บริการ SDN และการแลกเปลี่ยนข้อมูลจาก Megaport และ AMS-IX

Megaport  ผู้ให้บริการเชื่อมโยงเครือข่ายแบบ elastic ประกาศลงนามเป็นพันธมิตรเพื่อให้บริการเชื่อมโยงเครือข่ายยืดหยุ่นแบบ elastic cloud แก่ Amsterdam Internet Exchange, B.V. (AMS-IX) แต่เพียงผู้เดียว ในขณะที่ AMS-IX จะเป็นผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ต (peering) ในตลาดที่สำคัญของ Megaport ทั่วโลก 

การเป็นพันธมิตรจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับ Megaport และ AMS-IX ในการให้บริการเชื่อมโยงเครือข่ายสำหรับการใช้งานในหลากหลายกรณี ซึ่งรวมถึงการเชื่อมต่อแบบ multi-cloud การแลกเปลี่ยนทราฟฟิคของ IP ในรูปแบบ peering การจัดลำดับแบบ API และการจัดขีดความสามารถของเครือข่ายให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า โดยลูกค้าจะสามารถเข้าถึงบริการแลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ตของ AMS-IX ได้ทั่วทุกแฟบริคของ Megaport ในขณะที่ลูกค้าที่ใช้บริการแลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ตของ AMS-IX จะได้รับประโยชน์จากโซลูชันเชื่อมโยงเครือข่ายยืดหยุ่นของ Megaport สำหรับผู้ให้บริการคลาวด์และเครือข่าย

 

การเป็นพันธมิตรในครั้งนี้จะนำบริการเชื่อมโยงเครือข่ายแบบ elastic cloud ของ Megaport มาสู่ตลาดในปัจจุบันของ AMS-IX ซึ่งรวมถึงอัมสเตอร์ดัม และจะช่วยแก้ปัญหาการแตกย่อยของบริการแลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ต ด้วยการเชื่อมโยงแฟบริคของสองบริษัทเพื่อการเข้าถึงจุดแลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ตที่สำคัญได้มากขึ้น

 


นายเดนเวอร์ แมดดักซ์

"AMS-IX มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานในการสร้างกลุ่มพันธมิตรแลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ตที่มีความสำคัญยิ่ง" เดนเวอร์ แมดดักซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Megaport กล่าว "กลุ่มพันธมิตรดังกล่าวเป็นหนึ่งในผู้ดำเนินงานศูนย์แลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในโลก การเชื่อมโยงแฟบริคของ AMS-IX และ Megaport ช่วยสร้างโอกาสที่ดีกว่าสำหรับผู้แลกเปลี่ยนข้อมูลอินเตอร์เน็ตในการเข้าถึงคอนเทนท์ที่ต้องการ ตลอดจนบริการคลาวด์ และเครือข่ายเอนด์ยูสเซอร์"

จ็อบ วิทเทแมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ AMS-IX กล่าวว่า การเป็นพันธมิตรจะช่วยยกระดับขีดความสามารถในการดำเนินงานของ AMS-IX ขึ้นไปสู่อีกระดับ "ด้วยการขับเคลื่อนของ Megaport เพื่อนำเสนอการเชื่อมโยงเครือข่ายแบบ elastic ทั่วโลก AMS-IX จึงรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือและขยายโมเดลการแลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ตที่เป็นอิสระของเรา รวมทั้งการส่งเสริมแบรนด์ AMS-IX ไปทั่วโลก"

 อ่านเพิ่มเติมทีนี่ - http://www.arnnet.com.au/article/592365/megaport-partners-ams-ix/

Share this Article: