จีนวางระบบใหม่ Fiber ครอบคลุมกวางตุ้ง 179,800 ตร.กม. (1 ใน 5 ของไทย)​ ใช้งานอินเทอร์เน็ต 100 Gbps ผ่านเทคโนโลยี NG OTN

ล่าสุด China Mobile ปรับโครงสร้างพื้นฐานใหม่ทั้งหมด เป็นการให้บริการ NG OTN ทั่วกวางตุ้ง ให้รองรับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงระดับ 100 Gbps ซึ่งถือเป็นผู้ให้บริการรายแรกที่ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานดังกล่าว


ล่าสุดไชน่าโมบายและหัวเว่ย จับมือปรับโครงสร้างพื้นฐานใหม่ทั้งหมดในเขตกวางตุ้ง สามารถให้บริการทุกอุตสาหกรรมใหม่ทันที รองรับความเฟื่องฟูในยุคดิจิตอล ผ่านเทคโนโลยี NG OTN


ที่ผ่านมาเมืองดังกล่าวเป็นเมืองที่ให้บริการ 5G และเครือข่ายออปติคอลครอบคลุมทั้งประเทศ ตั้งแต่ปี 2561 ซึ่งเรียกว่าเขต Greater Bay (ครอบคลุมมณฑลกวางตุ้งฮ่องกงและมาเก๊า) จนมาล่าสุดกับเทคโนโลยี NG OTN ซึ่งเป็นเทคโนโลยีโครงข่ายขนาดเล็ก สามารถให้บริการในบ้านได้ มีความพิเศษที่มีความยืดหยุ่นในการใช้งานสูงมาก รองรับการใช้งานได้พร้อมๆ กัน

การให้บริการความเร็วที่ต่ำที่สุดคือ 2 Mbps และให้บริการความเร็วสูงสุด 100 Gbps รองรับการใช้งานสูงสุด 1000 ราย โดยการให้บริการบนความเร็วดังกล่าวเน้นการให้บริการอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรมและการเงิน ที่สำคัญสามารถปรับแบนด์วิดธ์ได้ตามความต้องการโดยไม่กระทบกับการให้บริการ (BOD) รองรับเทคโนโลยี SDH, OTN และ NG OTN เข้าถึงลูกค้าองค์กรที่ยืดหยุ่น

จุดที่สำคัญบริการดังกล่าวเป็นบริการความสูงไวระดับความเร็วแสง ซึ่งมีประสิทธิภาพอย่างมาก ปรับใช้อุปกรณ์ Optical Cross-Connect (OXC) ที่จุดส่งสัญญาณมากกว่า 40 จุด ระบบการจัดการและควบคุม OTN อัจฉริยะบนคลาวด์นั้นมีการจัดการมากกว่า 55,000 NEs ซึ่งเอื้อต่อการสร้างเครือข่ายออพติคอล และที่สำคัญสามารถปูทางเทคโนโลยีต่อไป

ข้อมูล  telecomtv  thefastmode  huawei  telecomlead  elecfans  huawei

Share this Article: