Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 15 of 29

Thread: 3BB ลูกค้าใหม่ระวัง.. คิดให้ดีก่อนสมัคร!!!

  1. #1
    Join Date
    May 2009
    Posts
    801

    3BB ลูกค้าใหม่ระวัง.. คิดให้ดีก่อนสมัคร!!!



    ใครมาหาข้อมูล คิดจะสมัครเน็ตของ 3BB ต้องระวังให้ดีโดยเฉพาะโปรพื้นฐาน 3M 590บาท
    เพราะจะได้ไอพีใหม่ 180 แน่ๆ แล้วนรกจะมาเยือนนน... จะหาว่าไม่เตือนจากประสบการณ์ของผู้ใช้งานจริง

    ถ้าคุณอยู่ในพื้นที่กรุงเทพให้เลือก True
    ถ้าคุณอยู่ต่างจังหวัดแล้วมีทั้ง True Cat TOT และ 3BB ให้เลือก True หรือ Cat
    ถ้าคุณอยู่ต่างจังหวัดพื้นที่ห่างไกลหน่อยแล้วมีแค่ TOT กับ 3BB ให้เลือก TOT

    จริงอยู่ว่าตอนนี้ TOT มีปัญหาเรื่องการบล็อคบิทมากแต่ถ้าคุณไม่ได้ชอบโหลดโหลดบิทอยู่แล้วก็ไม่มีปัญหา

    ปัจจุบัน 3BB แย่มากถึงมากที่สุดโดยเฉพาะโปร 3M แล้วได้ไอพีที่ขึ้นต้นด้วย 180.183
    เข้าเว็บต่างประเทศแทบไม่ได้เลย เข้าได้เฉพาะเว็บใหญ่ๆ แต่ก็ยังช้ากว่าปกติมากๆ
    ส่วนเว็บต่างประเทศเล็กๆ เข้าไม่ได้เลย ปัจจุบันใช้งานต่างประเทศได้ถึงแค่ประมาณเที่ยงวันเท่านั้น
    หลังจากนั้นก็เข้าไม่ค่อยได้หรือบางเว็บเข้าได้ก็อืดมาก เลยไปจนถึงเวลากลางคืน

    ที่สำคัญคือใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ เพราะบางเว็บโหลดไม่ได้เลย หรือวิ่งช้ามากๆ แถมๆ อีกหลายๆ เว็บก็ไม่สามารถเชื่อมต่อได้
    ตอนนี้ทดสอบความเร็วแบบสุ่มหลายๆ เมืองในต่างประเทศพบว่าได้ความเร็วไม่เคยเกิน 0.8 Mbps
    แต่พอเปลี่ยนล็อกอิน (เปลี่ยนไปใช้ไอพีเก่า) ปรากฎว่าโหลดได้เต็มที่ประมาณ 2.4 Mbps เลยทีเดียว

    เรื่องเทสก็เรื่องนึงแต่พอมาใช้งานจริงแล้วรู้สึกแย่มาก อย่างเช่นวันก่อนเราต้องโหลดไดรเวอร์จากเว็บไต้หวันเว็บนึง
    ปรากฎว่านิ่งสนิท โหลดไม่มาเลยทั้งๆ ที่ช่วงนั้นเป็นเวลาบ่าย 3 โมง ซึ่งปกติเวลานี้มันยังโหลดได้หรืออย่างน้อยก็ยังวิ่งช้าๆ
    เลยต้องรอโหลดใหม่ตอนเช้าปรากฎว่าวิ่ง 100 กว่าเคเลยทีเดียว
    แล้วอย่างเมื่อก่อนสามารถอัพเดทพวกโปรแกรมต่างๆ ช่วงบ่ายได้ แต่เดี๋ยวนี้อัพไม่ได้เลยเพราะโหลดไม่มา

    หลายๆ เว็บที่เคยเข้าไม่ได้ จนปัจจุบันเวลาล่วงเลยไปเกือบเดือนมันก็ยังเข้าไม่ได้อยู่ยังงั้น
    ตอนแรกก็คิดว่าไม่เป็นไรน่า เขาคงกำลังปรับปรุง (เข้าข้าง 3BB เต็มที่) เดี๋ยวสักพักคงดีขึ้น
    แต่นี่อะไร 1 เดือนผ่านไปปรากฎว่าเหมือนเดิม แถมรู้สึกว่าสปีดเว็บนอกจะเลวลงซะด้วยซ้ำ
    แล้ว 3BB ตั้งแต่สมัยทำ Maxnet นี่มันก็แย่อยู่อย่างนึงนะ เวลาจะอัพแบนด์วิธต่างประเทศทีจะต้องรอให้คนแย่งกันใช้จนใกล้ตายก่อนแล้วค่อยเพิ่มสักที
    คือประมาณ 6-12 เดือนถึงจะเพิ่มสักครั้ง แล้วเพิ่มทีก็เพิ่มเยอะไปเลย แต่ค่ายอื่นๆ สังเกตุดูเขาจะทยอยเพิ่มเดือนละนิด ปรับให้ตรงกับการใช้งานจริง

    ถ้าเกิดใครจะสมัคร 3BB ใหม่ก็คงจะไม่ไปใช้ทรัพยากรร่วมกับลูกค้าเก่าอย่าง Maxnet แล้ว
    ที่กลุ่มนั้นเขาได้วงจรต่างประเทศแบบสบายอุราของ TT&T เดิม แถมไม่ต้องมาแย่งกับใครเพราะไม่มีลูกค้าใหม่เข้าสู่ระบบไปยังส่วนนั้นแล้ว
    พวกลูกค้าใหม่ตอนนี้ต้องสมัครผ่านบริษัท 3BB เท่านั้นและเขากำหนดให้ใช้วงจรต่างประเทศของตัวเองซึ่งยังมีอยู่น้อยนิด
    เลยต้องแย่งกันใช้เหมือนอยู่ในปลากระป๋องยังไงยังงั้น

    ถ้าแถวบ้านคุณมีแค่ TOT กับ 3BB ก็เลือก TOT ไปเหอะ ตอนนี้ 3BB ถึงมันจะไม่บล็อคบิทแต่แบวิด์วิธมันมีให้แค่เนี๊ย โหลดให้ตายก็ไม่เกิน 30%
    ดูแล้วไม่ต่างอะไรกับ TOT แต่ทีโอทียังดีกว่าตรงที่ตอนนี้สามารถเข้าเว็บต่างประเทศได้เร็วเต็มๆ
    แต่ 3BB นี่ไม่ไหวเลย อย่าจำภาพอดีตที่คนเคยคุยกันว่า Maxnet มันเร็ว 3BB ยิ่งเร็วจี๋
    ปัจจุบัน 3BB ไม่ใช่ Maxnet อีกต่อไปแล้ว และลูกค้าใหม่ก็ไม่มีโอกาสจะได้ใช้แบนด์วิธอินเตอร์ 10G ของ TT&T SS อีกต่อไป
    พวกเราต้องแย่งกันใช้ในท่อทีเช่า Cat ประมาณ 2G + ต่อตรงอีกแค่ 1G กว่า = 3G
    ยิ่งมีลูกค้าใหม่เข้ามาสู่ระบบมากขึ้นเท่าไหร่ พวกเราก็จะได้รับคุณภาพที่ลดลงตามไปด้วยเนื่องจาก 3BB ไม่เพิ่มแบนด์วิธต่างประเทศเลย

    3BB ต้องเพิ่มแบนด์วิธต่างประเทศโดยด่วนและควรเพิ่มแบบเดือนต่อเดือนตามการใช้งานจริง
    อย่าใช้นิสัยเก่าสมัย Maxnet ที่เพิ่มแค่ 2-3 ครั้งต่อปี
    แล้วอย่าบอกว่าแค่ 2G ตอนนี้พอต่อการใช้งานแล้ว เพราะลูกค้าใช้อยู่ทุกวันเนี่ยทำไมจะไม่รู้ว่ามันใช้ได้หรือไม่ได้
    ไม่ได้เรียกร้องอะไรเกินความพอดี ขอแค่ให้ได้เหมือนเดิมที่เคยได้รับสมัยที่ได้ไอพีพวก 117 114 ก็พอแล้ว
    เพราะตอนนี้เทียบๆ ดูแล้วรู้สึกว่าได้แค่ 30% จากของเดิมที่เคยได้รับ นี่ยังไม่นับรวมพวกปัญหาเข้าเว็บไม่ได้ ล็อกอินไม่ได้ และปัญหาจุกจิกอีกมากมายนะ
    เรื่องคุณภาพบริการที่ได้รับมันรอไม่ได้ เพราะลูกค้าก็ต้องจ่ายค่าบริการเต็มทุกเดือนไม่ได้รอจ่ายซะเมื่อไหร่
    ที่สำคัญพวกเราลูกค้าใหม่ก็จ่ายเท่ากัน ราคาเดียวกับลูกค้า Maxnet เก่าที่ปัจจุบันได้ไอพีเดิม 114 117 124 ฯลฯ
    แต่ทำไมคุณภาพที่พวกเราได้รับมันถึงน้อยกว่าแบบนี้หละ


    ตอนแรกเราคิดว่า เราจะแจ้งปัญหาไปแบบปกติ แต่ดูแล้วคงไม่คิดจะทำอะไรกัน หลายเว็บเข้าไม่ได้เห็นแจ้งในบอร์ด 3BB มาเดือนนึง ปัจจุบันก็ยังไม่แก้
    เราจะไม่อยู่นิ่งๆ ทำเฉยๆ ยอมรับชะตากรรมแบบนี้อีกต่อไป เลยคิดว่าวิธีที่จะทำให้ 3BB สะดุ้งและเริ่มคิดที่จะทำอะไรบ้างก็คือต้องตัดแหล่งรายได้
    ลูกค้ามีปัญหาแจ้งไปก็เท่านั้น เพราะวันๆ มัวแต่คิดวิธีหาลูกค้าใหม่ทั้งๆ ที่ระบบแทบจะรับไม่ไหวแล้ว
    ดังนั้นเราต้องแจ้งเตือนคนที่กำลังจะตัดสินใจมาเป็นลูกค้าใหม่ 3BB ว่าจะได้รับคุณภาพไม่เต็มตามได้คาดหวังเอาไว้แน่ๆ
    นี่ไม่ใช่การโจมตี แต่เป็นการให้ข้อมูลที่ถูกต้อง ครบถ้วน และเป็นข้อเท็จจริง ประกอบการตัดสินใจ
    หวังว่าถ้าเครดิตตัวเองเริ่มเน่าแบบนี้ ก็คงจะลุกขึ้นมาแก้ปัญหาให้ลูกค้าใหม่ได้บ้าง


    เราก็เป็นลูกค้า 3BB เหมือนกัน ใจก็ยังชอบ 3BB อยู่ เชียร์ 3BB อยู่
    แต่ทำไมเราต้องมาประสบชะตากรรมแบบนี้ นี่หรือที่ 3BB ตอบแทนให้เรา
    ต่อไปนี้เราจะเริ่มออกมาเตือนคนที่กำลังจะคิดมาเป็นลูกค้าใหม่ 3BB จนกว่า 3BB จะเพิ่มแบนวิด์วิธต่างประเทศ
    หรือให้ลูกค้าใหม่ได้ใช้ไอพีเดิม หรือทำยังไงก็ได้ให้พวกเราได้ใช้เน็ตต่างประเทศเร็วเหมือนเดิม

    สำหรับลูกค้าท่านอื่นที่ประสบชะตากรรมเดียวกันโดยเฉพาะลูกค้าใหม่ที่ใช้โปรพื้นฐาน 590 บาท แล้วได้ไอพี 180
    ถ้ารู้สึกว่าคุณภาพที่ได้รับน้อยลงกว่าเดิมและไม่พอใจกับเรื่องนี้
    สามารถมาช่วยกันทำให้ไม่มีลูกค้าใหม่เข้า 3BB เพื่อให้เจ้าตัวเดือดร้อนและทำให้เรื่องนี้เป็นเรื่องเร่งด่วนที่ต้องแก้ไข
    เช่นถ้ามีคนตั้งกระทู้ถามว่าเน็ตค่ายไหนดี ก็ให้บอกค่ายอื่นๆ ไป
    แล้วชี้แจงว่าตอนนี้ถ้ามาเป็นลูกค้าใหม่ 3BB จะมีปัญหาแน่ สปีดเว็บนอกช้าแน่ๆ
    หรือช่วยตั้งกระทู้แสดงความไม่พอใจต่อคุณภาพที่ได้รับ หรือเรียกร้องให้มีการปรับปรุง
    หรืออาจจะมาตั้งกระทู้ให้ลูกค้าใหม่ 3BB ที่ได้ไอพีใหม่แล้วประปัญหาได้มาลงชื่อและมาแชร์กัน
    หรืออย่างน้อยที่สุดก็นำข้อความจากกระทู้ต่างๆ ที่เกี่ยวกับเรื่องนี้ไปเผยแพร่ตามบอร์ดอื่นๆ ให้ได้รับทราบโดยทั่วกัน

    และสามารถ

    โพสในเว็บบอร์ด 3BB
    http://www.3bb.co.th/cus_support/th/webboard/index.php

    โทรร้องเรียนสทบ. 02-634-6000
    http://www.tci.or.th/complain.asp


    ข้อมูลเพิ่มเติม

    เซ็งลูกค้าใหม่ 3BB เข้าเว็บนอกช้ากว่าเดิม (ไอพี 180+110)
    สาเหตุที่เน็ต 3BB เข้าบางเว็บไม่ได้และโหลดเว็บนอกบางเว็บช้ากว่าปกติ
    ไอพีใหม่ของ 3BB -> 180.183.x.x

  2. #2
    Join Date
    Jan 2009
    Location
    Chanthaburi
    Posts
    1,414

    Default

    TOT น่าจะมีบอร์ดแบบ 3bb มั่งเนอะ คงล้น อิอิ
    TOT 10M/512KB 590 บาท
    Modulation:ADSL2+
    Annex Mode:ANNEX_A
    SNR Margin:22.6 18.3 db
    Line Attenuation:17.0 8.9 db
    Data Rate:12288 637 kbps

    Modem : Huawei 520C
    ซอยหนองเมือง ต.วันยาว อ.ขลุง จ.จันทบุรี
    รอก่อนละกัน Ftth TOT ราคาแรงเกิ๊น

  3. #3

    Default

    กระทู้ดี ๆ

  4. #4

    Default

    ใช่ครับคิดดี ๆ ก่อนสมัครครับ เวบนอก ผีเข้าผีออกแถมบางเวบก็เข้าไม่ได้เอาดื้อ ๆ Camfrog Login ยากมากมาย

    ช้าถึงครั้งเข้าไม่ได้เลยครับ คิดให้ดีก่อนน่ะครับ มิฉะนั้นจะสัญญาทาส 1 ปี เต็มๆ ครับ ......

    กระทู้นี้ให้ 10 เต็มเลยครับ

  5. #5
    Unregistered Guest

    Default

    ที่ตราด 3BB ใช้ได้ครับ เอาใจใส่ลูกค้าดี ใช้ TOT มา 3-4 ปี ยิ่งวันยิ่งแย่ อัพเกรดไม่บอกลูกค้า ต้องตรัสรู้เอง ใช้ 3BB เวาลอัพให้ เอาไปก่อน มาทำสัญญาทีหลัง ใช้มาแล้ว 1+ ปี ไม่มีปัญหา เมื่อวัน สองวันนี้เนทช้า โทรมาตรวจสอบถึง 2 ครั้ง ประทับใจครับ ขอให้รักษาความดีนี้ไว้ตลอดไปนะครับ เจ้าหน้าที่ 3BB

  6. #6
    Unregistered Guest
    TRUE กับข้ออ้างสายสัณญาณ

    ครั้งแรกที่ผมสมัครใช้ net true ใช้โปรโทชั่น 2m 890 บาท
    ใช้จนมาถึง ช่วงมีการปรับเน็ตพื้นฐานเป็น 3m หมด
    ผมก็รอการปรับ speed จาก 2 m ไป 4m (local) จาก true
    แต่ก็ไม่มีการปรับ speed แต่อย่างไร (ผม test speed ได้ประมาณ 2.6m ช่วงรอเปลี่ยน)
    จนผมต้องโทรไปถาม true แต่ก็ได้รับคำตอบมาว่า บ้านผมรับได้แค่ 2m โดยที่จ่าย 590 บาท
    จากนั้น true ก็ lock speed ที่บ้านผมไว้ ที่ 2 ไม่ยอมปล่อยมาเต็ม speed ที่ 3m

    แต่จากนั้น เมื่อเดือนที่แล้วผมได้ทำการตรวจสอบ ใหม่ ว่าที่บ้านผมสามารถรองรับได้ถึง 8m
    ผมก็ได้ทำการเปลี่ยน speed เน็ตทันที่ จาก 2m ไป 4m(5m local) เดือนละ 999 บาท
    หลังจากปรับ speed ได้ผทก็ทำการเทส มันก็วิ่ง ที่ 5m ปกติ(โหลด bit วิ่ง 600K)
    หลังจากที่ผมได้ใช้บริการครบเดือน ผมก็ได้ทำการปรับ speed ไปที่ 1m (3m local)

    speed ที่ผมได้ก็ที่ 1 m ทั้ง local ที่ออกนอก ผมงงอย่างมาก จึงได้โทรถาม true
    คำตอบที่ผมได้ก็คือ บ้านผมใช้ได้ แค่1 m local และยังบอกผมมาอีกว่า ผมใช้ packet 1 m มาตลอด
    แต่เมื่อเดือนที่แล้วผมยังใช้ net 4m (5mlocal) อยู่เลย แถวยังวิ่งเต็ม speed ตลอด
    และเจ้าหน้าที่ รับเรื่องเและทำการตรวจสอบ วันนี้ได้ ส่ง sms กลับมา ว่า ได้ แค่ 1m

    สิ่งที่คาใจ อยู๋ก็คือ
    true ก๊กความเร็วอินเตอร์เน็ตไว้ทำมัย
    ทั้งที่บ้านผมก็เคยใช้ net มากกว่า 3m
    แต่กลับให้ speed ผมแค่ 1m
    โดยอ้างว่า สายรับได้แค่ 1m แล้วที่ผมเคยใช้ 2m ช่วงแรกสุด และ 5m เมื่อเดือนที่แล้วละ

    ขอบคุณที่รับฟัง

  7. #7
    Unregistered Guest

    True

    เน็ต ช้ามากๆๆๆ ตอนกลางคืน ของทรู ช่วยทีนะครับ
    ผมสมัครไว้ 3.0 mb ของทรู
    คือ ประมาณ เช้าๆ เน็ตก้อปกติดี เช็คความไว ก็ปกติ โหลดได้ดี อัพได้ดี
    แต่พอหลัง6โมงเย็น-เช้าอีกวันหนึ่ง แบบเต่าคลาน จากเคยเช็คได้2กว่าๆตอนกลางวัน แต่กลับเหลือ0.5 mb
    โหลดอะไรไม่ได้เลย แบบ เข้าหน้าเว็บๆ หนึ่งนี่แบบว่า นาน
    ลองเช็ค downstream/upstream ก็ได้3500/500 เช็คตลอดคืนก็ได้ค่าประมาณนี้
    ก็รู้สึกจะปกติ
    แต่ยังไม่รู้ว่าทำไมเน็ตยังช้าอยู่ แถมเช็คสปีดก็ไม่ถึง3mb
    อยากทราบว่า มันเป็นเพราะอะไรหรอครับ เป้นเพราะ ทรู หรือ ตัวrouter ช่วยทีนะครับ
    สรุป คือ ทำไมเล่นเน็ตตอนกลางคืนถึงช้าเต่าคลานมาก
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    จากคุณ : fergalicious -[ 27 ต.ค. 52 - 21:24:36 ]
    *******************************************************************************************************
    ความคิดเห็นที่ 1
    รู้สึกเหมือนกันครับว่ามันช้ามากๆทั้งๆที่เทสปกติ
    ไม่รู้ว่า ทรู มันทำ dns เว็บ speedtest.net ปลอมซึ่งเป็นของตัวเองหรือเปล่า แล้วปล่อยค่าหลอกๆมา (สงสัยผมคิดไปเอง)
    จากคุณ : 11pm - [ 27 ต.ค. 52 22:53:15 A:58.9.31.200 X: ]
    ********************************************************************************************************
    ความคิดเห็นที่ 2
    ช้าครับ
    จากคุณ : 123 - [ 28 ต.ค. 52 01:01:27 A:110.169.46.227 X: ]
    ********************************************************************************************************
    ความคิดเห็นที่ 3
    เป็นเหมือนๆกันแหละครับ แย่งกันใช้
    เปิดอะไรที นานนนนนนนน
    จากคุณ : หนูหริ่ง (chaleambui) - [ 28 ต.ค. 52 07:13:44 ]
    **********************************************************************************************************
    ความคิดเห็นที่ 4
    ข้าเหมือนกันครับ
    รึจะเป็นที่คนใช้เยอะขึ้น รึเปล่า ผม
    ก้ไม่แน่ใจนะครับ
    จากคุณ : แฮะฉฮะ - [ 28 ต.ค. 52 07:17:30 A:192.168.0.17 X:58.8.170.13 ]
    **********************************************************************************************************

  8. #8

    Default

    เห็นด้วยครับ อย่างน้อยผู้บริโภคจะได้ไม่ถูกเอาเปรียบจนน่าเกลียด

  9. #9
    Join Date
    Jan 2009
    Posts
    1,119

    Default

    ที่จริงแล้วมันเป็นหน้าที่ของผู้บริโภคที่จำเป็นต้องตรวจสอบข้อมูลสินค้าก่อนไปติดต่อขอบริการ

    เมื่อไม่ได้ตามที่โม้ไว้ก็ UP TO YOU(ตามสบาย)

  10. #10
    Join Date
    Feb 2009
    Location
    Bangkok, Thailand, Thailand
    Posts
    536

    Default

    ผมคิดว่าก็แล้วแต่พื้นที่ครับ อย่างผม กทม. ก็ไม่มีปัญหานะครับ
    เพราะถ้ามีปัญหาผมก็จะโทรแจ้ง แล้วก็โวยๆๆ มันก็อาจจะดีขึ้นครับ
    อย่างของผมขอ 10Mbps กว่าจะได้ ก็ปาเข้าไป 6 เดือนครับ
    Co-Operation Node Port 3BB 13/1 Mbps
    3BB Hotspot 10 Mbps/512 Kbps

    3BB 10M/512Kbps @tothome นกแก้วซอย 3 จ.เลย


  11. #11
    Join Date
    Oct 2009
    Posts
    186

    Default

    อืม ต้องปรับปรุง

  12. #12
    Join Date
    Oct 2009
    Posts
    186

    Default

    Quote Originally Posted by Unregistered View Post
    TRUE กับข้ออ้างสายสัณญาณ

    ครั้งแรกที่ผมสมัครใช้ net true ใช้โปรโทชั่น 2m 890 บาท
    ใช้จนมาถึง ช่วงมีการปรับเน็ตพื้นฐานเป็น 3m หมด
    ผมก็รอการปรับ speed จาก 2 m ไป 4m (local) จาก true
    แต่ก็ไม่มีการปรับ speed แต่อย่างไร (ผม test speed ได้ประมาณ 2.6m ช่วงรอเปลี่ยน)
    จนผมต้องโทรไปถาม true แต่ก็ได้รับคำตอบมาว่า บ้านผมรับได้แค่ 2m โดยที่จ่าย 590 บาท
    จากนั้น true ก็ lock speed ที่บ้านผมไว้ ที่ 2 ไม่ยอมปล่อยมาเต็ม speed ที่ 3m

    แต่จากนั้น เมื่อเดือนที่แล้วผมได้ทำการตรวจสอบ ใหม่ ว่าที่บ้านผมสามารถรองรับได้ถึง 8m
    ผมก็ได้ทำการเปลี่ยน speed เน็ตทันที่ จาก 2m ไป 4m(5m local) เดือนละ 999 บาท
    หลังจากปรับ speed ได้ผทก็ทำการเทส มันก็วิ่ง ที่ 5m ปกติ(โหลด bit วิ่ง 600K)
    หลังจากที่ผมได้ใช้บริการครบเดือน ผมก็ได้ทำการปรับ speed ไปที่ 1m (3m local)

    speed ที่ผมได้ก็ที่ 1 m ทั้ง local ที่ออกนอก ผมงงอย่างมาก จึงได้โทรถาม true
    คำตอบที่ผมได้ก็คือ บ้านผมใช้ได้ แค่1 m local และยังบอกผมมาอีกว่า ผมใช้ packet 1 m มาตลอด
    แต่เมื่อเดือนที่แล้วผมยังใช้ net 4m (5mlocal) อยู่เลย แถวยังวิ่งเต็ม speed ตลอด
    และเจ้าหน้าที่ รับเรื่องเและทำการตรวจสอบ วันนี้ได้ ส่ง sms กลับมา ว่า ได้ แค่ 1m

    สิ่งที่คาใจ อยู๋ก็คือ
    true ก๊กความเร็วอินเตอร์เน็ตไว้ทำมัย
    ทั้งที่บ้านผมก็เคยใช้ net มากกว่า 3m
    แต่กลับให้ speed ผมแค่ 1m
    โดยอ้างว่า สายรับได้แค่ 1m แล้วที่ผมเคยใช้ 2m ช่วงแรกสุด และ 5m เมื่อเดือนที่แล้วละ

    ขอบคุณที่รับฟัง
    เป็นเหมือนกันครับ ต้องไปโวยที่0อะครับ

  13. #13
    Join Date
    Apr 2009
    Location
    Watcharapol Soi3, Bangkok
    Posts
    969
    ใครที่ใช้โครงข่ายใหม่ แล้วยังเร็วอยู่ ก็เป็นไปได้ที่ได้IP 110 ซึ่งเริ่มดีขึ้นบ้าง จากเดิมที่ TV Online แบบP2Pดูไม่ได้ตลอด24ชั่วโมงเลย ตอนนี้ช่วงเช้าถึงสายเริ่มดูได้บ้างแล้ว แต่บ่าย - หัวค่ำก็เดี้ยงอยู่ดี... แล้วจะดูได้อีกทีเริ่มหลัง ตี1

    ไม่เข้าใจเหมือนกัน ก็รู้ว่าลูกค้าเพิ่มขึ้นทุกวัน แทนที่จะหาทางจัดสรรBandwidth ให้มีประสิทธิภาพที่สุด (จะทำCache หรืออภิมหาProxyก็เชิญ)

    กลับเล่นShaping ซะแทบหายใจไม่ออก ใช้งานอะไรไม่ได้ซักอย่าง นอกจากเข้าWebอย่างเดียว... (ติด3เมก เพื่อเข้าเว็บอย่างเดียวเนี่ยนะ บ้าไปแล้วว!!!)

    หรือเว็บเดิมๆ ที่มีปัญหา อย่าง ijigg, Topshop, fhm.in.th ก็ยังเข้าได้บ้าง ไม่ได้บ้าง แล้่วแต่เวรแต่กรรม...

    ผมใช้มาตั้งแ่ต่เมษายน 3เดือนแรก Inter เร็วแบบไม่เคยคิดเลยว่า เน็ต600กว่าบาท จะทำได้ขนาดนี้
    Speedtest แรงเต็มๆ
    Bitนอก วิ่งเต็มเกือบๆ ตลอดเวลา ทั้งๆที่ไม่มีSeed-Peerไทยเลย, TV Online ดูได้ตลอด

    ตอนนี้กลับกัน Speedtest ยังซิ่งปกติ
    Bitนอก ไม่วิ่ง TV Online ไม่กระตุก มืดสนิท...
    Last edited by Meoh Meoh; 28-Oct-2009 at 11:30 PM.
    3BB Indy 6Mbps/512Kbps
    เน็ตใน 6เมก, เน็ตนอก 1pm. - 1am. ไม่เกิน1เมก นอกนั้นแล้วแต่เวรแต่กรรม


    ปล.+ใช้ VPN ที่ทำงาน ออกนอกโล่งใจหน่อย อิอิ

  14. #14
    คนจนๆ Guest

    Thumbs down

    ประเทศไทยธุรกิจบรอดแบน หาคนจริงใจยากครับ เมืองนอกความเร็วเค้าไปถึงไหนต่อไหนแล้ว
    ประเทศเรายังโกงความเร็วกันอยู่เลย ศักแต่ว่า เอาโปรโมชั่นมาล่อคนใช้ ไม่ได้คิดถึงแบนวิดที่ตัวเองมีอยู่
    จัดสรรการใช้งานกันไม่เป็น เป็นอยู่อย่างเดียวคือ หาคนใช้ให้ได้มาก ๆ ผมเข้าใจเรื่องค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ของ
    ผู้ให้บริการแต่ล่ะค่าย ผมเองก็ใช้เน็ตมา 2 ค่าย ก็รู้ว่าอะไรเป็นอะไร

    ถ้าผู้ประกอบการบรอดแบนทั้งหลายได้เข้ามาอ่านกระทู้นี้ ผมอยากให้คุณคิดให้มาก ๆ หน่อยนะครับ
    คนใช้งานทุกวันนี้ก็มากขึ้นเรื่อยๆ เปรียบกับว่าปริมาณน้ำในโอ่งมีเท่าเดิมแต่ คนตักน้ำมากขึ้น คุณคิดว่า
    น้ำในโอ่งจะมีเพียงพอไหมครับ ผมรู้ว่าลิงค์ต่าง ๆ ที่คุณเช่าราคาแพง ถ้าจัดสรรเป็นก็น่าจะดีกว่านี้จริงไหม

    ขอบคุณครับ

  15. #15
    Unregistered Guest

    Default

    100 คนก็ 100 ความคิดและความต้องการ

    เอามาวัดไม่ได้หรอกว่าอะไรดีหรือไม่ดี

    ถ้าคุณไปถามคน 80 คนที่ว่าอันนี้ไม่ดี แล้วไปถามอีก 20 คนก็บอกตรงกันข้ามกัน แล้วคุณจะเชื่อใครดีหละ

    ถ้าคุณเลือกที่จะเชื่อ 20 คน แต่พอทำไปแล้วดันไม่ดีเหมือนที่ 20 คนพูดหละ

    ที่บอกว่า กทม ใช้ true นั้น ผมใช้ true แล้วก็ยกเลิกแล้ว 512m/256k คือสปีดที่ได้ และไม่สามารถเพิ่มอะไรได้เลย

    buddy ก็ใช้แล้ว 2m/512k ยกเลิกเพราะ 3bb ให้ 3m/512k แล้วราคาเท่ากัน

    ตอนนี้เลย 10m/1m ก็ใช้มาตั้งแต่แรกไม่เห็นมีปัญหาอะไร แล้วทีนี้จะเลือกเชื่อใครดีหละ

    ไม่ได้เชียร์ค่ายไหนทั้งได้ เพราะลองมาหมดแล้ว

    อ้อ TOT บ้านน้องชายใช้ ( บ้านรั้วติดกันเลย ) 2m แต่วิ่งเหมือนเต่า คิดเอาเองละกัน

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

     

Tags for this Thread

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •  
Co-Location and Bandwidth By..Sheeplink IDC