มาเปลี่ยนการเดิน 5,000 ก้าวให้เป็นอาหาร 1 มื้อของน้องๆ บ้านศุภนิมิตรกันเถอะ!

วันนี้เราจะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรม “Let’s Walk ภารกิจเสียเหงื่อ... เพื่อน้อง ที่จัดติดต่อกันมาเป็นปีที่ 4 ด้วยความร่วมมือร่วมใจจาก Shokubutsu for men, มูลนิธิสุภนิมิตรแห่งประเทศไทย และผู้สนับสนุนที่แสนใจบุญอื่นๆ ที่เข้าร่วมในแคมเปญนี้ค่ะ 

เงื่อนไขในการเข้าร่วมภารกิจ Let’s walk นั้นง่ายแสนง่ายอีกทั้งยังดีต่อสุขภาพด้วยค่ะ แค่เพียงเราเข้าไปโหลดแอปพลิเคชัน Let’s walk by Shokubutsu for men และให้อนุญาติแอปฯ ในการเข้าถึงข้อมูลสุขภาพหรือฟิตเนสของเรา ทุกๆ 5,000 ก้าวที่เราเดินหรือวิ่งเราจะสามารถทำการบริจาคอาหารให้กับน้องๆ บ้านศุภนิมิตรได้จำนวน 1 มื้อเลยทีเดียว เรียกได้ว่าได้ทั้งสุขภาพและความอิ่มอกอิ่มใจเลยทีเดียวเชียวค่ะ

ก่อนอื่นเลยต้องเข้าไปดาวน์โหลดตัวแอปฯก่อนที่ https://letwalk.mobi/ ค่ะ ในที่นี้เราจะรีวีวแอพ Let’s walk by shokubutsu for men โดยใช้ระบบ iOS บน iPhone ค่ะ

เมื่อเราเปิดแอปขึ้นมาครั้งแรก แอปฯจะแจ้งเตือนให้เราทำการอนุญาตและเชื่อถือให้แอปฯ สามารถเข้าถึงข้อมูลการเดินใน iPhone ของเรา

เราต้องเข้าไปที่เมนูการตั้งค่าทั่วไปที่เป็นไอคอนรูปเฟือง จากนั้นมองหาแถบการจัดการอุปกรณ์ แล้วกดอนุญาตให้ iPhone  ของเราเชื่อถือแอปฯ ค่ะ

 

เมื่อเราเข้าสู่แอปฯ จะมีป็อปอัพแจ้งเตือนขึ้นมาให้เรา Allow Coremotion และ Allow Location เพื่อให้แอปฯ ดึงข้อมูลการคลื่นไหวของเราไปใช้ค่ะ

 

จากนั้นทำการเชื่อมต่อด้วย Facebook เท่านี้เราก็พร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการมอบอาหารให้กับน้องๆ บ้านศุภนิมิตรแล้วค่ะ ^^

 

ในหน้าแรกแอปฯ จะแสดงจำนวนก้าวที่เราเดินค่ะ ถ้าเราเดินไปพร้อมๆ กับดูแอปฯ จะพบว่ามันอัพเดทแบบเรียลไทม์เลยทีเดียวค่ะ เราสามารถเปิดแอปฯ นี้ให้ทำการในโหมดพื้นหลัง (background) หรือเปลี่ยนใช้แอปฯ อื่นๆ ไปพร้อมๆ กันได้โดยไม่จำเป็นต้องเปิดแอปฯ ทิ้งไว้ในโหมด foreground (เราเรียกแอปฯ ที่กำลังใช้อยู่ว่า foreground ค่ะ) ถ้าเรากลับเข้าแอปฯ อีกครั้ง แอปฯ ก็จะทำการอัพเดทจำนวนก้าวให้โดนอัตโนมัติค่ะ แต่ถ้าเราเผลอปิดแอปฯ ไปเลยแล้วลองเดินไปหน้าปากซอยดูปรากฏว่ามันจะไม่อัพเดทให้ค่ะ T____T สรุปแล้วควรเปิดแอปฯ แล้วย่อทิ้งไว้เนอะ!

 

ทีนี้เราจะออกไปวิ่งจ๊อกกิ้งเพื่อเร่งจำนวนก้าวให้ได้เกิน 5,000 ก้าวแล้วกลับมาดูผลลัพธ์กันค่ะ

เมื่อเราสามารถเดินหรือวิ่งได้เกิน 5,000 จะมีปุ่ม ‘Donate’ ปรากฏขึ้นมาให้เราได้กด พร้อมแสดงจำนวนมื้ออาหารที่เราสามารถบริจาคให้น้องๆ ได้ค่ะ เมื่อเรากดบริจาคก็จะมีป็อปแสดงความขอบคุณ ว้าว! อยากไปวิ่งอีกรอบจังแต่คงไปทำงานสายแน่ๆ 555

นอกจากนี้ในแอปฯ ยังมีเมนูอื่นๆ เช่น Badge ที่แสดงภารกิจต่างๆ ที่เราได้ทำไปแล้ว (ยังกะจับโปเกมอน) มีเมนู History ที่แสดงจำนวนก้าวที่เราเดินไปแต่ละวัน เมนู Donate ที่แสดงรายละเอียดของโครงการ นอกจากนี้เพื่อนๆ ยังสามารถขอรับสินค้าตัวอย่างของ  Shokubutsu for men ด้วยการกรอกข้อมูลใน Google Docs อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังมีระบบ Ranking ที่แสดงลำดับจำนวนก้าวในการเข้าร่วมกิจกรรมด้วย พอเห็นคนที่ Ranking สูงๆ มีจำนวนก้าวเยอะๆ ก็กดคิดไม่ได้ว่า เอ้อ... นั่นคนหรือตะขาบ ( แซวเล่นนะคะ ;p )

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ นับว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่เรียกได้ว่าได้ทั้งทำบุญ ทั้งได้สุขภาพนอกจากนั้นยังได้สินค้าตัวอย่างไปใช้กันฟรีๆอีกด้วยค่ะ ถ้าฟักไข่โปโกมอนไปด้วยก็น่าจะได้โปโกมอนแถมมาด้วยค่ะ ดีขนาดนี้ไม่โหลดมาใช้ก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว :)

Share this Article:

ADVERTISMENT