7 ม.ค. 2563 1,538 141

Byton เปิดตัวรถยนต์ 5G ชน Tesla มาพร้อมระบบ Video call เชื่อมต่อ Netflix และ Face Ai บันทึกพฤติกรรมผู้โดยสาร


Byton ผู้ผลิตรถยนต์ไฮเทคจากประเทศจีนได้ใช้เวลา 2 ปีในการเตรียมการผลิตรถยนต์ M-Byte SUV ซึ่งใช้เทคโนโลยีสุดล้ำ เพื่อให้ทันในการจัดจำหน่ายในปี 2020 ทั้งในประเทศจีนและประเทศสหรัฐอเมริกา-ยุโรปภายในปี 2021 ที่กำลังจะมาถึงและที่สำคัญต้องเตรียมความพร้อมของผู้จัดจำหน่ายในด้านของสภาวะแวดล้อมในการขายให้เกิดความคล่องตัวให้มากที่สุด ทั้งรูปแบบการขาย, บริการหลังการขาย ใบอนุญาตการขายในทุกรูปแบบ เพื่อให้ลูกค้าเกิดความประทับใจในการใช้งานสูงสุด

ระบบไฮเทคที่น่าสนใจมากที่สุดของการจัดจำหน่ายรถยนต์ในครั้งนี้คือ ระบบการจดจำใบหน้าและดวงตาซึ่งเป็นระบบที่เรียนรู้ไปพร้อมกับประสบการณ์ใช้งานที่มีความสัมพันธ์ระหว่าผู้ใช้งานกับรถยนต์ จดจำทั้งใบหน้า Face Ai ของผู้ขับ ผู้นั่งโดยสาร พฤติกรรมขับขี่ ด้วยเทคโนโลยี B-pillar แสดงผลผ่านทาง ID ของผู้ขับขี่ผ่านหน้าจอแสดงผล 48 นิ้ว การชำระค่าบริการต่างๆ เป็นต้น

โดย M-Byte มีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่น 270-horsepower, 200 kW electric motor มาพร้อมกับแบตเตอร์รี่ 72 kWh สามารถวิ่งได้ไกลถึง 224 ไมล์ หรือ 360 กิโลเมตร ขับเคลื่อนด้วย 2 เครื่องยนต์ ทำความเร็วได้ 402 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และ 300 kW

ระบบดังกล่าวเชื่อมต่อด้วย 5G ทำให้สามารถเชื่อมต่อความบันเทิงในโลกอินเทอร์เน็ต ได้อย่างต่อเนื่องเช่นดังรับชม Netflix ซึ่งมีระบบที่ฉลาดคือจดจำความชอบของผู้ขับขี่ได้อย่างทันที

โดยรถยนต์ของ Byton รุ่นดังกล่าวเริ่มเปิดให้จอง 50,000 คันแรกโดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 45,000 เหรียญดอลล่าสหรัฐ โดยเทคโนโลยีทั้งหมดนี้ถือเป็นการท้าชนคู่แข่งอย่าง Tesla ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์สุดไฮเทคที่จะเปิดตัวรถยนต์อย่างเป็นทางการในช่วง 2021 เช่นกัน

ข้อมูล  cnet  electrek  cnet

User Avatar
Magawn
ตัวจริง.....เจาะลึกวงการโทรคมนาคมยาวนาน 15 ปี โดยเฉพาะวงการต่างประเทศ #ตัวจริงตามได้ที่เดียว ต้อง adslthailand
COMMENTS