เกาหลีใต้เปิดให้ใช้งานฟรี ดาวเทียมอุตุนิยมวิทยา ส่งคลื่นด้วย Cheonniang Satellite 2A ไกลถึงไทย ครอบคลุมพื้นที่ 3,700 กม.

ล่าสุดองค์การอุตุนิยมวิทยาเกาหลีใต้เปิดให้บริการดาวเทียมสำหรับอุตุนิยมวิทยาทางทะเล โดยใช้ Cheonniang Satellite 2A ที่สามารถให้บริการอินเทอร์เน็ตและภาพถ่ายดาวเทียมทางทะเล ซึ่งสามารถติดต่อสื่อสารได้ไกลถึงมหาสมุทร เช่นมหาสมุทรแปซิฟิก 


ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 กรกฏาคม 2563 ที่ผ่านมาทางองค์การอุตุนิยมวิทยาเกาหลีใต้ได้เปิดตัวระบบดาวเทียมเพื่อใช้สำหรับการพยากรณ์อากาศทางทะเลซึ่งให้ข้อมูลสภาพอากาศทางทะเลที่มีคุณภาพสูงโดยใช้การสื่อสารผ่านดาวเทียม Cheonniang Satellite 2A ที่สำคัญยังให้บริการฟรีสำหรับความปลอดภัยทางทะเลในทะเลนอกชายฝั่งซึ่งยากต่อการสื่อสาร

ดาวเทียมดังกล่าวสามารถติดต่อสื่อสารได้ในพื้นที่ 3,700 กม. ครอบคลุมเอเชียตะวันออก, แปซิฟิกตะวันตกและอื่นๆ โดยคาดการณ์ได้ 24 ชั่วโมง ที่สำคัญสามารถคาดการณ์ลมทะเล

ที่สำคัญมีการแสดงผลในหลายรูปแบบดิจิตอล เช่น วีดีโอ ข้อความ เพื่อให้สามารถขึ้นแสดงจอภาพได้ การพัฒนาดังกล่าวทางองค์การอุตุนิยมวิทยาเกาหลีใต้ มองว่า

เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้ประกอบการและที่สำคัญยังสามารถใช้งานได้ภายในประเทศและต่างประเทศ โดยสามารถสร้างความปลอดภัยและความร่วมมือกับประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้อีกด้วย

ข้อมูล  ktv  iloveorganic  zdnet  msn  mobile.newsis

Share this Article: