ซิสโก้เปิดต้วนวัตกรรมดาต้าเซ็นเตอร์ใหม่

ซิสโก้ประกาศเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ทางด้านเทคโนโลยีดาต้าเซ็นเตอร์ในสามส่วนหลักๆ ได้แก่ ระบบเครือข่าย, ระบบโครงสร้างไฮเปอร์คอนเวิร์จ และระบบจัดการไฮบริดคลาวด์แบบอัตโนมัติที่จะช่วยให้การสร้างไฮบริดคลาวด์เพื่อรองรับแอพพลิเคชั่นเป็นศูนย์กลางนั้นเป็นจริงขึ้นมาได้ 

 

ซิสโก้ได้เป็นผู้นำทางด้านนวัตกรรมดาต้าเซ็นเตอร์มาอย่างต่อเนื่องด้วยสวิตช์ Nexus ที่พร้อมรองรับ SDN ด้วยความเร็วระดับ 10/25/40/50/100Gbps ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิมถึง 10 เท่าในราคาที่คุ้มค่าสูงสุดในวงการ สำหรับตอบโจทย์ดาต้าเซ็นเตอร์ระดับคลาวด์ แพลทฟอร์มระบบสวิตช์นี้รองรับทั้งความสามารถในการเพิ่มขยายระบบขนาดใหญ่, การรับส่งข้อมูลทุกรูปแบบ, ความปลอดภัย และประสิทธิภาพในการทำงานที่จำเป็นต่อระบบคอนเทนเนอร์ (Container) และไมโครเซอร์วิส (Microservices) ที่ทำงานแบบกระจายตัว รวมถึงการรับส่งข้อมูลเครือข่ายได้อย่างสมบูรณ์โดยไม่สูญเสียข้อมูลใดๆ เพื่อให้รองรับต่อระบบจัดเก็บข้อมูลแบบ IP และระบบไฮเปอร์คอนเวิร์จ อุปกรณ์สวิตช์รุ่นใหม่เหล่านี้จะช่วยทำให้ลูกค้าของซิสโก้มีความล้ำหน้าเชิงนวัตกรรมนำหน้าเทคโนโลยีอื่นๆ ได้ถึง 2 ปีเลยทีเดียว

ในขณะเดียวกัน ซิสโก้ยังได้เปิดตัว Cisco HyperFlex Systems ที่พัฒนาต่อยอดจากแพลทฟอร์มประมวลผล UCS ชั้นนำแห่งวงการของซิสโก้ ซึ่งได้นำแนวทางของสถาปัตยกรรมระบบแบบใหม่มาสู่ระบบไฮเปอร์คอนเวิร์จ Cisco HyperFlex Systems ได้ช่วยให้ระบบเครือข่าย, ระบบประมวลผล และระบบจัดเก็บข้อมูลสามารถบริหารจัดการแบบอัตโนมัติตามนโยบายที่กำหนดได้อย่างง่ายดาย เพื่อรองรับแอพพลิเคชั่นระดับองค์กรให้ได้เป็นจำนวนมากที่สุด

 

โดย Cisco HyperFlex นั้นมีความล้ำหน้ากว่าโซลูชั่นไฮเปอร์คอนเวิร์จในยุคแรกที่เต็มไปด้วยข้อจำกัดทางด้านประสิทธิภาพ, ความยืดหยุ่น และการบริหารจัดการให้ได้อย่างง่ายดายที่จำเป็นต่อการใช้งานภายในระบบ IT ในปัจจุบันอย่าง ไมโครเซอร์วิส, คอนเทนเนอร์, แอพพลิคั่นแบบใหม่ๆ และคลาวด์ Cisco HyperFlex นี้ช่วยทำให้ฐานผลิตภัณฑ์ของซิสโก้ในกลุ่ม Software-defined Infrastructure มีความครอบคลุมครบถ้วนยิ่งขึ้น ด้วยระบบประมวลผลจาก UCS, ระบบเครือข่ายจากโซลูชั่น ACI และ SDN จนปัจจุบันนี้มีระบบ HyperFlex สำหรับระบบจัดเก็บข้อมูล

Share this Article: