TRUE WIFI กับหน้า login ใหม่ และเครือข่าย .@ TrueMove H กับ .@ TRUEWIFI แตกต่างกันอย่างไร

ใครที่ใช้บริการ True จะมีบริการ Wi-Fi ให้ใช้งาน ภายใต้ชื่อ True WiFi เรียกชื่อจำกันง่ายๆ แต่มีให้บริการ 2 เครือข่ายคือ .@ TrueMove H กับ .@ TRUEWIFI ซึ่งวันนี้ได้ฤกษ์เปลี่ยนหน้าตาเว็บไซต์ล็อกอินเพื่อเข้าไปใช้บริการ และเรามาทำความรู้จักกับ 2 เครือข่ายนี้ ว่าแตกต่างกันอย่างไร

เป็นคำถามค้างคาใจที่หลายคนโคตรงง กับเครือข่าย Wi-Fi ของ True ที่ค้นหาสัญญาณแล้วเจอทั้งชื่อเครือข่าย .@ TrueMove H กับ .@ TRUEWIFI

ซึ่ง 2 เครือข่ายนี้อำนวยความสะดวกในการใช้งาน Wi-Fi ให้สามารถใช้งานนอกสถานที่ ตามห้าง เซเว่น และสถานที่ต่างๆ เช่น สนามบินได้

 

ถ้าคุณใช้มือถือ TrueMove H สามารถใช้ซิมเป็นตัวล็อกอินได้ (EAP SIM) ได้แบบ Auto-Login ไม่ต้องใส่ User / Password โดยคิดค่าบริการ Wi-Fi ตามแพ็กเกจของซิม แต่ถ้าเราอยากเอา SmartPhone หรือ Tablet ที่ไม่มีซิม TrueMove H หรือคอมพิวเตอร์เชื่อมต่อ Wi-Fi True สามารถใช้งานผ่านเครือข่าย .@ TRUEWIFI โดยจะมีหน้าล็อกอินตามภาพ 

เอารหัส Wi-Fi ได้จากที่ไหน?

หากคุณใช้แพ็กเกจ TrueMove H แบบรายเดือน ตั้งแต่แพ็กเกจ 299 บาทขึ้นไป หรือซิมเติมเงิน TrueMove H ที่มีบริการ True Wi-Fi มาให้ใช้งาน ก็สามารถนำรหัสมาล็อกอินใช้งาน Wi-Fi ได้ แบบไม่ต้องกลัวเปลืองเน็ต 3G/4G

ส่วนใครที่มีแพ็กเกจที่มาพร้อมกับเบอร์ TrueMove H สามารถล็อกอินผ่าน .@ TrueMove H ได้โดยไม่ต้องล็อกอิน เพียงเชื่อมต่อเครือข่าย .@ TrueMove H จากนั้นเลือก EAP แบบ SIM (ดูวิธีการตั้งค่าในคลิปวีดีโอ)

ถ้าไม่มีเบอร์ TrueMove H ก็สามารถซื้อแพ็กเกจบริการ True Wi-Fi เพิ่มเติม

โดย username ที่ใช้ล็อกอินจะเป็น หมายเลขโทรศัพท์ และรหัสผ่าน ซึ่งสามารถกดขอรหัสผ่านได้ ตามคำแนะนำในภาพ และวีดีโอ แต่การคิดเงินจะขึ้นอยู่กับแพ็กเกจที่ใช้งาน

ดูวิธีการเชื่อมต่อได้ในวีดีโอนี้ครับ

สัญญาณ True Wi-Fi มีให้บริการตามห้าง และเซเว่น สนามบิน สามารถใช้ Wi-Fi ได้ตามแพ็กเกจที่สมัคร

เมื่อเราค้นหาสัญญาณ Wi-Fi แล้วเจอสัญญาณ .@ TRUEWIFI เราก็สามารถกดเพื่อเชื่อมต่อได้เลย ซึ่งแพ็กเกจของผู้เขียนใช้รายเดือน เป็นแพ็กเกจที่มีบัญชี Wi-Fi แถมมาให้ด้วย

เมื่อล็อกอินสำเร็จ หน้าจอจะแสดงข้อมูลแพ็กเกจ วันที่เริ่มใช้งาน ทำให้เรานับวันใช้งานได้ง่ายและสะดวก

ในภาพ ระบุว่า ล็อกอิน 1 ครั้งใช้งานได้ 12 ชั่วโมงต่อเนื่อง (แต่จากการใช้งานจริง หากไม่มีการใช้งานในช่วงเวลาหนึ่ง ก็จะตัดการเชื่อมต่ออัตโนมัติ ถ้าหลุดก็ต่อใหม่ได้)

พอล็อกอินแล้ว เรามา Speed Test กันดีกว่าครับ ในการทดสอบ เราเล่นเน็ตหน้า 7-Eleven ใน กทม. ครับ ตอน 3 ทุ่ม 21 นาที เครื่อง Samsung Galaxy Note FE

ความเร็วระดับนี้ น้องๆ เน็ตบ้านแพ็กเกจพื้นฐาน ใช้โหลดอะไรก็สะดวกดีครับ (บางสถานที่ความเร็วน่าจะได้ไวกว่านี้)

และทดสอบ .@ TrueMove H ที่อาคาร True Tower รัชดา

ขอให้สนุกกับการใช้งาน Wi-Fi และตรวจสอบแพ็กเกจ ระยะเวลาในการใช้งานให้รอบคอบ เพื่อป้องกันค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นครับ อ่านรายละเอียด แพ็กเกจ Wi-Fi

Share this Article: