เกาหลีใต้ถ่ายทอดสด 5G ติดโมเด็ม T Live Caster รายงานผลการเลือกตั้งทั่วไปครั้งที่ 21 ด้วย Animation และ AI

ล่าสุดที่ประเทศเกาหลีใต้ได้จัดการเลือกตั้งทั่วไปครั้งที่ 21 ซึ่งเป็นครั้งแรกที่สื่อสารมวลชนเริ่มใช้งานบริการ 5G และ AI ในการบูรณาการเพื่อออกอากาศระดับ high-end โดยเน้นความรู้ของประชาชนท้องถิ่นและเข้าถึงประชน


โดยผู้ให้บริการโทรคมนาคมอย่าง KT ผู้ให้บริการ 5G โดยใช้อุปกรณ์ที่สถานี SBS เพื่อควบคุมเทคโนโลยีในการควบคุมระบบการออกอากาศสื่อสารในระดับคุณภาพระดับพรีเมี่ยม

ซึ่งในอุปกรณ์ดังกล่าวเดิมที่สถานี SBS ใช้งาน มักใช้เพื่อเชื่อมต่อการออกอากาศผ่านระบบดาวเทียมเป็นหลัก หรือ อุปกรณ์การถ่ายทอดสด MNG ชนิดแบ็คแพ็คติดอุปกรณ์โมเด็ม 4G ที่ช่างกล้องต้องสะพายหลังเพื่อถ่ายทอดสด แต่ครั้งนี้เป็นเป็นครั้งแรกที่ออกอากาศโดยติดตั้งโมเด็ม 5G ตรงอุปกรณ์

โดยอุปกรณ์ดังกล่าวเรียกว่าเป็นอุปกรณ์ที่ไม่แพงซึ่งเรียวว่า T Live Caster 

ข้อดีของการใช้เทคโนโลยีนี้สามารถเชื่อมต่อข้อมูลในพื้นที่ที่มีการเชื่อมต่อหนาแน่น มีความปลอดภัยและการควบคุมการออกอากาศในพื้นที่ๆ มีความอ่อนไหว ที่สำคัญระบบการออกอากาศมีความเสถียรเพิ่มมากขึ้น

ภาพที่ออกอากาศสามารถออกอากาศในระดับคุณภาพระดับ 4K เช่นกัน

นอกจากนี้อย่างสถานี KBS ยังพัฒนาระบบ AI ที่สามารถคาดการณ์ผลการเลือกตั้งได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างรวดเร็วเช่นกัน มีความแม่นยำและรวดเร็ว ซึ่งสามารถประเมินผลการเลือกตั้ง 235 เขตได้ทั่วประเทศ สามารถจัดทำผนัง LED ขนาดใหญ่สูง 24 เมตร เพื่อให้สามารถถ่ายทอดสดการเลือกตั้งได้อย่างเร้าใจ

นอกจากนี้ยังมีความบันเทิงในการออกอากาศ โดยการใช้ภาพเคลื่อนไหว วัดผลการเลือกตั้งอย่างเป็นระบบ

ขณะที่ยืมแนวคิดความบันเทิงและภาพเคลื่อนไหว MBN วัดชัยชนะหรือการแพ้เลือกตั้งผ่านการสำรวจทางออก ARS แบบไม่เห็นหน้า


ข้อมูล  ddaily   MBCNEWS zdnet   엠빅뉴스  엠빅뉴스   엠빅뉴스

Share this Article: