การแข่งขัน NetWars Tournament ครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก 

SANS ผู้นำระดับโลกด้านการฝึกอบรมการรักษาความปลอดภัยข้อมูล ประกาศนำการแข่งขัน NetWars Tournament มาสู่เอเชียแปซิฟิก โดยการแข่งขัน NetWars ครั้งแรกในภูมิภาค จะจัดขึ้นร่วมกับงานฝึกอบรม SANS Secure Singapore 2016 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 28 มีนาคม – 9 เมษายน 2016

 

 


NetWars คือระบบจำลองยุทธทางไซเบอร์อันตื่นเต้นเร้าใจ ที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมประลองได้สร้าง ฝึกฝน และวัดทักษะในการป้องกัน วิเคราะห์ และการฝึกซ้อมเชิงรุกในสภาพแวดล้อมจริง CORE NetWars Tournament คือการประชันกันด้านความปลอดภัยทางคอมพิวเตอร์และเครือข่ายที่มีวัตถุประสงค์เพื่อทดสอบประสบการณ์และทักษะของผู้แข่งขันในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย เป็นเกมการแข่งขันที่เปิดโอกาสให้ได้ใช้ทักษะในหลากหลายระดับ และแบ่งการแข่งขันออกเป็นระดับต่างๆ เพื่อให้ผู้แข่งขันที่มีทักษะขั้นสูงสามารถผ่านการประลองระดับต้นๆ ไปสู่ระดับที่ตนชำนาญได้อย่างรวดเร็ว

NetWars Tournament จะครอบคลุมชุดทักษะดังต่อไปนี้

- การประเมินจุดอ่อน (Vulnerability Assessment)

- การวิเคราะห์แพ็กเก็ต (Packet Analysis)

- การทดสอบการเจาะระบบ (Penetration Testing)

- การปิดช่องโหว่ระบบ (System Hardening)

- การวิเคราะห์มัลแวร์ (Malware Analysis)

- การเก็บหลักฐานทางดิจิทัล และการรับมือเหตุการณ์ไม่คาดคิด (Digital Forensics and Incident Response)

 “NetWars ของ SANS เป็นยิ่งกว่าการแข่ง ‘ชิงธง’ ทั่วๆไป โดยนำเสนอการประเมินทักษะความปลอดภัยทางไซเบอร์ของผู้เข้าร่วมแข่งขันแบบเรียลไทม์ในสภาพแวดล้อมการแข่งขันและการเรียนรู้ที่สนุกสนาน” Suresh Mustapha กรรมการผู้จัดการ SANS ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกล่าว “เราตื่นเต้นที่ได้เป็นเจ้าภาพจัด Asia Pacific NetWars Tournament เป็นครั้งแรกในสิงคโปร์ และตั้งตารอที่จะได้ค้นพบสุดยอดคนเก่งในภูมิภาคของเรา”

SANS Secure Singapore 2016 ถือเป็นงานที่รวบรวมหลักสูตรความปลอดภัยสารสนเทศของ SANS ที่ตื่นเต้นเร้าใจที่สุดและใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในปัจจุบัน โดยคณาจารย์ชั้นเซียนของ SANS ที่งาน Secure Singapore จะให้ความรู้เกี่ยวกับหลักปฏิบัติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันทางไซเบอร์ ความปลอดภัย ICS การเก็บหลักฐานทางดิจิทัล และการตรวจสอบไอที นอกจากนี้ ผู้ร่วมงานจะได้เรียนรู้วิธีการทำงานของการโจมตีไซเบอร์ และวิธีการป้องกันและบรรเทาความเสียหาย

ผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน Secure Singapore จะสามารถเข้าร่วมการแข่งขัน NetWars Tournament โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NetWars Tournament ในวันที่ 9 เมษายน รายชื่อหลักสูตร หรือการลงทะเบียนร่วมงาน SANS Secure Singapore ดูเพิ่มเติมที่ www.sans.org/u/c7T

Share this Article: