โรงงานไทย จับมือ NTT Docomo, Docomo Asia ได้ทดลองระบบแพลตฟอร์ม IoT 5G เพื่อใช้สำหรับการผลิต

โดยการออกแบบแพลตฟอร์มโซลูชัน Internet of Things (IoT) ในครั้งเป็นการออกแบบเพื่อทำให้เกิดการดำเนินการผลิตเส้นใยสังเคราะห์ ในโรงงานของประเทศไทย ซึ่งเป็นการทดลองโดยบริษัทสัญญาชาติญี่ปุ่นชั้นนำ ทั้ง NTT Docomoและ NTT Docomo Asia ซึ่งเริ่มทดสอบตั้งแต่ กรกฎาคม 2561 เป็นหนึ่งในโครงการระดับโลกที่มีความท้าทายสูงมาก เพื่อให้สามารถสนับสนุนการปฏิบัติงานและการเชื่อมต่อภาคอุตสาหกรรมระดับโลก


NTT Docomo มีผู้ใช้บริการสูงถึง 77 ล้านคน ซึ่งเปิดให้บริการทั้งระบบ 3G , 4G และ 5G โดยทาง NTT Docomo พยายามพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆและลุกตลาดใหม่ในกลุ่มประเทศสิงคโปร์และประเทศเพื่อนบ้านในเอเชีย

 

 

การทดลองครั้งนี้ใช้อุปกรณ์ IoT ซึ่งมีเซ็นเซอร์ต่าง ๆมากถึง 30 ตัว รวบรวมข้อมูลตลอดเวลาและส่งข้อมูลแบบเรียลไทม์ไปยังคลาวด์ที่เชื่อมต่อ 3G ,4G และ 5G ไปยังสมาร์ทโฟน

 

 

ช่างสามารถสั่งการการเดินระบบได้จากสมาร์ทโฟน หรือ เครื่องคอมพิวเตอร์ ได้ทั้งระยะใกล้และระยะไกล ผ่านแพลตฟอร์ม IoT โดยทาง Docomo จะเข้ามาช่วยเหลือปรับปรุงแพลตฟอร์มให้จัดการการผลิตให้ดียิ่งขึ้นอย่างใกล้ชิด โดยรวมถึงการบำรุงรักษาและป้องกันการหยุดทำงานของการผลิต


 

 

การทดสอบครั้งนี้เป็นการทดสอบกับโรงงานของ Teijin Polyester (Thailand) Limited ซึ่งเป็น บริษัท ย่อยของ Teijin Frontier Co. Ltd. ซึ่งเป็นผู้ผลิตเส้นใยโพลีเอสเตอร์ และอื่นๆเป็นจำนวนมาก โดยเป้าหมายในการเข้าร่วม เพื่อต้องการให้สามารถผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ


 

 

ที่ผ่านมาทาง NTT Docomo, Docomo Asia ได้เปิดตัว "5G Open Partner Program" เพื่อส่งเสริมความร่วมมือตั้งแต่เดือนมกราคม 2561 เป็นต้นมา

 


ข้อมูล  futureiot  nttdocomo telecomasia  iotnews  web.facebook.com brandbuffet

Share this Article: