จับตาความร่วมมือ 5G ของ Verizon กับ Walmart ยกระดับสุขภาพด้วยเทคโนโลยี

รายงานจาก The Wall Street Journal (WSJ) ระบุว่า Verizon มีแผนทดลองการเปิดตัว 5G โดยจับมือกับ Walmart ยักษ์ใหญ่ด้านค้าปลีกที่มาจับธุรกิจฝั่งสุขภาพ หรือ Digital Health Services

การจับมือกันในครั้งนี้เป็นการนำ 5G มาสู่ Walmart ซึ่งเปิดโอกาสให้ลูกค้า หรือผู้ป่วยได้แบ่งปันข้อมูลทางการแพทย์กับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และโต้ตอบกับแพทย์ผ่านแอปสุขภาพโดยใช้การสนทนาผ่านวีดีโอ

Walmart ให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับยาและเวชภัณฑ์ โดยมีการเปิดคลีนิคเล็กๆ เพื่อให้บริการแก่ผู้ป่วยที่มีข้อจำกัดด้านการรักษา WSJ ระบุว่า คลีนิคใช้เทคโนโลยีเพื่อขยายโอกาสในการให้บริการสุขภาพ นอกจากนี้ยังเปิดบริการใหม่ด้านสุขภาพ โดยใช้การเชื่อมต่อ 5G มาช่วยตรวจสอบ ติดตามสต็อกของในร้านแบบเรียลไทม์

ในขณะที่ผู้แทนของ Verizon ไม่ได้เปิดเผยเรื่องข่าวลือ แต่ก็ให้ข้อมูลว่า ทางผู้ให้บริการเน้นเรื่องการนำ healthcare หรือการดูแลสุขภาพเป็นหัวใจหลักของ 5G

ในเดือนกุมภาพันธ์ Verizon ร่วมกับ Emory Healthcare เพื่อพัฒนาและทดสอบการนำ 5G use cases มาใช้กับอุตสาหกรรมยาและเวชภัณฑ์ ซึ่งเป้าหมายธุรกิจของ Verizon Business Group ทาง CEO คุณ Tami Erwin ระบุว่า เทคโนโลยีเข้ามาช่วย “transform healthcare is limitless” หมายความว่าทะลายขีดจำกัดของการให้บริการด้านสุขภาพ

mobileworldlive

Share this Article: