ยุคเน็ตดาวเทียมถูก...ผู้ให้บริการเน็ตบ้านของจีน เตรียมสร้างดาวเทียมอินเทอร์เน็ตขนาดเล็ก พร้อม MAP 3D เข้าถึงทุกพื้นที่ของจีน

ล่าสุดผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในประเทศจีนประกาศเปิดตัวดาวเทียมอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านระบบดาวเทียมอย่างเป็นทางการ เนื่องจากคาดการณ์ว่ายุคต่อไปของโลกอินเทอร์เน็ตจะต้องมีบริการอินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียมมาร่วมประกอบกิจการและค่าบริการของยุคอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงจะถูกว่านี้มหาศาลผู้ให้บริการระบบอินเทอร์เน็ตของประเทศจีนที่มีชื่อว่า Bilibili ได้ประกาศพร้อมเป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายแรกของประเทศ พร้อมให้บริการดาวเทียมต้นแบบเพื่อกระตุ้นให้หนุ่มสาวภายในประเทศเกิดแรงบันดาลใจ

โดยทางบริษัทพร้อมเปิดตัวดาวเทียมขนาดเล็กที่บรรจุเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้าไป กระจายรับส่งสัญญาณเพื่อให้สามารถรองรับกับอุปกรณ์ในภาคพื้นดินเพิ่มมากขึ้น และในอนาคตอาจจะสามารถให้บริการรับส่งสินค้าโดยใช้อวกาศ ที่สำคัญหากดำเนินโครงการนี้สำเร็จก็จะช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้อีกด้วย

การให้บริการดาวเทียมขนาดเล็กของเอกชนในประเทศจีน ถือเป็นมุมมองใหม่ของประเทศเนื่องจากสามารถเข้าถึงบริการบนอาณาจักรอันยิ่งใหญ่ของประเทศจีน ที่สามารถดำเนินธุรกิจภาพถ่ายแบบ 3 มิติ และจะโคจรรอบโลก 15 ครั้งต่อวัน จับภาพความละเอียดสูงได้ในระยะ 500 กิโลเมตรเหนือพื้นโลก และระบบ Bilibili Video Satellite เปิดตัวจากศูนย์ส่งสัญญาณดาวเทียมในเขตปกครองตนเองมองโกเลีย โดยเทคโนโลยีดาวเทียมฉางกวง ที่มีน้ำหนักประมาณ 172 กิโลกรัม เป็นต้น

ข้อมูล  pandaily  abacusnews  zdnet  caixinglobal  pandaily

Share this Article: