สหรัฐฯ ประกาศเลื่อนชำระค่าบริการ 60 วัน เหตุ COVID-19 ทั้งบิล 5G และเน็ตบ้าน ส่วนเอกชนแจก Wi-Fi ฟรี 24 ชม.

ล่าสุดผู้ให้บริการโทรคมนาคมภายในประเทศสหรัฐอเมริกา ตัดสินใจให้ลูกค้าสามารถเลื่อนการชำระค่าบริการมือถือ 5G LTE และเน็ตบ้าน ถัดไปเป็นจำนวน 60 วัน พร้อมยกเว้นค่าธรรมเนียม


ล่าสุดผู้ให้บริการในประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 70 ราย เช่น AT&T, Sprint, T-Mobile, Verizon Comcast และ Google Fiber เป็นต้น ตัดสินใจให้ลูกค้าสามารถเลื่อนการชำระค่าบริการมือถือ 5G LTE และเน็ตบ้าน ถัดไปเป็นจำนวน 60 วัน พร้อมยกเว้นค่าธรรมเนียม เพื่อรองรับการระบาดของโรค coronavirus

เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่มักอยู่ในบ้านหรือสถานที่รัฐกำหนด ไม่สามารถมาชำระค่าบริการได้ ล่าสุดประธาน Ajit Pai หน่วยงาน FCC ซึ่งเป็นหน่วยงานภาครัฐที่กำกับดูแลโทรคมนาคมของประเทศสหรัฐอเมริกากล่าวว่า เมื่อโรคระบาด coronavirus กระจายตัวในประเทศสหรัฐอเมริกาส่งผลร้ายกับระบบเศรษฐกิจ แต่ไม่อาจจะทำให้ระบบการสื่อสารภายในต้องหยุดชะงัก พวกเขาต้องติดต่อสื่อสารระหว่างกันทั้งคนที่รักและแพทย์ในโรงพยาบาล

นอกจากนี้ยังมีหลายผู้ให้บริการตัดสินใจได้ดำเนินการดูแลลูกค้ามากกว่าเดิม เช่น Comcast ได้เพิ่มความเร็วอินเทอร์เน็ตเป็นจำนวน 15 - 25 Mbps นอกจากนี้ยังให้บริการ Xfinity WiFi ฟรี 60 วัน 24 ชั่วโมงโดยให้บริการไม่เกิน 1TB ต่อเดือนต่อ 1 Log in

ข้อมูล engadget theverge engadget droid-life nbcnewsslashgear theverge reuters

Share this Article: