฎิบัติการ MIUI 13 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดด้วยคุณสมบัติใหม่และการปรับปรุงประสิทธิภาพเพื่อเพิ่มประสบการณ์ของผู้ใช้งานให้ดีขึ้น

POCO M4 Pro: มอบประสบการณ์ความบันเทิงขั้นสุดในราคาที่ไม่มีใครเทียบได้POCO M4 Pro
เป็นขุมพลังแห่งความบันเทิงที่ผสมผสานความคุ้มค่าด้านราคา คุณภาพ และประสิทธิภาพที่ไม่มีใครเทียบได้ มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.43 นิ้วใช้ AMOLED DotDisplay ซึ่งถือเป็นครั้งแรกใน POCO M-series และยังมีอัตราการรีเฟรชถึง 90Hz และอัตราการตอบสนองอยู่ที่ 180Hz ซึ่งมอบการตอบสนองที่ว่องไวในการใช้งานทุกครั้ง

ช่วงกว้าง DCI-P3 ทำให้ทุกสีดูมีชีวิตชีวา และจอแสดงผลนั้นมอบระดับความสว่างสูงถึง 1,000 nits สามารถปรับความสว่างโดยอัตโนมัติตามสภาพแวดล้อมเพื่อความบันเทิงอย่างต่อเนื่อง และได้รับการรับรองจาก SGS สำหรับทั้ง "Eye Care Display" และ "Seamless Display" สำหรับการรับชมเป็นเวลานาน โหมดการอ่าน 3.0 จะสลับไปใช้อุณหภูมิสีที่อุ่นขึ้นเพื่อลดอาการปวดตาโดยเฉพาะในเวลากลางคืนและผู้ใช้ยังสามารถเพิ่มพื้นผิวกระดาษให้กับพื้นหลังข้อความเพื่อประสบการณ์ที่ดูสมจริงยิ่งขึ้น ทั้งหมดนี้ทำงานที่ความละเอียด 2400 x 1800 FHD+ ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินไปกับการใช้งานที่ราบรื่นไม่ว่าจะเป็นการติดตามดู vlog ล่าสุดไปจนถึงการเลื่อนรับชมโซเชียลมีเดียอย่างไม่รู้จบอย่างเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ภาพที่คมชัด สดใส และมีสีสัน

กล้องสามตัวที่มีกล้องหลักความละเอียดสูง 64 ล้านพิกเซลให้ภาพถ่ายที่คมชัด ชัดเจน และมีรายละเอียดครบถ้วน และถือเป็นกล้องความละเอียด 64 ล้านพิกเซลตัวแรกที่เปิดตัวใน M-Series กล้องสามตัวนั้นประกอบไปด้วยกล้องอัลตร้าไวด์ 8 ล้านพิกเซลเพื่อนำช่วงเวลาอันยิ่งใหญ่มาสู่ภาพด้วยมุมกล้องที่กว้างกว่า 118° องศา ในขณะที่เลนส์มาโครความละเอียด 2 ล้านพิกเซล สามารถขยับเข้าไปใกล้และเจาะลึกเพื่อถ่ายภาพอันตระการตาของโลกขนาดเล็กที่เราไม่ค่อยมีโอกาสเห็นรายละเอียดมากนัก กล้องสามตัวยังมาพร้อมกับคุณสมบัติที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจับภาพทุกช่วงเวลาของวันด้วยรายละเอียดที่คมชัด รวมไปถึงวิดีโอสโลว์โมชั่น วิดีโอไทม์แลปส์ และโหมดกลางคืน แน่นอนว่าหากการเซลฟี่เป็นวิธีแห่งการสร้างคอนเทนต์บนโซเชียลมีเดียฉันใด กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซลของเราก็สามารถตอบโจทย์ในการทำให้ผู้ใช้ของเราดูดีที่สุดฉันนั้น

POCO M4 Pro มีน้ำหนักเพียง 179.5 กรัม และหนา 8.09 มม.4 ทำให้เป็นสมาร์ทโฟน POCO ที่เบาที่สุดในปัจจุบัน แต่ตัวกล้องที่เบาขึ้นนั้นไม่ได้หมายถึงการสูญเสียความเก่งกาจของเครื่องไป แต่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดมหึมา 5,000mAh ที่ใช้งานได้นานกว่าสองวัน5 นอกจากนี้การชาร์จเร็ว 33W Pro ของ POCO M4 Pro ยังสามารถชาร์จให้เต็มได้ภายในเวลาเพียงหนึ่งชั่วโมง6 หรือถ้าคุณมีเวลาชาร์จ POCO M4 Pro ด้วยระยะเวลาเพียง 10 นาที คุณก็สามารถมีแบตเตอรี่ที่เพียงสำหรับการเล่นวิดีโอได้ถึงสองชั่วโมง

POCO M4 Pro ใช้ชิป MediaTek Helio G96 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตประสิทธิภาพสูงที่สามารถจัดการกับทุกสิ่งที่ผู้ใช้ต้องการ ในขณะที่ octa-core CPU ที่ทำความเร็ว 2.05GHz แบบสายฟ้าแลบและ ARM Mali-G57 MC2 GPU ได้มอบประสิทธิภาพให้กับ POCO M4 Pro เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ความบันเทิงขั้นสูงสุด แต่สำหรับฟีเจอร์เพิ่มเติมที่เสริมเข้ามาเพื่อทำให้แน่ใจว่าเครื่องจะทำงานด้วยประสิทธิภาพสูงสุดคือเทคโนโลยีระบายความร้อน LiquidCool Technology 1.0 Plus ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้อุณหภูมิอยู่ในระดับปานกลาง ไม่ว่าคุณจะใช้ POCO M4 Pro นานแค่ไหนและบ่อยเพียงใด

หาก RAM ขนาด 8GB ยังไม่เพียงพอ เทคโนโลยีการขยาย RAM แบบไดนามิก (Dynamic RAM Expansion Technology) ช่วยให้สามารถถ่ายโอนหน่วยความจำเพิ่ม 3GB จาก ROM ขนาด 256GB ได้ พื้นที่จัดเก็บข้อมูลสามารถขยายได้ถึง 1TB7 ซึ่งหมายความว่าสามารถจัดเก็บไลบรารีส่วนตัวได้ถึง 500 วิดีโอ, 250,000 เพลง และ 500,000 รูปภาพ8 POCO M4 Pro ยังมาพร้อมกับลำโพงคู่สำหรับประสบการณ์เสียงที่สมจริง มอเตอร์แนวราบ Z-axis เพื่อการตอบสนองที่คมชัดและแม่นยำและยังมาพร้อมระบบปฎิบัติการ MIUI 13 เวอร์ชั่นใหม่เพื่อประสบการณ์ของผู้ใช้งานที่เสถียรและดื่มด่ำได้มากขึ้น


ข้อมูลการจัดจำหน่ายในประเทศไทย

POCO X4 Pro 5G มี 3 สีให้เลือก ได้แก่ สี Laser Black สี Laser Blue และสี POCO Yellow ในขนาดความจุ 8GB+256GB โดยจะวางจำหน่ายผ่านทาง JD Central เท่านั้น ในราคาพิเศษเพียง 8,999 บาท พร้อมรับ JD Point มูลค่า 1,000 บาท เมื่อสั่งซื้อสินค้าระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ - 3 มีนาคม 2565 (จากราคาปกติ 10,990 บาท)

POCO M4 Pro มี 3 สีให้เลือก ได้แก่ สี Power Black สี Cool Blue และสี POCO Yellow ในขนาดความจุ 8GB+256GB โดยจะวางจำหน่ายผ่านทาง Shopee เท่านั้น โดยจัดราคาพิเศษช่วง Flash Sale เหลือเพียง 7,499 บาท ในวันที่ 3 มีนาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 00:00 - 02:00 น. เท่านั้น (จากราคาปกติ 7,999 บาท) และสำหรับลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้าระหว่างวันที่ 3 - 15 มีนาคม 2565 รับฟรีคูปองส่วนลดจาก Shopee มูลค่า 500 บาท

หมายเหตุ*

1. การรองรับจริงและความเข้ากันได้ของการ์ดหน่วยความจำอาจแตกต่างออกไปในผู้ผลิตแต่ละราย ความจุ 6GB สามารถขยายเป็น 8GB ได้และความจุ 8GB สามารถขยายได้ถึง 11GB

2. ข้อมูลอ้างอิงจากการทดสอบภายใน ผลลัพธ์จริงอาจแตกต่างออกไป

3. ข้อมูลอ้างอิงจากการทดสอบภายใน ผลลัพธ์จริงอาจแตกต่างออกไป

4. ความหนาอาจแตกต่างกันเล็กน้อยระหว่างแต่ละสี

5. 5,000mAh เป็นค่าปกติ อ้างอิงจากผลการทดสอบจากห้องปฏิบัติการภายใน อายุการใช้งานแบตเตอรี่จริงอาจแตกต่างออกไป

6. ทดสอบโดยห้องปฏิบัติการภายใน ผลลัพธ์จริงอาจแตกต่างออกไป

7. การรองรับจริงและความเข้ากันได้ของการ์ดหน่วยความจำอาจแตกต่างออกไปในผู้ผลิตแต่ละราย

8. การคำนวณประมาณการดังนี้: MP3 หนึ่งรายการ =4MB หนึ่งภาพ =2MB และภาพยนตร์หนึ่งเรื่อง =2GB