True Axion ชวนเกมเมอร์ไทย ร่วมสัมผัส INVICTUS (อินวิคตัส) เกมต่อสู้แนวใหม่ ครั้งแรกในงาน "THAILAND GAME SHOW 2018"

True Axion ชวนเกมเมอร์ไทย ร่วมสัมผัส INVICTUS (อินวิคตัส) เกมต่อสู้แนวใหม่ ครั้งแรกในงาน "THAILAND GAME SHOW 2018"

ทรู แอกซิออน อินเตอร์แอกทีฟ โดย คุณนิธินันท์ บุญวัฒนพิศุทธิ์ เอาใจคอเกมชาวไทย ให้ได้สัมผัสเกม INVICTUS (อินวิคตัส) เกมรูปแบบใหม่ที่ผสมผสานระหว่างเกมต่อสู้แบบ real-time และการ์ดเกมเข้าด้วยกัน ด้วยกราฟิกและแอนิเมชั่นสมจริง ก่อนใครในงาน “Thailand Game Show 2018” ในวันที่ 26-28 ตุลาคม 2561 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน พร้อมเปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิ์ลงทะเบียนทดสอบเกมช่วง CLOSEd Beta –Test ได้ที่บูธ P1 และพิเศษสุด เปิดโอกาสให้เกมเมอร์ชาวไทยได้ร่วมแชร์ไอเดีย และคำแนะนำต่างๆ แก่นักออกแบบเกม ร่วมแลกเปลียนมุมมองกับโปรดักชั่นระดับอินเตอร์ สามารถซื้อบัตรเข้าร่วมงาน Thailand Game Show 2018 ที่ http://www.thailandgameshow.com

 
กลุ่มทรู รุกธุรกิจพัฒนาเกม ส่ง “TRUE AXION INTERACTIVE” บริษัทร่วมทุนแคนาดา ปั้นสตูดิโอผลิตเกมระดับ AAA สู่ตลาดโลก โชว์ฝีมือประเดิมเกมแรก INVICTUS

  • ผสานจุดเด่น 2 ผู้นำ ทั้งด้านผู้พัฒนาเกมระดับโลก และผู้นำด้านสื่อสารครบวงจร ร่วมยกระดับอุตสาหกรรมเกมไทยก้าวสู่สากล พิสูจน์ศักยภาพของนักพัฒนาเกมไทยสู่สายตาผู้เล่นเกมทั่วโลก

พบกับ INVICTUS (อินวิคตัส) เกมต่อสู้แนวใหม่แบบ real-time ก่อนใครในงาน “THAILAND GAME SHOW 2018

นิธินันท์ บุญวัฒนพิศุทธิ์ ผู้บริหาร ทรู แอกซิออน อินเตอร์แอกทีฟ เอาใจคอเกมชาวไทยให้ได้สัมผัสเกม INVICTUS (อินวิคตัส) เกมรูปแบบใหม่ที่ผสมผสานระหว่างเกมต่อสู้แบบ REAL-TIME และการ์ดเกมเข้าด้วยกัน ด้วยกราฟิกและแอนิเมชั่นสมจริง ก่อนใครในงาน “THAILAND GAME SHOW 2018” ในวันที่ 26-28 ตุลาคม 2561 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน พร้อมเปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิ์ลงทะเบียนทดสอบเกมช่วง CLOSED BETA –TEST ได้ที่บูธ P1 และพิเศษสุดเปิดโอกาสให้เกมเมอร์ชาวไทยได้ร่วมแชร์ไอเดีย และคำแนะนำต่างๆแก่นักออกแบบเกม ร่วมแลกเปลียนมุมมองกับโปรดักชั่นระดับอินเตอร์

ที่มาของ INVICTUS (อินวิคตัส)

บริษัท ทรู แอกซิออน อินเตอร์แอกทีฟ (TRUE AXION INTERACTIVE -TAI) บริษัทร่วมทุนระหว่าง กลุ่มทรู และ AXION VENTURES จากประเทศแคนาดา ประกาศรุกธุรกิจด้านการพัฒนาเกมระดับสากล ชูจุดเด่น 2 ผู้นำยักษ์ใหญ่ด้านเกมระดับโลก และด้านการสื่อสารครบวงจร จัดตั้งสตูดิโอพัฒนาเกมระดับโลกคัดสรรผู้เชี่ยวชาญด้านเกมจากต่างประเทศ มาผนึกทีมงานในประเทศไทย ยกระดับอุตสาหกรรมเกมไทยก้าวสู่สากล พร้อมเปิดตัวเกมบนมือถือ INVICTUS (อินวิคตัส) เป็นครั้งแรกให้คอเกมได้สัมผัสประสบการณ์ก่อนใคร ในงาน THAILAND GAME SHOW 2018 ในวันที่ 26-28 ตุลาคมนี้ ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน

พีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านคอนเทนต์และมีเดีย บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า การร่วมทุนครั้งนี้เป็นการผสานความเชี่ยวชาญระดับโลกในอุตสาหกรรมเกมของ AXION VENTURES กับศักยภาพของกลุ่มทรู ในฐานะผู้ให้บริการสื่อสารครบวงจรและผู้นำธุรกิจคอนเทนต์ในประเทศไทย ก่อตั้งบริษัท ทรูแอกซิออน อินเตอร์แอกทีฟ จำกัด เพื่อสร้างสตูดิโอเกมระดับโลก ที่คัดสรรบุคลากรผู้มีความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาเกมจากหลากหลายประเทศ อาทิ แคนาดา สหรัฐอเมริกา จีน รัสเซีย อิตาลี และเยอรมัน มาร่วมงานกับคนไทยสร้างสรรค์ผลงานเกม INVICTUS (อินวิคตัส) เกมบนมือถือระดับ AAA ครั้งแรกในไทย พร้อมมุ่งให้สังคมไทย ตระหนักถึงความสำคัญของอุตสาหกรรมเกมที่สามารถสร้างรายได้ สร้างอาชีพอย่างยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬา อีสปอร์ต, โค้ช, ผู้จัดการทีม, ผู้จัดการแข่งขัน, กรรมการ, ผู้ดูแลเกม (GAME MASTER), นักออกแบบเกม, นักพัฒนาเกม, แคสเตอร์เกม, นักพากย์ (SHOUTCAST), นักสร้างคอนเทนต์ และอาชีพที่เกี่ยวข้องได้อีกมากมาย

ทั้งนี้ ปัจจุบันตลาดเกมทั่วโลกมีมูลค่าและอัตราการเติบโตที่สูงกว่าธุรกิจภาพยนตร์และเพลงรวมกัน โดยภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดของการเติบโตในอุตสาหกรรมในขณะนี้ สำหรับตลาดเกมในประเทศไทยนั้น ผลิตภัณฑ์เกมส่วนใหญ่กว่า 97% ยังเป็นการนำเข้ามาจากต่างประเทศ บริษัทฯ จึงอยากเปิดโอกาสให้นักพัฒนาเกมของไทยได้สร้างสรรค์ผลงานเกมคุณภาพร่วมกับทีมงานระดับมืออาชีพทั่วโลก และเชื่อว่าการเปิดตัวของเกม INVICTUS (อินวิคตัส) ที่มีโปรดักชั่นการผลิตระดับพรีเมี่ยมจะทำให้ประเทศไทยก้าวขึ้นมาอยู่ตำแหน่งแถวหน้าในตลาดเกมโลกได้ และที่สำคัญยังจะเป็นการกำหนดมาตรฐานใหม่ของอุตสาหกรรมเกมในประเทศไทยอีกด้วย

นิธินันท์ บุญวัฒนพิศุทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทรู แอกซิออน อินเตอร์แอกทีฟ จำกัด กล่าวว่า เกม INVICTUS (อินวิคตัส) เป็นเกมรูปแบบใหม่ที่มีการผสมผสานระบบการเล่นของการ์ดเกม และเกมต่อสู้แบบ real-time ด้วยกราฟิกและแอนิเมชั่นสมจริง ที่พร้อมจะเปิดมิติใหม่ของเกมต่อสู้แบบ 1 ต่อ 1 ซึ่งเหมาะกับการแข่งขันกีฬาเกม หรือที่เรียกว่า ESPORTS เกม INVICTUS (อินวิคตัส) เป็นตอกย้ำความสามารถและศักยภาพของนักพัฒนาเกมไทยต่อสายตาผู้เล่นเกมทั่วโลก เปิดให้คอเกมชาวไทยได้สัมผัสก่อนใครในงาน THAILAND GAME SHOW 2018 ระหว่าง วันที่ 26-28 ตุลาคม 2561 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ สยามพารากอน โดยเหล่าเกมเมอร์ที่ได้ร่วมทดลองเล่นเกมนี้ จะมีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์และเสนอแนะแก่นักพัฒนาและนักออกแบบเกมของ INVICTUS (อินวิคตัส) โดยตรงได้ที่บูธภายในงาน พร้อมสามารถลงทะเบียน เป็นผู้ทดสอบเกมในช่วง CLOSED BETA –TEST ได้อีกด้วย ทั้งนี้จะมีการเปิดให้บริการเกม INVICTUS (อินวิคตัส) อย่างเป็นทางการประมาณ ไตรมาสแรกของ ปี 2562

“บริษัท ทรู แอกซิออน อินเตอร์แอกทีฟ จำกัด มุ่งมั่นที่จะพัฒนาสตูดิโอเกมที่มีคุณภาพระดับ AAA และมีความโดดเด่นที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีนักพัฒนาเกมมากกว่า 85 รายจากทั่วโลก ที่ร่วมงานกับทางบริษัทฯ พร้อมตั้งเป้าที่จะพัฒนาผลงานเกมมือถือ 3 ชุดและเกม PC อีก 1 ชุด ภายใน 2 ปี ซึ่งคาดว่าจะเป็นสตูดิโอพัฒนาเกม ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในภูมิภาคนี้ และเป็นแรงผลักดันให้ธุรกิจเกมเติบโตและเป็นกลไกสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจไทยให้แข็งแกร่งอีกด้วย”

ในปี 2560 ตลาดเกมทั่วโลก มีรายได้ 121,700 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 4 ล้านล้านบาท) ทิ้งห่างรายได้ของอุตสาหกรรมเพลงและภาพยนตร์รวมกัน และในปี 2561 คาดว่าตลาดเกมจะสร้างรายได้สูงถึง 137,900 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยมีกลุ่มเกมมือถือครองตลาดมากที่สุดกว่า 51% และคาดว่าจะมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยประมาณ 11% ตามมาด้วยเกมบนเครื่องคอนโซลและเกม PC สำหรับในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลาดเกมมีรายได้รวมประมาณ 2.2 พันล้านเหรียญ โดยมีเกมเมอร์รวมกว่า 135 ล้านคน และมีผู้นำตลาด ได้แก่ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์และไทย ตามลำดับ นิธินันท์ กล่าวเสริม

Share this Article: