ครั้งแรกของโลก เสาอากาศแก้ว WAVE ATTOCH รับคลื่น 5G ความถี่ 3.5GHz band (BAND42) ใช้งานได้จริงด้วยระบบ AGC และ NTT DoCoMo

ที่ผ่านมาปัญหาที่ใหญ่ที่สุดในการพัฒนาระบบ 5G คือ คลื่นสัญญาณที่ไม่สามารถเข้าถึงอาคารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทาง adslthailand จึงได้รายงานความคืบหน้าการพัฒนาอุปกรณ์ต่างๆ ที่สามารถทำให้คลื่น 5G โดยเฉพาะความถี่มาตรฐานโลกอย่าง 3.5 GHz สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องทั้งภายในอาคารและภายนอกอาคาร

 


ล่าสุดทางผู้ให้บริการรายใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นอย่าง NTT DoCoMo ได้จับมือ AGC สามารถผลิตอุปกรณืการรับส่งสัญญาณ 5G ได้สำเร็จ ซึ่งเรียกว่า "WAVEATTOCH" ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ต่อยอดจากการพัฒนาจากเทคโนโลยี 4G จนมาถึงการใช้งานผ่านระบบ 5G


สำหรับกระจกรุ่นนี้รองรับการใช้งานคลื่นความถี่ 3600 MHz ถึง 3700 MHz, 4500 MHz ถึง 4600 MHz โดยน้ำหนักของประจกอยู่ที่ 2 กิโลกรัม Power resistance 5.0 W or less

ที่ผ่านมาการใช้งานเทคโนโลยี 4G บนคลื่นความถี่ 3.5GHz band (BAND42) รองรับความกว้างของสัญญาณ 40 MHz สามารถทำความเร็วได้สูงสุดจำนวน 588 Mbps บนเทคโนโลยี 4×4 MIMO ซึ่งทำให้ผู้ให้บริการสามารถประมวลผลของการใช้งานในแต่ละประเภทของลูกค้าได้ ทำให้ลูกค้าแต่ละคนได้รับความเร็วอินเทอร์เน็ตได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

แม้กระจกรุ่นใหม่สามารถรับความถี่ของ 5G ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ความสามารถของ 4G LTE เดิม ผู้ผลิตคาดการณ์ว่าจะสามารถผลิตอุปกรณ์เพื่อใช้งานเสาอากาศแก้ว "WAVE ATTOCH" เพื่อรับสัญญาณ 5G ภายในช่วงปี 2563

ข้อมูล  denpanews  nextmobility  agc  agc  diamond

 

Share this Article: