เปิดตัว Samsung Galaxy J8 นำเกิร์ลกรุ๊ปแห่งปี “BNK48” เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์

ซัมซุงเปิดตัว “กาแลคซี่ เจ 8” (Samsung Galaxy J8) อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยมีไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปยอดนิยม “BNK48” เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ จุดเด่น “ภาพสวย เสียงดี เซลฟี่จัดเต็ม” สำหรับคน “เจนเนอเรชั่น เจ” 

ซัมซุง “กาแลคซี่ เจ 8” จะวางจำหน่ายทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม 2561 เป็นต้นไป ในขนาดความจุ 32GB ราคาเครื่องละ 9,490 บาท มีให้เลือกถึง 3 สี

วิชัย พรพระตั้ง รองประธานองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า  “สมาร์ทโฟนในประเทศไทยในช่วงไตรมาส 3 นี้ ยังมีความคึกคักอย่างต่อเนื่อง โดยทางซัมซุงไม่หยุดยั้งนำเสนอสมาร์ทดีไวซ์รุ่นต่างๆ เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคอย่างครบถ้วน โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด ‘กาแลคซี่ เจ 8’ ซึ่งเปิดตัวในวันนี้ ภายใต้แนวคิด ‘ภาพสวย เสียงดี เซลฟี่จัดเต็ม’ ถือเป็นรุ่นแรกในตลาดแมสที่เป็นมัลติเอ็นเตอร์เทนเมนต์โฟนอย่างเต็มรูปแบบ สะท้อนถึงการสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ผู้บริโภคของซัมซุง เราเน้นการเติมเต็มประสบการณ์ด้านความบันเทิงและไลฟ์สไตล์ของคนในเจนเนอเรชั่นวาย เรานิยามใหม่ว่า ‘เจนเนอเรชั่น เจ’ ซึ่งเป็นผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพ มีชีวิตติดโซเชียลมีเดียและความบันเทิงในรูปแบบต่างๆ ตลอดทั้งวัน โดยการทำตลาดสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ เราใช้กลยุทธ์การเป็น ‘Digital Life Companion’ ซึ่งแตกต่างจากสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นๆ โดยการจับมือกับไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปยอดนิยมอย่าง ‘BNK48’ เป็นครั้งแรก เพื่อส่งมอบคอนเทนต์สุดพิเศษสู่ผู้บริโภคผ่าน BNK48 Application อยู่ภายในตัวเครื่อง ‘กาแลคซี่ เจ 8’ ให้สามารถเกาะติดความเคลื่อนไหวล่าสุดต่างๆ ของวง BNK48 ได้ในแบบเรียลไทม์ ความร่วมมือในครั้งนี้จึงไม่เป็นเพียงแค่การแต่งตั้งแบรนด์แอมบาสเดอร์ทั่วไป แต่ที่สำคัญยังเป็นการผนึกกำลังที่ชูจุดเด่นของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในวัยนี้ได้อย่างลงตัว” 

สำหรับ “ซัมซุง กาแลคซี่ เจ 8” โดดเด่นด้วยฟังก์ชั่นความบันเทิง กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล และกล้องหลังคู่ความละเอียดสูง 16+5 ล้านพิกเซล เพื่อการถ่ายภาพที่สวย แฝงลูกเล่นให้ตกแต่งภาพในรูปแบบพิเศษอีกมากมาย อาทิ โหมดเออาร์ สติ๊กเกอร์ (AR Sticker) สติ๊กเกอร์ตกแต่งเพิ่มความสนุกสนานให้กับภาพถ่ายโดยใช้เทคโนโลยีตรวจจับใบหน้า (Face Recognition) โหมด Live Focus ของกล้องหลังคู่ ให้ได้ภาพหน้าชัดหลังละลายที่ปรับความชัดหรือเบลอได้ทั้งในขณะถ่ายและหลังถ่ายภาพ และโหมด อาร์ตโบเก้ (Art Bokeh) 

จุดเด่นต่างๆ อาทิ ลูกเล่นเพื่อเพิ่มมิติใหม่ๆ ให้กับภาพนิ่งธรรมดาๆ ด้วยการทำไฟล์ Animated GIF (GIF) ที่สามารถเคลื่อนไหวได้ในสไตล์แอนิเมชั่นหลังการถ่ายภาพ โดยสามารถเลือกภาพถ่ายได้มากถึง 50 ภาพจากแกเลอรี่เพื่อทำเป็นไฟล์ GIF พร้อมปรับความเร็วของไฟล์ GIF และเซ็ทให้ภาพเคลื่อนไหวในรูปแบบต่างๆ ได้ ทั้งเดินหน้า (Forward) ถอยหลัง (Backward) และวนลูป (Loop) สามารถแชร์กับเพื่อนๆ หรือโพสต์บนโซเชียลมีเดีย พร้อมรองรับทุกความบันเทิง 


กาแลคซี่ เจ 8 ยังมาพร้อมระบบเสียงอันทรงพลัง “ดอลบี้ แอดโมส” (Dolby Atmos)* ให้เสียงในรูปแบบสเตอริโอเซอร์ราวด์ 3 มิติ เก็บทุกรายละเอียดสมจริงเหมือนอยู่ท่ามกลางเหตุการณ์หรือเสียงเพลงนั้นในสถานที่จริง และด้วยหน้าจอแบบ อินฟินิตี้ ดิสเพลย์ (Infinity Display) ขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้ว Super AMOLED HD+ ความละเอียด 1480 x 720 พิกเซล และสัดส่วนหน้าจอ 18.5:9 ใหญ่เต็มตา กาแลคซี่ เจ 8 ยังเหมาะสำหรับกิจกรรมความบันเทิงอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม ดูหนัง สืบค้นข้อมูล ก็จัดสามารถทำได้เต็มที่ทุกอารมณ์ และยังมีฟีเจอร์แอพแพร์ (App Pair) ฟีเจอร์มัลติทาสกิ้งที่สามารถให้ผู้ใช้งานจับคู่แอพโปรดและใช้งานได้ 2 แอพในเวลาเดียวกัน

กาแลคซี่ เจ 8 มีระบบประมวลผล Qualcom SDM450, Octa-core 1.8 GHz แรม 3GB และความจุ 32GB พร้อมด้วย Dual-SIM Slot ถาดใส่ซิมแบบคู่ที่รองรับซิมการ์ดได้ 2 อัน และถาดใส่การ์ดหน่วยความจำแยกเป็น 3 สล๊อต ที่สามารถเพิ่มหน่วยความจำได้มากถึง 256 GB และแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 3,500 mAh สำหรับระบบความปลอดภัย มาพร้อมระบบปลดล็อคเครื่องด้วยการสแกนลายนิ้วมือและใบหน้า พร้อมระบบความปลอดภัย Secure Folder และ Dual Messenger ที่สามารถให้ผู้ใช้แยกเรื่องงาน และ เรื่องส่วนตัว หรือทำการสนทนาบนแชทแอพพลิเคชั่น สองแอคเคาน์ในขณะเดียวกันนอกจากนี้ ตัวเครื่องใช้วัสดุคุณภาพสูง ดีไซน์สวยสไตล์แมทท์ ด้วย Polycarbonate ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมและแข็งแรงทนทาน จับถนัดมือ

เอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์ส่งตรงจากวง BNK48 แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ กาแลคซี่ เจ 8 ที่จะมาแจกความสดใส ผ่าน Application BNK48** แอพลิเคชั่นที่ให้ผู้ใช้สามารถโหลดธีมรูปภาพ* วอลเปเปอร์* และเสียงเรียกเข้าเพลงยอดฮิต เป็นหนึ่งในคอนเทนต์ชุดพิเศษที่จะมีอยู่ในตัวเครื่องของกาแลคซี่ เจ 8 โดยเฉพาะในแบบไอดอลสมาร์ทโฟนที่เป็นเอกลักษณ์    ภายในงานเปิดตัว ซัมซุงมีการจัดแสดง “Galaxy J8 x BNK48 Gallery” ซึ่งแบ่งเป็นโซนกิจกรรมไฮไลท์ต่างๆ มากมาย อาทิ โซน IDOL SCREEN, โซน IDOL SOUND, โซน IDOL SELFIE และ โซนพิเศษ LIMITED EDITION BNK48 BY SAMSUNG GALAXY J8 ที่จัดแสดงชุดที่สมาชิกวง BNK48 ใช้ใส่จริงในการถ่ายทำมิวสิควิดีโอ 3 จากเพลง Aitakatta,  Koisuru Fortune Cookie และ เพลง Shonichi พร้อมเผยไอเท็มของรักของหวงของไอดอลวง BNK48 ทั้ง 16 คน ทั้งรุ่น 1 และรุ่น 2 ในแบบเอ็กซ์คลูซีฟมาให้ผู้สนใจได้ชม

สำหรับผู้สนใจเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟน “กาแลคซี่ เจ 8” มาพร้อม “Samsung Galaxy J8 BNK48 Edition” แพ็กเกจดีไซน์พิเศษรูปไอดอลวง BNK48 รวม 8 ลาย โดยมาในความจุขนาด 32GB มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีม่วง สีทอง และสีดำ ราคาเครื่องละ 9,490 บาท จำหน่ายที่ ซัมซุง ออนไลน์ ช้อป (https://shop.samsung.com/th) รวมถึง      ผู้ให้บริการเครือข่าย และร้านค้าชั้นนำ ทั่วประเทศ พร้อมกัน จำหน่ายตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม 2561 และ “Samsung Galaxy J8 BNK48 Premium Boxset” บ็อกซ์เซ็ตสมาร์ทโฟนพร้อมเคสมือถือที่ระลึกสุดลิมิเต็ด จำนวนจำกัดผ่านช่องทางจำหน่ายของวง BNK48 โดยเริ่มเปิดวางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ เว็บไซต์ www.JD.co.th   

สำหรับรายละเอียดผลิตภัณฑ์สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ ได้ที่ศูนย์บริการลูกค้า ซัมซุง โทร 02-689-3232 หรือสายด่วน 1282 หรือ www.samsung.com/th/smartphones/galaxy-j8 

*ระบบเสียง Dolby Atmos ทำงานเมื่อใส่หูฟังเท่านั้น  *คอนเท็นต์ชุดพิเศษทีมาพร้อม Application BNK48 ใน กาแลคซี่ เจ8 มีให้เลื่อกทั้งคอนเท็นต์แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายและเสียค่าใช้จ่าย ขึ้นอยู่กับการใช้งานของผู้บริโภค สำหรับการดาวน์โหลดธีมรูปภาพจะสามารถเริ่มดาวน์โหลดได้ตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป

Share this Article:

ADVERTISMENT